Hôm nay,  

Dân Biểu Adam Schiff Vận Động Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Tại Little Saigon

22/02/202321:54:00(Xem: 4401)
blank 

Dân Biểu Adam Schiff Vận Động Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Tại Little Saigon

 
Vào lúc 4:00 PM ngày Thứ Tư, 22 Tháng 2 2023, trong khuôn viên thương xá Phước Lộc Thọ, ông Adam Shiff, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 30 (Dân Chủ), đã có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo, cư dân cộng đồng gốc Á. Đây là một phần trong kế hoạch tranh cử vào chức thượng nghị sĩ liên bang của California vào năm 2024.
 

Người đang nắm chức vụ thượng nghị sĩ liên bang của California là bà Dianne Feistein đã tuyên bố sẽ không tái tranh cử chức vụ này vào năm 2024. Ông Adam Schiff chính thức tuyên bố tranh cử vào ngày 26 Tháng 1, 2023. Ông là ứng cử viên đầu tiên đến vận động tranh cử tại Little Saigon, thủ đô của cộng đồng người Việt tị nạn Hoa Kỳ.
 

Cô Tammy Trần là điều hợp viên của sự kiện. Cô giới thiệu sơ lược về quá trình hoạt động chính trị lâu đời hơn 20 năm của ông Adam Schiff. Ông đã từng giữ chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang trước khi làm dân biểu liên bang từ năm 2000 cho đến nay. Nói đến những điều đáng nhớ về cá nhân ông Schiff, cô Tammy nhắc đến việc ông ăn chay trường, và là một người “tốt bụng”, đối xử chân tình với nhân viên của mình.
 

Trong phần phát biểu của mình, ông Adam Schiff cho biết một số vấn đề mà ông quan tâm về tình hình chính trị Hoa Kỳ hiện nay. Ông cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị đe dọa, đặc biệt sau sự kiện bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội 6 Tháng 1 2021. Ông hãnh diện là một thành viên của Ủy Ban 6 Tháng 1 điều tra cuộc bạo loạn này, để góp phần bảo vệ nền dân chủ mà ông cho là “tốt nhất thế giới” hiện nay.


 

Ông nhận thấy khuynh hướng thù ghét nhắm vào cộng đồng gốc Á ngày càng tăng, và cho biết sẽ làm mọi cách để xóa bỏ tình trạng này.

Về kinh tế, ông cho rằng dù nền kinh tế Mỹ hiện nay đang có tỉ lệ thất nghiệp thấp, nhưng giới trung lưu vẫn gặp khó khăn trong đời sống. Ông sẽ tìm cách để nền kinh tế Hoa Kỳ tạo điều kiện tốt cho sự thịnh vượng của mọi thành phần xã hội, đặc biệt là giới trung lưu.
 

Ông nhắc đến vấn đề môi trường, và ca ngợi những điều mà chính phủ Hoa Kỳ đã làm được trong hai năm qua, để bảo vệ trái đất trước thảm họa khí hậu do chính con người gây ra. Ông muốn xu hướng này tiếp tục trong những năm tới.
 

Ông Adam Schiff đã trả lời câu hỏi của nhiều người tham dự. Cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove Nguyễn Thu Hà có đặt về vấn đề dân chủ, nhân quyền thế giới. Ông Schiff nhắc đến tình hình Ukraine hiện nay, khi chế độ độc tài Putin đã khởi cuộc chiến tranh xâm lược một quốc gia có chủ quyền, bất chấp luật pháp quốc tế. Nếu Nga thắng trong cuộc chiến này, Trung Cộng sẽ làm điều tương tự với Đài Loan, VIệt Nam ở Châu Á. Hoa Kỳ có nghĩa vụ hỗ trợ Ukraine để chống lại cuộc xâm lược của Putin. Bảo vệ nền dân chủ trên thế giới cũng là một trách nhiệm của Hoa Kỳ với tư cách là một quốc gia dẫn đầu thế giới tự do, dân chủ. (VB)




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.