Dân Biểu Adam Schiff Vận Động Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Tại Little Saigon

22/02/202321:54:00(Xem: 863)
blank 

Dân Biểu Adam Schiff Vận Động Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Tại Little Saigon

 
Vào lúc 4:00 PM ngày Thứ Tư, 22 Tháng 2 2023, trong khuôn viên thương xá Phước Lộc Thọ, ông Adam Shiff, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 30 (Dân Chủ), đã có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo, cư dân cộng đồng gốc Á. Đây là một phần trong kế hoạch tranh cử vào chức thượng nghị sĩ liên bang của California vào năm 2024.
 

Người đang nắm chức vụ thượng nghị sĩ liên bang của California là bà Dianne Feistein đã tuyên bố sẽ không tái tranh cử chức vụ này vào năm 2024. Ông Adam Schiff chính thức tuyên bố tranh cử vào ngày 26 Tháng 1, 2023. Ông là ứng cử viên đầu tiên đến vận động tranh cử tại Little Saigon, thủ đô của cộng đồng người Việt tị nạn Hoa Kỳ.
 

Cô Tammy Trần là điều hợp viên của sự kiện. Cô giới thiệu sơ lược về quá trình hoạt động chính trị lâu đời hơn 20 năm của ông Adam Schiff. Ông đã từng giữ chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang trước khi làm dân biểu liên bang từ năm 2000 cho đến nay. Nói đến những điều đáng nhớ về cá nhân ông Schiff, cô Tammy nhắc đến việc ông ăn chay trường, và là một người “tốt bụng”, đối xử chân tình với nhân viên của mình.
 

Trong phần phát biểu của mình, ông Adam Schiff cho biết một số vấn đề mà ông quan tâm về tình hình chính trị Hoa Kỳ hiện nay. Ông cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị đe dọa, đặc biệt sau sự kiện bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội 6 Tháng 1 2021. Ông hãnh diện là một thành viên của Ủy Ban 6 Tháng 1 điều tra cuộc bạo loạn này, để góp phần bảo vệ nền dân chủ mà ông cho là “tốt nhất thế giới” hiện nay.


 

Ông nhận thấy khuynh hướng thù ghét nhắm vào cộng đồng gốc Á ngày càng tăng, và cho biết sẽ làm mọi cách để xóa bỏ tình trạng này.

Về kinh tế, ông cho rằng dù nền kinh tế Mỹ hiện nay đang có tỉ lệ thất nghiệp thấp, nhưng giới trung lưu vẫn gặp khó khăn trong đời sống. Ông sẽ tìm cách để nền kinh tế Hoa Kỳ tạo điều kiện tốt cho sự thịnh vượng của mọi thành phần xã hội, đặc biệt là giới trung lưu.
 

Ông nhắc đến vấn đề môi trường, và ca ngợi những điều mà chính phủ Hoa Kỳ đã làm được trong hai năm qua, để bảo vệ trái đất trước thảm họa khí hậu do chính con người gây ra. Ông muốn xu hướng này tiếp tục trong những năm tới.
 

Ông Adam Schiff đã trả lời câu hỏi của nhiều người tham dự. Cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove Nguyễn Thu Hà có đặt về vấn đề dân chủ, nhân quyền thế giới. Ông Schiff nhắc đến tình hình Ukraine hiện nay, khi chế độ độc tài Putin đã khởi cuộc chiến tranh xâm lược một quốc gia có chủ quyền, bất chấp luật pháp quốc tế. Nếu Nga thắng trong cuộc chiến này, Trung Cộng sẽ làm điều tương tự với Đài Loan, VIệt Nam ở Châu Á. Hoa Kỳ có nghĩa vụ hỗ trợ Ukraine để chống lại cuộc xâm lược của Putin. Bảo vệ nền dân chủ trên thế giới cũng là một trách nhiệm của Hoa Kỳ với tư cách là một quốc gia dẫn đầu thế giới tự do, dân chủ. (VB)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.