Hôm nay,  

Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại Bảo Toàn Đất Tổ Kỳ Ii

28/12/200400:00:00(Xem: 5129)
Little Saigon – Ca. Cuối năm 2004 là thời điểm nhắc nhớ mọi người Việt Nam về hai hiệp định giữa Cộng Sản Việt Nam và Trung Cộng ký kết: “Hiệp Ước Biên Giới Trên Đất Liền” ký ngày 31 tháng 12 năm 1999, và “Hiệp Định Phân Vịnh Bắc Bộ và Hợp Tác Nghề Cá” ký ngày 25 tháng 12 năm 2000.
Và thời điểm cuối năm 2004 cũng đồng thời đáng dấu 2 năm của Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại Bảo Toàn Đất Tổ kỳ I được tổ chức ngày 28 tháng 12 năm 2002 với mục đích xây dựng nền tảng lâu dài cho công cuộc tranh đấu bảo toàn đất tổ, phát huy và tổng hợp tiềm năng của người Việt nói chung và các thức giả nói riêng tại hải ngoại và quốc nội, hỗ trợ và đẩy mạnh các công trình nghiên cứu, sưu khảo trong các lĩnh vực chuyên môn có liên quan đến nhu cầu bảo toàn đất tổ như chính trị, lịch sử, luật pháp, môi sinh...v.v.
Để tiếp tục thực hiện những mục tiêu đã đề ra, Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ sẽ tổ chức Hội Nghị Diên Hồng kỳ II tại miền Nam tiểu bang California vào ngày 1 và 2 tháng Giêng năm 2005 tại khách sạn Coast Anaheim Hotel (1855 South Harbor, Anaheim).

Nghị trình của hội nghị bao gồm các phần thuyết trình của các nhà diễn giả đến từ các quốc gia trên thế giới với các đề tài sử địa, môi sinh, lịch sử, chính trị, và nhân quyền. Một Tập San Nghiên Cứu bao gồm các tài liệu nghiên cứu có giá trị về khoa học và lịch sử, nhằm bảo lưu các dữ kiện lịch sử để các thế hệ mai hậu sẽ tiếp tục công cuộc đấu tranh bảo toàn đất tổ, sẽ được giới thiệu và phát hành khắp nơi. Tập San Nghiên Cứu được sự hợp tác của giới sĩ phu Việt Nam khắp nơi trên thế giới, và điều này chứng minh cho tinh thần liên kết vì tiền đồ của dân tộc và mục đích thiêng liêng là cùng nhau bảo toàn đất tổ.
Để tạo cơ hội gặp gỡ hàn huyên giữa các phái đoàn và thành viên tham dự từ khắp nơi với đồng bào tại Quận Cam nhân dịp ngày đầu năm Dương Lịch 2005, một tiệc Tân Niên sẽ được tổ chức tại nhà hàng Emeral Bay chiều ngày 1 tháng Giêng.

Vào lúc 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật mùng 2 tháng Giêng, một cuộc họp báo sẽ diễn ra tại cùng địa điểm để phổ biến các văn kiện của hội nghị.

Để biết thêm chi tiết về hội nghị, xin thăm trang nhà: http://www.hdvnbtdt.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.