Họp Mặt Cựu Tù Suối Máu Đón Xuân Quý Mão 2023: Ôn Lại Kỷ Niệm Những Ngày Lao Tù Cộng Sản

20/01/202300:00:00(Xem: 521)

(1)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023-IMG_8779
Biệt Đội Văn Nghệ trong nghi thức chào quốc kỳ Việt, Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ

Garden Grove (Bình Sa) -- Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Thứ Bảy, ngày 14 tháng 1 năm 2023 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.

Chương trình bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, trong phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của tiền nhân đã dày công lập quốc, kiến quốc; anh linh của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân; anh linh của các chiến sĩ quân lực đồng minh đã nằm xuống cho Tổ Quốc Việt Nam vì lý tưởng chống cộng sản, những đồng đội đã hy sinh trong các trại tù cộng sản cùng hương linh của đồng bào đã tử nạn trên biển cả, chốn rừng sâu trên đường vượt thoát để mong tìm đến bến bờ tự do.
 
Đặc biệt dành một phút để tưởng nhớ đến những cựu tù Suối Máu đã vĩnh viễn lìa xa bạn bè gần đây nhất có hai ái hữu cựu tù Suối Máu là anh Giang Văn Hai (Binh Chủng Thiết Giáp) và anh Phạm Đắc Thiện (Lực Lượng Đặc Biệt) đã vĩnh viễn ra đi trong năm 2022 vừa qua. 

(2)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023-IMG_8783
Quang cảnh lễ chào cờ

Sau nghi thức khai mạc, biệt đội văn nghệ mở màn với hai nhạc phẩm liên tục “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương và “Những Nẻo Đường Việt Nam” của nhạc sĩ Thanh Bình. 

Tiếp theo ông Vũ Long Sơn Hải thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng quý niên trưởng, qúy chiến hữu thân hữu, qúy vị mạnh thường quân đã thường xuyên tham dự, yểm trợ để ban tổ chức có điều kiện thực hiện hằng năm, nhằm có cơ hội để các cựu tù có dịp gặp nhau cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong những ngày lao lý, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn kẻ còn người mất! Ông cho biết Hội cựu tù Suối Máu không có Hội Trưởng Hội phó gì cả chỉ có ban tổ chức hằng năm có bốn người là, anh Phước, anh Long và anh Huệ. Hôm nay Anh Huệ vì lý do sức khỏe không thể đến, anh Long, cựu tù Suối Máu, phu quân của chị Thanh Thủy (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH) (gặp trở ngại vì trời mưa lớn xe hư) chưa đến kịp nên chỉ còn anh Hải và anh Phước có mặt. Do đó anh Hải mời chị Nguyễn Thanh Thủy và anh Phước lên gửi lời chúc Tết đến mọi người, trong lời chúc Tết Anh Phước nói:  “Xin có lời kính chào tất cả quý chiến hữu và quý vị ở đây. Nhân dịp sắp năm mới, xin chúc tất cả được vui, khỏe, gặp nhiều may mắn.”

(3)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2022-IMG_8788
từ trái Anh Vũ Long Sơn Hải, Chị Nguyễn Thanh Thủy, đại diên cho phu quân cựu tù Lê Thành Long và Anh Phước lên chúc Tết các bạn tù Suối Máu và gia đình
Chị Nguyễn Thanh Thủy nói, “Kính chào tất cả quý niên trưởng, quý anh chị và các bạn chiến hữu thân mến. Tôi xin chúc Năm Mới tất cả các anh chị được sức khỏe dồi dào và được mọi điều may mắn và muốn gì được nấy.”

(4)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023-IMG_8791
TNS Janet Nguyễn chúc Tết các cựu tù và gia đình

Sau lời chúc tết của đại diện ban tổ chức, chiến hữu Vũ Long Sơn Hải mời Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu. Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói vắn tắt “Janet xin kính chào quý vị. Hôm nay Janet đến đây để tỏ lòng biết ơn và cảm ơn các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc, cám ơn các chú, các cô đã thương yêu và ủng hộ Janet trong nhiều năm qua. Chính nhờ sự ủng hộ của quý vị mà chúng ta đã mang được tiếng nói của người Việt tỵ nạn trở lại Thượng Viện California. Như quý vị đã biết, là người trẻ, Janet đã tích cực tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Chúng ta đã làm việc chung nhau, sát cánh nhau trong hai chục năm qua, thưa quý đồng hương. Từ ngày Janet làm Nghị Viên, Giám Sát viên, Nghị Sĩ đầu tiên và Dân Biểu Tiểu Bang, bây giờ được trở lại chức Nghị Sĩ, Janet cám ơn tất cả quý đồng hương, và nhân dịp Tết sắp đến, Janet và gia đình xin kính chúc tất cả quý vị và gia đình một năm mới được nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và mọi sự như ý. Xin cám ơn quý vị.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các cựu tù Suối Máu và thân hữu còn có sự hiện diện của một số các Niên trưởng, trong QL/VNCH có: La Trinh Tường, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Triệu, Đặng Kim Thu, Nguyễn Tấn Kha, Bùi Trọng Nghĩa, bà Nguyễn Thanh Thủy, Nhan Hữu Hậu, Hoàng Tấn Kỳ, Nguyễn Bình Trị, Phạm Quang Hiền, Phạm Quang Chiểu, Nguyễn Anh Phước, các chiến hữu mũ đỏ Nguyễn Thành, Long Đào và một số đông chiến hữu từng bị tù tại trại Suối Máu.

(5)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023--IMG_8802

Biệt Đội 


Sau nghi thức, Ban Tổ Chức mời mọi người dùng cơm trưa do các chị trong ban tổ chức khoản đãi, và thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh chị trong Biệt Đội Văn Nghệ QL/VNCH cũng như các chiến hữu cựu tù trình diễn qua những bản tình ca về Lính, những bản hợp ca về quê hương, những bản hùng ca của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã liên tục trình diễn.

Tiếp xúc với cựu tù Vũ Long Sơn Hải được anh cho biết: “Chúng tôi không tổ chức theo hình thức một hội nhưng qua hơn 10 năm tổ chức hội ngộ, có lẽ ít có hội đoàn nào giữ vững được nề nếp sinh hoạt như cựu tù Suối Máu-Biên Hòa. Trong lời nói buồn buồn Anh Vũ Long Sơn Hải tiếp: “Đến nay, những người cựu tù trong các trại tù  của Cộng Sản ai nấy đều đã trọng tuổi, nhưng chúng ta vẫn còn giữ vững tinh thần đấu tranh qua những sinh hoạt cộng đồng cũng như những lần họp mặt như ngày hôm nay để vận động nhau và bàn với nhau phương cách hướng dẫn con em tiếp tục con đường mà anh em đã đi mà chưa đến đích. Chúng ta họp mặt nhau với tấm lòng thiết tha với đất nước, quê hương mong xóa đi được chế độ Cộng Sản bạo tàn mà chúng ta đã là những nạn nhân một thời gian dài. Còn sống và vẫn còn được gặp lại nhau là niềm hạnh phúc vô biên.”
 
Được biết, Trại tù Suối Máu-Biên Hòa là một trong hơn 300 trại tù  của cộng sản lập ra trên khắp đất nước sau Tháng Tư, 1975, để giam giữ Quân Cán Chính VNCH. Trại có 5 K, thường giam giữ tới 5,000 tù nhân với những biện pháp khắc nghiệt.
 
Mọi chi tiết liên lạc với Cựu Tù Suối Máu xin liên lạc: Vũ Long Sơn Hải (714) 414 -6133.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.