Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Nam California Họp Mặt Tất Niên Đón Xuân Quý Mão 2023

20/01/202300:00:00(Xem: 586)

(1)HOP-MAT-CANH-SAT-NAM-CALI-DSC_2001
Nghi thức chào cờ
 
Anaheim, Nam California (Thanh Huy) - Như thông lệ hằng năm, vào dịp đầu Xuân Hội Ái hữu Cảnh Sát Quốc Gia đều tổ chức buổi họp mặt tất niên để mừng đón Xuân mới. Năm nay buổi sinh hoạt trên được tổ chức vào trưa Chúa Nhật 15 tháng1 năm 2023 tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Sau khi quan khách và các chiến hữu CSQG đã có mặt đầy đủ trong nhà hàng, chiến hữu Ngô Bá Phước (MC) mời mọi người đứng lên nghiêm chỉnh cử hành lễ chào cờ. Ban hợp ca của Cảnh Sát cử quốc thiều VNCH và Hoa Kỳ. Sau đó, mọi người thinh lặng tưởng niệm anh linh Tổ Tiên, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đồng bào đã  tử nạn trên đường vượt biển tìm tự do.

(2)-HOP-MAT-CANH-SAT-NAM-CALI-DSC_2009-(1)
Ban hợp ca hát bản Cảnh Sát hành Khúc
Sau phút mặc niệm, ban hợp ca trình bày bản “Cảnh sát Quốc gia Hành khúc”. Đây là nhạc phẩm nói lên tinh thần và quyết tâm của người Cảnh Sát VNCH, và không bao giớ thiếu trong các sinh hoạt của CSQG/VNCH.

Trong số quan khách được giới thiệu có đại diện Liên hội Cựu Chiến Sĩ, Tập thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các hội đoàn bạn như  Nhẩy Dù, TQLC, Hải Quân Cửu Long, Không Quân, Biệt Cách Dù, Hội Đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng với ông Hội Trưởng Đoàn Ngọc Đa và phu nhân Kim Loan. Các niên trưởng CSQG trong đó có Trung Tá Trần Quan An và phu nhân cùng một số niên trưởng trong ngành CSQG đến từ Bắc Cali, San Diego và Pomona.

(3)-HOP-MAT-CANH-SAT-NAM-CALI-DSC_2015
- Ông Nguyễn Doãn Hưng Hội Trưởng chào mừng quan khách
Sau phần giới thiệu quan khách, chiến hữu Trưởng ban Tổ Chức chào mừng quý quan khách, quý niên trưởng Cảnh Sát và quý chiến hữu cũng như các cơ quan truyền thông đã đến tham dự dù trời mưa gió lạnh lẽo, và chúc mọi người một năm mới khang an, hạnh phúc và gặp mọi điều may mắn..

Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Nam California lên tường trình sinh hoạt của Hội trong năm qua. Theo ông, dù bị Covid -19 làm nhiều chương trình bị gián đọan nhưng với tinh thần phục vụ cao độ, Hội Cảnh sát Nam Cali vẫn có những sinh hoạt nội bộ như thường lệ, và tinh thần người Cảnh sát Nam Cali vẫn vững như bàn thạch.

(4)HOP-MAT-CANH-SAT-NAM-CALI-DSC_2025
Ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị phát biểu
Đến đây ban tổ chức mời niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Cảnh Sát lên phát biểu. Ông Trần Quan An cho biết, ông rất tin tưởng vào hậu duệ CSQG cũng như hậu duệ của các chiến sĩ QL/VNCH. Với trình độ hiểu biết và khả năng chuyên môn, họ sẽ nối bước cha ông để cứu nước khỏi bàn tay thống trị của đảng Cộng sản Việt Nam. Ông mong rằng các chiến hữu Cảnh Sát đừng nghĩ rằng mình không còn làm được gì cho đất nước mà phải nghĩ rằng mình đã làm gì đề xứng đáng là người Cảnh Sát của Việt Nam Cộng hòa.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời bác sĩ Trần Quan Khải, hậu duệ CSQG, Trưởng Nam của niên trưởng Trần Quan An lên phát biểu. BS Khải bày tỏ lòng ngưỡng mộ tinh thần phục vụ của các niên trưởng và chiến sĩ CSQG và chúc mọi người năm mới an khang, thịnh vượng.

(5)-HOP-MAT-CANH-SAT-NAM-CALI-DSC_2041
từ trái người thứ 2 là ông Thái Văn Hòa Tổng Hội Trưởng phát biểu
Trong dịp này, ban tổ chức giới thiệu chiến hữu Thái Văn Hòa, tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG đến từ Bắc California. Ông Thái Văn Hòa ca ngợi người tiền nhiệm là chiến hữu Phan Tấn Ngưu và hứa sẽ tiếp tục phục vụ trong tinh thần Công Minh, Liêm Chính. Tân Tổng hội Trưởng sau đó giới thiệu Đặc San Phượng Hoàng, tiếng nói của Tổng hội CSQG, năm nay Đặc san được ấn hành tại Bắc California nhân dịp mừng Xuân Quý Mão. Sau đó các Đặc san được trao đến từng người tham dự. Và Tiệc Mừng  và chương trình văn nghệ bắt đầu do Ban hợp ca CSQG và các hội đoàn bạn  trình diễn.

Buổi tiệc mừng Xuân diễn tiến  tốt đẹp và kết thúc vào lúc 3 giờ chiều sau lời cám ơn của ban tổ chức./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.