Họp Mặt Cựu Tù Suối Máu Đón Xuân Quý Mão 2023: Ôn Lại Kỷ Niệm Những Ngày Lao Tù Cộng Sản

20/01/202300:00:00(Xem: 317)

(1)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023-IMG_8779
Biệt Đội Văn Nghệ trong nghi thức chào quốc kỳ Việt, Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ

Garden Grove (Bình Sa) -- Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Thứ Bảy, ngày 14 tháng 1 năm 2023 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.

Chương trình bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, trong phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của tiền nhân đã dày công lập quốc, kiến quốc; anh linh của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân; anh linh của các chiến sĩ quân lực đồng minh đã nằm xuống cho Tổ Quốc Việt Nam vì lý tưởng chống cộng sản, những đồng đội đã hy sinh trong các trại tù cộng sản cùng hương linh của đồng bào đã tử nạn trên biển cả, chốn rừng sâu trên đường vượt thoát để mong tìm đến bến bờ tự do.
 
Đặc biệt dành một phút để tưởng nhớ đến những cựu tù Suối Máu đã vĩnh viễn lìa xa bạn bè gần đây nhất có hai ái hữu cựu tù Suối Máu là anh Giang Văn Hai (Binh Chủng Thiết Giáp) và anh Phạm Đắc Thiện (Lực Lượng Đặc Biệt) đã vĩnh viễn ra đi trong năm 2022 vừa qua. 

(2)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023-IMG_8783
Quang cảnh lễ chào cờ

Sau nghi thức khai mạc, biệt đội văn nghệ mở màn với hai nhạc phẩm liên tục “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương và “Những Nẻo Đường Việt Nam” của nhạc sĩ Thanh Bình. 

Tiếp theo ông Vũ Long Sơn Hải thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng quý niên trưởng, qúy chiến hữu thân hữu, qúy vị mạnh thường quân đã thường xuyên tham dự, yểm trợ để ban tổ chức có điều kiện thực hiện hằng năm, nhằm có cơ hội để các cựu tù có dịp gặp nhau cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong những ngày lao lý, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn kẻ còn người mất! Ông cho biết Hội cựu tù Suối Máu không có Hội Trưởng Hội phó gì cả chỉ có ban tổ chức hằng năm có bốn người là, anh Phước, anh Long và anh Huệ. Hôm nay Anh Huệ vì lý do sức khỏe không thể đến, anh Long, cựu tù Suối Máu, phu quân của chị Thanh Thủy (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH) (gặp trở ngại vì trời mưa lớn xe hư) chưa đến kịp nên chỉ còn anh Hải và anh Phước có mặt. Do đó anh Hải mời chị Nguyễn Thanh Thủy và anh Phước lên gửi lời chúc Tết đến mọi người, trong lời chúc Tết Anh Phước nói:  “Xin có lời kính chào tất cả quý chiến hữu và quý vị ở đây. Nhân dịp sắp năm mới, xin chúc tất cả được vui, khỏe, gặp nhiều may mắn.”

(3)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2022-IMG_8788
từ trái Anh Vũ Long Sơn Hải, Chị Nguyễn Thanh Thủy, đại diên cho phu quân cựu tù Lê Thành Long và Anh Phước lên chúc Tết các bạn tù Suối Máu và gia đình
Chị Nguyễn Thanh Thủy nói, “Kính chào tất cả quý niên trưởng, quý anh chị và các bạn chiến hữu thân mến. Tôi xin chúc Năm Mới tất cả các anh chị được sức khỏe dồi dào và được mọi điều may mắn và muốn gì được nấy.”

(4)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023-IMG_8791
TNS Janet Nguyễn chúc Tết các cựu tù và gia đình

Sau lời chúc tết của đại diện ban tổ chức, chiến hữu Vũ Long Sơn Hải mời Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu. Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói vắn tắt “Janet xin kính chào quý vị. Hôm nay Janet đến đây để tỏ lòng biết ơn và cảm ơn các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc, cám ơn các chú, các cô đã thương yêu và ủng hộ Janet trong nhiều năm qua. Chính nhờ sự ủng hộ của quý vị mà chúng ta đã mang được tiếng nói của người Việt tỵ nạn trở lại Thượng Viện California. Như quý vị đã biết, là người trẻ, Janet đã tích cực tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Chúng ta đã làm việc chung nhau, sát cánh nhau trong hai chục năm qua, thưa quý đồng hương. Từ ngày Janet làm Nghị Viên, Giám Sát viên, Nghị Sĩ đầu tiên và Dân Biểu Tiểu Bang, bây giờ được trở lại chức Nghị Sĩ, Janet cám ơn tất cả quý đồng hương, và nhân dịp Tết sắp đến, Janet và gia đình xin kính chúc tất cả quý vị và gia đình một năm mới được nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và mọi sự như ý. Xin cám ơn quý vị.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các cựu tù Suối Máu và thân hữu còn có sự hiện diện của một số các Niên trưởng, trong QL/VNCH có: La Trinh Tường, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Triệu, Đặng Kim Thu, Nguyễn Tấn Kha, Bùi Trọng Nghĩa, bà Nguyễn Thanh Thủy, Nhan Hữu Hậu, Hoàng Tấn Kỳ, Nguyễn Bình Trị, Phạm Quang Hiền, Phạm Quang Chiểu, Nguyễn Anh Phước, các chiến hữu mũ đỏ Nguyễn Thành, Long Đào và một số đông chiến hữu từng bị tù tại trại Suối Máu.

(5)-Họp-Mặt-Cựu-Tù-Suối-Máu-2023--IMG_8802

Biệt Đội 


Sau nghi thức, Ban Tổ Chức mời mọi người dùng cơm trưa do các chị trong ban tổ chức khoản đãi, và thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh chị trong Biệt Đội Văn Nghệ QL/VNCH cũng như các chiến hữu cựu tù trình diễn qua những bản tình ca về Lính, những bản hợp ca về quê hương, những bản hùng ca của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã liên tục trình diễn.

Tiếp xúc với cựu tù Vũ Long Sơn Hải được anh cho biết: “Chúng tôi không tổ chức theo hình thức một hội nhưng qua hơn 10 năm tổ chức hội ngộ, có lẽ ít có hội đoàn nào giữ vững được nề nếp sinh hoạt như cựu tù Suối Máu-Biên Hòa. Trong lời nói buồn buồn Anh Vũ Long Sơn Hải tiếp: “Đến nay, những người cựu tù trong các trại tù  của Cộng Sản ai nấy đều đã trọng tuổi, nhưng chúng ta vẫn còn giữ vững tinh thần đấu tranh qua những sinh hoạt cộng đồng cũng như những lần họp mặt như ngày hôm nay để vận động nhau và bàn với nhau phương cách hướng dẫn con em tiếp tục con đường mà anh em đã đi mà chưa đến đích. Chúng ta họp mặt nhau với tấm lòng thiết tha với đất nước, quê hương mong xóa đi được chế độ Cộng Sản bạo tàn mà chúng ta đã là những nạn nhân một thời gian dài. Còn sống và vẫn còn được gặp lại nhau là niềm hạnh phúc vô biên.”
 
Được biết, Trại tù Suối Máu-Biên Hòa là một trong hơn 300 trại tù  của cộng sản lập ra trên khắp đất nước sau Tháng Tư, 1975, để giam giữ Quân Cán Chính VNCH. Trại có 5 K, thường giam giữ tới 5,000 tù nhân với những biện pháp khắc nghiệt.
 
Mọi chi tiết liên lạc với Cựu Tù Suối Máu xin liên lạc: Vũ Long Sơn Hải (714) 414 -6133.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.