Chùa Bảo Quang đón xuân với chương trình nhạc hội Giao Thừa Quý Mão 2023

20/01/202300:00:00(Xem: 1072)

CHƯƠNG-TRÌNh-TẾT-CHÙA-BẢO-QUANG-IMG_8773
Thượng Tọa Thích Huệ Minh và chùa Bảo Quang

Chương trình sẽ được tường trình trực tiếp bởi Đài truyền hình Little Sài Gòn TV băng tần 56.10
(miền Nam California) và băng tần 16.11 (miền Bắc California).

Santa Ana (Bình Sa) – Chùa Bảo Quang, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội, tọa lạc tại số  713 N. Newhope Street, Santa Ana, CA 92703 do Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khai sơn làm viện chủ, sau khi Ngài viên tịch ngôi chùa tạm thời do Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Phó Trụ Trì điều hành Phật sự, sau một thời gian làm việc đến nay, Hội Đồng Quản Trị cùng quý Phật tử chùa Bảo Quang, Santa Ana, đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Huệ Minh chính thức đảm nhiệm chức vụ Trụ Trì để điều hành mọi công tác Phật sự tại chùa hầu hướng dẫn Phật tử trên con đường tu học và hoằng dương đạo pháp.

Để tiếp tục con đường hoằng pháp cũng như bảo tồn và phát huy nền văn hóa cổ truyền dân tộc mà một đời Cố HT. Thích Quảng Thanh đã theo đuổi nên Thượng Tọa Thích Huệ Minh đã hoan hỷ nhận lời và sẵn sàng dấn thân để tiếp nối những gì mà Cố HT. Thích Quảng Thanh đã làm.

Được biết Thượng Tọa Thích Huệ Minh đã từng xuất thân từ những Phật Học Viện Phổ Đà, Giác Ngộ của thập niên 1970. là một vị tu sĩ uyên thâm về nội điển, ngoại điển, nghi lễ, v.v…

Thượng Tọa Thích Huệ Minh cho biết: “Chương trình nhạc hội đón giao thừa Xuân Quý Mão 2023 sẽ do Đài truyền hình Little Sài Gòn TV băng tần 56.10 (miền Nam California) và băng tần 16.11 (miền Bắc California), phối hợp cùng chùa tổ chức với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi để hát một số những bản nhạc phổ từ thơ của Cố HT Thích Quảng Thanh.
 
Nhân dịp đầu Xuân Thượng Tọa Thích Huệ Minh “Kính Chúc Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Thiền Đức Tăng Ni Nhị Bộ Pháp Thể Khương An, Đạo Quang Thường Chiếu, Kính Chúc Quý Chức Sắc Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Quý vị Dân Cử, Quý Thiện Hữu Tri Thức, Quý Vị Truyền Thông, Báo Chí, Quý Đồng Hương, Đồng Bào và Chư Phật Tử Thân Tâm Thường Lạc, An Khang Thịnh Vượng Vạn Sự Cát Tường.

Thay Mặt Chư Tăng, Phật Tử Và Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Phụng Sự Xã Hội Chùa Bảo Quang, Chúng Con, chúng tôi xin Trân Trọng Cung Thỉnh Và Kính Mời Chư Liệt Quý Vị Quang Lâm Về Bổn Tự Để Tham Dự Chương Trình Văn Nghệ Cùng Đón Giao Thừa, Hái Lộc Đầu Năm, Nghinh Xuân Vạn Hạnh, Chúc Mừng Năm Mới”

Nhân dịp nầy Thượng Tọa Thích Huệ Minh cho biết: “Để duy trì truyền thống Bảo Quang được trường tồn, chúng tôi luôn gìn giữ và phát huy giáo lý nhiệm màu của chư Phật, trong nguyện lực của cố hòa thượng Thích Quảng Thanh đã dày công xây dựng Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Phụng Sự Xã Hội này. Chúng tôi sẽ tiếp nối mọi sinh hoạt nhằm mục đích bảo tồn và phát huy truyền thống đạo giáo và dân tộc, trong đó có phần gìn giữ những bảo vật của chùa, triển lãm hội họa nhiếp ảnh, đều là những ý nguyện khi hòa thượng còn sinh tiền,”

Mừng Xuân Quý Mão 2023, chùa Bảo Quang sẽ có nhiều chương trình văn hóa văn nghệ bắt đầu từ Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng (30 Tháng Chạp), đến Chủ Nhật, 5 Tháng Hai (Rằm Tháng Giêng Quý Mão).

Những lễ cúng trong ba ngày Tết, thượng tọa trụ trì cho biết thêm về ý nghĩa của những thời kinh: Bắt đầu từ 5 giờ 30 phút sáng 30 Tết, quý thầy đi công phu khuya. Đến 12 giờ trưa sẽ cúng Ngọ, tiến cúng chư hương linh, cúng ông bà cửu huyền thất tổ, nội ngoại tôn thân của quý Phật tử đã an trí tại chùa.

Từ 6 giờ chiều đến 1 giờ sáng Mùng Một là chương trình văn nghệ của Little Saigon TV tổ chức, sẽ có lời chúc Tết của Thượng Tọa Huệ Minh gởi đến chư tôn đức giáo phẩm, thân hào nhân sĩ, chư Phật tử và đồng bào đồng hương khắp nơi.

Từ Mùng Một đến Mùng Ba, tụng kinh công phu khuya, buổi tối lạy sám hối, hầu giải trừ những lầm lỗi để quay lại tự tánh, kiểm điểm lại những lỗi lầm của mình xin sám hối trước chư Phật và chư Bồ Tát.

Buổi sáng Mùng Một lạy Tứ Ân để luôn ghi nhớ công ơn những bậc tiền bối đã khai sáng và gìn giữ quốc gia thủy thổ, để mình được cuộc sống yên vui hôm nay; thứ hai là ơn cha mẹ, và ơn sư trưởng; thứ ba là ơn của thiện hữu tri thức; và thứ tư là ơn của đàn na tín thí, là những Phật tử đã lo phần cúng dường phẩm vật cho việc hỗ trợ đóng góp chốn thiền môn.

Đúng 8 giờ sáng Mùng Một là phát lộc đầu năm cho quý Phật tử đến suốt ngày.

Đúng 7 giờ tối Mùng Một là Khóa Lễ Cầu An, tụng Kinh Dược Sư với ý nghĩa cầu an cho bá tánh, thập phương Phật tử.

Tiếp đến là Mùng Tám và Rằm Tháng Giêng, tụng Kinh Dược Sư. Đặc biệt trong ngày Rằm Tháng Giêng có cúng sao giải hạn và Lễ Hoa Đăng. “Đây không phải là nét đặc thù Phật Giáo nhưng đó là tập tục, một nét văn hóa dân tộc cần thiết của dân gian,” vị trụ trì nói.

Mọi chi tiết liên lạc về chùa Bảo Quang: https://chuabaoquangoc.org  Email: chuabaoquang.ca@gmail.com Phone: (858) 610-8898 - (714) 306-5710.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.