Chùa Bảo Quang đón xuân với chương trình nhạc hội Giao Thừa Quý Mão 2023

20/01/202300:00:00(Xem: 594)

CHƯƠNG-TRÌNh-TẾT-CHÙA-BẢO-QUANG-IMG_8773
Thượng Tọa Thích Huệ Minh và chùa Bảo Quang

Chương trình sẽ được tường trình trực tiếp bởi Đài truyền hình Little Sài Gòn TV băng tần 56.10
(miền Nam California) và băng tần 16.11 (miền Bắc California).

Santa Ana (Bình Sa) – Chùa Bảo Quang, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội, tọa lạc tại số  713 N. Newhope Street, Santa Ana, CA 92703 do Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khai sơn làm viện chủ, sau khi Ngài viên tịch ngôi chùa tạm thời do Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Phó Trụ Trì điều hành Phật sự, sau một thời gian làm việc đến nay, Hội Đồng Quản Trị cùng quý Phật tử chùa Bảo Quang, Santa Ana, đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Huệ Minh chính thức đảm nhiệm chức vụ Trụ Trì để điều hành mọi công tác Phật sự tại chùa hầu hướng dẫn Phật tử trên con đường tu học và hoằng dương đạo pháp.

Để tiếp tục con đường hoằng pháp cũng như bảo tồn và phát huy nền văn hóa cổ truyền dân tộc mà một đời Cố HT. Thích Quảng Thanh đã theo đuổi nên Thượng Tọa Thích Huệ Minh đã hoan hỷ nhận lời và sẵn sàng dấn thân để tiếp nối những gì mà Cố HT. Thích Quảng Thanh đã làm.

Được biết Thượng Tọa Thích Huệ Minh đã từng xuất thân từ những Phật Học Viện Phổ Đà, Giác Ngộ của thập niên 1970. là một vị tu sĩ uyên thâm về nội điển, ngoại điển, nghi lễ, v.v…

Thượng Tọa Thích Huệ Minh cho biết: “Chương trình nhạc hội đón giao thừa Xuân Quý Mão 2023 sẽ do Đài truyền hình Little Sài Gòn TV băng tần 56.10 (miền Nam California) và băng tần 16.11 (miền Bắc California), phối hợp cùng chùa tổ chức với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi để hát một số những bản nhạc phổ từ thơ của Cố HT Thích Quảng Thanh.
 
Nhân dịp đầu Xuân Thượng Tọa Thích Huệ Minh “Kính Chúc Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Thiền Đức Tăng Ni Nhị Bộ Pháp Thể Khương An, Đạo Quang Thường Chiếu, Kính Chúc Quý Chức Sắc Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Quý vị Dân Cử, Quý Thiện Hữu Tri Thức, Quý Vị Truyền Thông, Báo Chí, Quý Đồng Hương, Đồng Bào và Chư Phật Tử Thân Tâm Thường Lạc, An Khang Thịnh Vượng Vạn Sự Cát Tường.

Thay Mặt Chư Tăng, Phật Tử Và Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Phụng Sự Xã Hội Chùa Bảo Quang, Chúng Con, chúng tôi xin Trân Trọng Cung Thỉnh Và Kính Mời Chư Liệt Quý Vị Quang Lâm Về Bổn Tự Để Tham Dự Chương Trình Văn Nghệ Cùng Đón Giao Thừa, Hái Lộc Đầu Năm, Nghinh Xuân Vạn Hạnh, Chúc Mừng Năm Mới”

Nhân dịp nầy Thượng Tọa Thích Huệ Minh cho biết: “Để duy trì truyền thống Bảo Quang được trường tồn, chúng tôi luôn gìn giữ và phát huy giáo lý nhiệm màu của chư Phật, trong nguyện lực của cố hòa thượng Thích Quảng Thanh đã dày công xây dựng Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Phụng Sự Xã Hội này. Chúng tôi sẽ tiếp nối mọi sinh hoạt nhằm mục đích bảo tồn và phát huy truyền thống đạo giáo và dân tộc, trong đó có phần gìn giữ những bảo vật của chùa, triển lãm hội họa nhiếp ảnh, đều là những ý nguyện khi hòa thượng còn sinh tiền,”

Mừng Xuân Quý Mão 2023, chùa Bảo Quang sẽ có nhiều chương trình văn hóa văn nghệ bắt đầu từ Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng (30 Tháng Chạp), đến Chủ Nhật, 5 Tháng Hai (Rằm Tháng Giêng Quý Mão).

Những lễ cúng trong ba ngày Tết, thượng tọa trụ trì cho biết thêm về ý nghĩa của những thời kinh: Bắt đầu từ 5 giờ 30 phút sáng 30 Tết, quý thầy đi công phu khuya. Đến 12 giờ trưa sẽ cúng Ngọ, tiến cúng chư hương linh, cúng ông bà cửu huyền thất tổ, nội ngoại tôn thân của quý Phật tử đã an trí tại chùa.

Từ 6 giờ chiều đến 1 giờ sáng Mùng Một là chương trình văn nghệ của Little Saigon TV tổ chức, sẽ có lời chúc Tết của Thượng Tọa Huệ Minh gởi đến chư tôn đức giáo phẩm, thân hào nhân sĩ, chư Phật tử và đồng bào đồng hương khắp nơi.

Từ Mùng Một đến Mùng Ba, tụng kinh công phu khuya, buổi tối lạy sám hối, hầu giải trừ những lầm lỗi để quay lại tự tánh, kiểm điểm lại những lỗi lầm của mình xin sám hối trước chư Phật và chư Bồ Tát.

Buổi sáng Mùng Một lạy Tứ Ân để luôn ghi nhớ công ơn những bậc tiền bối đã khai sáng và gìn giữ quốc gia thủy thổ, để mình được cuộc sống yên vui hôm nay; thứ hai là ơn cha mẹ, và ơn sư trưởng; thứ ba là ơn của thiện hữu tri thức; và thứ tư là ơn của đàn na tín thí, là những Phật tử đã lo phần cúng dường phẩm vật cho việc hỗ trợ đóng góp chốn thiền môn.

Đúng 8 giờ sáng Mùng Một là phát lộc đầu năm cho quý Phật tử đến suốt ngày.

Đúng 7 giờ tối Mùng Một là Khóa Lễ Cầu An, tụng Kinh Dược Sư với ý nghĩa cầu an cho bá tánh, thập phương Phật tử.

Tiếp đến là Mùng Tám và Rằm Tháng Giêng, tụng Kinh Dược Sư. Đặc biệt trong ngày Rằm Tháng Giêng có cúng sao giải hạn và Lễ Hoa Đăng. “Đây không phải là nét đặc thù Phật Giáo nhưng đó là tập tục, một nét văn hóa dân tộc cần thiết của dân gian,” vị trụ trì nói.

Mọi chi tiết liên lạc về chùa Bảo Quang: https://chuabaoquangoc.org  Email: chuabaoquang.ca@gmail.com Phone: (858) 610-8898 - (714) 306-5710.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.