Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

John Nguyễn, Bảo Nguyễn: Hy Vọng Chức Ủy Viên Giáo Dục

21/06/201100:00:00(Xem: 2765)

John Nguyễn, Bảo Nguyễn: Hy Vọng Chức Ủy Viên Giáo Dục

Thứ Ba 21-6, Học Khu Garden Grove sẽ bầu chọn 1 trong 5 ứng viên

GARDEN GROVE (VB) -- Học Khu Garden Grove có thể sẽ có một dân cử gốc Việt được bổ nhiệm thay thế Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, người rời bỏ chức vụ ủy viên giáo dục Học Khu Garden Grove để nhận chức Giám Đốc Sở Ngoại Ngữ thuộc Bộ Giáo Dục Liên Bang.

Theo nghị trình, hội đồng giaó dục Học Khu Garden Grove sẽ bầu chọn lên một tân ủy viên giaó dục, và trong 5 ứng viên được cứu xét đã có 2 dự tuyển là người Mỹ gốc Việt.

Giáo sư Nguyễn Viết Kim cho biết, theo tin tức từ Học Khu Garden Grove đính kèm, trong phiên họp thường lệ ngày mai, thứ ba 21 tháng 6 năm 2011, tại trụ sở Học Khu (Board Room, 5th Floor; 10331 Stanford Avenue, Garden Grove, CA 92840) bắt đầu lúc 7:00 tối, trong chương trình nghị sự (4a: Consideration of appointment to fill vacancy on Board of Education) có đề mục "cứu xét việc bổ nhiệm ủy viên để phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị" (thay thế giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh từ nhiệm để nhận nhiệm vụ mới tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn). Theo tin tức nhận được thì trong số 5 người được mời (với sự đầu phiếu thỏa thuận, đồng ý của Hội Đồng Quản Trị trong phiên họp vừa qua) chúng ta có 2 ứng viên gốc Việt là ông John Nguyễn và ông Bảo Nguyễn .

Ông John Nguyễn được 17,769 phiếu tức là 11.4% trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2008 .

Ông Bảo Nguyễn được 18,085 phiếu tức 20% trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2010 .

Trong số 4 ủy viên của Hội Đồng Quản Trị (Linda Reed, Bob Harden, George West, Lân Nguyễn), có một người gốc Việt là luật sư Nguyễn Quốc Lân. Để được bổ nhiệm cần có ít nhất là 3 phiếu thuận . Mọi cuộc bàn cãi tranh luận và cuộc đầu phiếu đều công khai trong phòng họp trước mặt các cư dân tham dự buổi họp.

Trong cơ may này, dù là John Nguyễn hay Bảo Nguyễn được chọn vào chức vụ ủy viên, Cộng Đồng Việt Quận Cam tất nhiên đều sẽ hưởng lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.