Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trẻ Em Từ 5 Tuổi Trở Lên Bây Giờ Có Đủ Điều Kiện Để Chích Ngừa Vắc-xin COVID-19 Các Cách Giữ An Toàn cho Trẻ Trước Dịch Bệnh COVID-19

05/11/202100:52:00(Xem: 686)
Mat-Release-Graphic_Vaccine-for-Children_CMYK

Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc.

Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu.

Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình. 

Đưa Trẻ Đi Chích Ngừa Ngay Bây Giờ

Cách tốt nhất để bảo vệ con em quý vị khỏi bị nhiễm COVID-19 và tất cả các biến chứng tiềm ẩn - bao gồm lây lan bệnh cho những người thân yêu ở nhà - là hãy cho trẻ chích ngừa ngay khi các em hội đủ điều kiện. Vắc-xin COVID-19 là miễn phí, được cung cấp rộng rãi và có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong do COVID-19. Giống như hầu hết các loại vắc-xin, có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ, ví dụ như đau cánh tay hoặc mệt mỏi nhẹ, nhưng các triệu chứng và tác động lâu dài do nhiễm COVID-19 còn nghiêm trọng hơn nhiều. Cuối cùng, sẽ an toàn hơn nhiều cho trẻ em và thanh thiếu niên khi chích ngừa COVID-19 so với việc bản thân bị nhiễm bệnh, và chích ngừa vắc-xin sẽ làm giảm nguy cơ lây lan bệnh.

Thực Hành Phòng Ngừa

Nếu con em quý vị không hội đủ điều kiện được chích ngừa, quý vị vẫn có thể giữ cho trẻ an toàn không bị nhiễm COVID-19 bằng cách thực hành các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo như giãn cách khi ra ngoài khi có thể và tiếp tục đeo khẩu trang, đặc biệt là ở đám đông hoặc khi đi vào bên trong các toà nhà. Ngay cả những người đã chích ngừa cũng cần đeo khẩu trang trong đám đông và ở những nơi trong nhà công cộng. Hầu hết trẻ em có thể đeo khẩu trang một cách an toàn và hiệu quả, vì vậy điều quan trọng là phải nhắc nhở trẻ rằng điều đó sẽ giúp trẻ và những người khác được an toàn, và cũng xin quý vị hãy làm gương đeo khẩu trang.

Khuyến Khích Những Người Lớn Gần Gủi Với Trẻ Đi Chích Ngừa

Việc đảm bảo rằng những người dành thời gian xung quanh con em quý vị đã được chích ngừa sẽ giúp trẻ chưa được chích ngừa không bị nhiễm hoặc lây lan COVID-19 cho những người dễ bị tổn thương khác. Trao đổi với những người lớn trong cuộc sống của trẻ, như ông bà, cha mẹ của bạn bè và các giáo viên, về việc chích ngừa để bảo vệ bản thân họ và con em quý vị. 

Trẻ em và thanh thiếu niên cũng dễ bị nhiễm COVID-19 như người lớn, và trẻ có thể truyền virus cho những người khác có nguy cơ cao hơn, chẳng hạn như người lớn tuổi trong gia đình quý vị. Đến nay đã có một lượng lớn trẻ em và thanh thiếu niên phải nhập viện do bị nhiễm COVID-19. Việc chích ngừa cho tất cả các trẻ em và thanh thiếu niên hội đủ điều kiện và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đơn giản sẽ bảo vệ trẻ, gia đình quý vị và bạn bè, cũng như giúp chúng ta tiến thêm một bước gần hơn đến việc kiểm soát đại dịch này.

Để biết thêm thông tin và tìm vắc-xin, hãy truy cập www.vaccines.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.