Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trẻ Em Từ 5 Tuổi Trở Lên Bây Giờ Có Đủ Điều Kiện Để Chích Ngừa Vắc-xin COVID-19 Các Cách Giữ An Toàn cho Trẻ Trước Dịch Bệnh COVID-19

05/11/202100:52:00(Xem: 546)
Mat-Release-Graphic_Vaccine-for-Children_CMYK

Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc.

Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu.

Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình. 

Đưa Trẻ Đi Chích Ngừa Ngay Bây Giờ

Cách tốt nhất để bảo vệ con em quý vị khỏi bị nhiễm COVID-19 và tất cả các biến chứng tiềm ẩn - bao gồm lây lan bệnh cho những người thân yêu ở nhà - là hãy cho trẻ chích ngừa ngay khi các em hội đủ điều kiện. Vắc-xin COVID-19 là miễn phí, được cung cấp rộng rãi và có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong do COVID-19. Giống như hầu hết các loại vắc-xin, có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ, ví dụ như đau cánh tay hoặc mệt mỏi nhẹ, nhưng các triệu chứng và tác động lâu dài do nhiễm COVID-19 còn nghiêm trọng hơn nhiều. Cuối cùng, sẽ an toàn hơn nhiều cho trẻ em và thanh thiếu niên khi chích ngừa COVID-19 so với việc bản thân bị nhiễm bệnh, và chích ngừa vắc-xin sẽ làm giảm nguy cơ lây lan bệnh.

Thực Hành Phòng Ngừa

Nếu con em quý vị không hội đủ điều kiện được chích ngừa, quý vị vẫn có thể giữ cho trẻ an toàn không bị nhiễm COVID-19 bằng cách thực hành các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo như giãn cách khi ra ngoài khi có thể và tiếp tục đeo khẩu trang, đặc biệt là ở đám đông hoặc khi đi vào bên trong các toà nhà. Ngay cả những người đã chích ngừa cũng cần đeo khẩu trang trong đám đông và ở những nơi trong nhà công cộng. Hầu hết trẻ em có thể đeo khẩu trang một cách an toàn và hiệu quả, vì vậy điều quan trọng là phải nhắc nhở trẻ rằng điều đó sẽ giúp trẻ và những người khác được an toàn, và cũng xin quý vị hãy làm gương đeo khẩu trang.

Khuyến Khích Những Người Lớn Gần Gủi Với Trẻ Đi Chích Ngừa

Việc đảm bảo rằng những người dành thời gian xung quanh con em quý vị đã được chích ngừa sẽ giúp trẻ chưa được chích ngừa không bị nhiễm hoặc lây lan COVID-19 cho những người dễ bị tổn thương khác. Trao đổi với những người lớn trong cuộc sống của trẻ, như ông bà, cha mẹ của bạn bè và các giáo viên, về việc chích ngừa để bảo vệ bản thân họ và con em quý vị. 

Trẻ em và thanh thiếu niên cũng dễ bị nhiễm COVID-19 như người lớn, và trẻ có thể truyền virus cho những người khác có nguy cơ cao hơn, chẳng hạn như người lớn tuổi trong gia đình quý vị. Đến nay đã có một lượng lớn trẻ em và thanh thiếu niên phải nhập viện do bị nhiễm COVID-19. Việc chích ngừa cho tất cả các trẻ em và thanh thiếu niên hội đủ điều kiện và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đơn giản sẽ bảo vệ trẻ, gia đình quý vị và bạn bè, cũng như giúp chúng ta tiến thêm một bước gần hơn đến việc kiểm soát đại dịch này.

Để biết thêm thông tin và tìm vắc-xin, hãy truy cập www.vaccines.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.