Trẻ Em Từ 5 Tuổi Trở Lên Bây Giờ Có Đủ Điều Kiện Để Chích Ngừa Vắc-xin COVID-19 Các Cách Giữ An Toàn cho Trẻ Trước Dịch Bệnh COVID-19

05/11/202100:52:00(Xem: 1587)
Mat-Release-Graphic_Vaccine-for-Children_CMYK

Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc.

Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu.

Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình. 

Đưa Trẻ Đi Chích Ngừa Ngay Bây Giờ

Cách tốt nhất để bảo vệ con em quý vị khỏi bị nhiễm COVID-19 và tất cả các biến chứng tiềm ẩn - bao gồm lây lan bệnh cho những người thân yêu ở nhà - là hãy cho trẻ chích ngừa ngay khi các em hội đủ điều kiện. Vắc-xin COVID-19 là miễn phí, được cung cấp rộng rãi và có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong do COVID-19. Giống như hầu hết các loại vắc-xin, có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ, ví dụ như đau cánh tay hoặc mệt mỏi nhẹ, nhưng các triệu chứng và tác động lâu dài do nhiễm COVID-19 còn nghiêm trọng hơn nhiều. Cuối cùng, sẽ an toàn hơn nhiều cho trẻ em và thanh thiếu niên khi chích ngừa COVID-19 so với việc bản thân bị nhiễm bệnh, và chích ngừa vắc-xin sẽ làm giảm nguy cơ lây lan bệnh.

Thực Hành Phòng Ngừa

Nếu con em quý vị không hội đủ điều kiện được chích ngừa, quý vị vẫn có thể giữ cho trẻ an toàn không bị nhiễm COVID-19 bằng cách thực hành các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo như giãn cách khi ra ngoài khi có thể và tiếp tục đeo khẩu trang, đặc biệt là ở đám đông hoặc khi đi vào bên trong các toà nhà. Ngay cả những người đã chích ngừa cũng cần đeo khẩu trang trong đám đông và ở những nơi trong nhà công cộng. Hầu hết trẻ em có thể đeo khẩu trang một cách an toàn và hiệu quả, vì vậy điều quan trọng là phải nhắc nhở trẻ rằng điều đó sẽ giúp trẻ và những người khác được an toàn, và cũng xin quý vị hãy làm gương đeo khẩu trang.

Khuyến Khích Những Người Lớn Gần Gủi Với Trẻ Đi Chích Ngừa

Việc đảm bảo rằng những người dành thời gian xung quanh con em quý vị đã được chích ngừa sẽ giúp trẻ chưa được chích ngừa không bị nhiễm hoặc lây lan COVID-19 cho những người dễ bị tổn thương khác. Trao đổi với những người lớn trong cuộc sống của trẻ, như ông bà, cha mẹ của bạn bè và các giáo viên, về việc chích ngừa để bảo vệ bản thân họ và con em quý vị. 

Trẻ em và thanh thiếu niên cũng dễ bị nhiễm COVID-19 như người lớn, và trẻ có thể truyền virus cho những người khác có nguy cơ cao hơn, chẳng hạn như người lớn tuổi trong gia đình quý vị. Đến nay đã có một lượng lớn trẻ em và thanh thiếu niên phải nhập viện do bị nhiễm COVID-19. Việc chích ngừa cho tất cả các trẻ em và thanh thiếu niên hội đủ điều kiện và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đơn giản sẽ bảo vệ trẻ, gia đình quý vị và bạn bè, cũng như giúp chúng ta tiến thêm một bước gần hơn đến việc kiểm soát đại dịch này.

Để biết thêm thông tin và tìm vắc-xin, hãy truy cập www.vaccines.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.