Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Thông Qua Dự Luật Lưỡng Đảng Cơ Sở Hạ Tầng Với 13 Dân Biểu Cộng Hòa Ủng Hộ, Michelle Steel Chống

06/11/202116:00:00(Xem: 934)

infrastructure bill vote
Theo USA Today, Dự Luật Lưỡng Đảng Cơ Sở Hạ Tầng trị giá $1,200 tỉ đã được Hạ Viện thông qua vào tối  5 tháng 11 2021. Dự luật này dự kiến sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân Mỹ, nâng cao vị thế cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng như đường xá, cầu cống, cung cấp nước sạch, nâng cấp hệ thống internet, thiết lập các trạm sạc điện cho xe điện… Tổng Thống Biden đã gọi việc thông qua dự luật này là một bước đi quan trọng của Hoa Kỳ như là một quốc gia. Ý ông muốn nhắc đến sự đoàn kết giữa lưỡng đảng như là một yếu tố quan trọng của Hoa Kỳ.

Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân, và đây là một hành động cụ thể của Quốc Hội để xây dựng lại hệ thống cơ sở hạ tầng đã xuống cấp của quốc gia.

Cũng có 6 Dân Biểu Dân Chủ Cấp Tiến đã bỏ phiếu chống lại việc thông qua dự luật, vì họ muốn dự luật này phải được thông qua cùng với một dự luật khác của tổng thống Biden- Build Back Better- trị giá $1,850 tỉ. Dư luật này dự kiến sẽ chi tiêu cho nhiều hạng mục khác trong “cơ sở hạ tầng” được định nghĩa rộng hơn, bao gồm cả giáo dục, chăm sóc y tế, chăm sóc bà mẹ & trẻ em…

Nhiều người trong cộng đồng gốc Việt vùng Little Saigon thuộc cả hai đảng bày tỏ ủng hộ cho việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng, vì họ cho là có lợi ích thiết thực dành cho gia đình, cộng đồng của mình. Họ cũng muốn Quốc Hội Hoa Kỳ nên làm việc theo tinh thần lưỡng đảng. Tuy nhiên, bà nữ Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa Michelle Steel đại diện Địa Hạt 48- bao gồm khu vực Little Saigon- đã bỏ phiếu chống lại dự luật này. Trong một tuyên bố trên website steel.house.gov, bà cho biết đã chống dự luật này vì sẽ làm tăng thuế và tăng giá cả sinh hoạt, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân Mỹ.

Bà Michelle thường xuyên bỏ phiếu theo nhóm Cộng Hòa cực hữu, vì bà không muốn làm mất lòng những cử tri bảo thủ cực đoan của mình tại các thành phố biển thuộc Quận Cam. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.