Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Drone Có Thể Giúp Kiểm Tra các Đường Dây Điện Sau các Cơn Gió Mạnh

24/03/202115:31:00(Xem: 467)


SCE 02
Khi ông Brandon Wright theo dõi kỹ video truyền trực tiếp từ drone (máy quay phim bay trên không) dọc theo các đường dây điện trong khu vực Victorville, ông biết công việc quan trọng này có thể cho phép Southern California Edison cấp điện trở lại nhanh chóng hơn sau mỗi lần Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng. Khi tình trạng cháy rừng đã qua, các nhóm làm việc của SCE sẽ kiểm tra các cột điện và dây điện trước khi cấp điện trở lại.

Ông Brandon Wright, nhân viên khắc phục sự cố và thẩm định của SCE cho biết: “Trong một số trường hợp, kiểm tra trên không như thế này hiệu quả hơn và cho phép chúng tôi xác minh rằng hệ thống điện không có các mảnh vụn và không bị hư hại sau các cơn gió mạnh. Chúng tôi cũng có thể kiểm tra các đường dây điện trước khi cắt điện PSPS trước các cơn gió lớn bằng cách này.”

Ông Wright là thành viên của nhóm nghiên cứu UAS (hệ thống máy bay không người lái) tân tiến đầu tiên của SCE đã phân tích các cuộc kiểm tra công nghệ Vượt Tầm Nhìn (Beyond-Visual-Line-of-Sight) trong khi thử nghiệm công dụng và khả năng của các drone tân tiến. Một trong số các thử nghiệm là cho UAV (Máy Bay Không Người Lái) cánh cố định cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có trọng lượng hơn 100 pound và có thể bay hơn 10 giờ trước khi hạ cánh và tiếp thêm nhiên liệu.

Ông Cameron McPherson, giám đốc cấp cao của SCE về Sáng Tạo Công Nghệ Lưới Điện nói: “Nhóm bay sẽ phải chuyển chỗ khoảng 12 lần và thực hiện 12 chuyến bay, có thể sẽ mất cả ngày để kiểm tra một mạch điện dài 12 dặm. Một chuyến bay của drone Vượt Tầm Nhìn có thể bay dọc theo mạch điện đó trong khoảng một giờ, và bao gồm cả những lúc dừng cần thiết để xem xét thiết bị điện và môi trường xung quanh kỹ lưỡng hơn.”SCE 01
Trong quá trình nghiên cứu, các drone đã di chuyển từ 25 đến 50 dặm mỗi giờ bên trên đường dây điện và truyền video trực tiếp cho các thẩm định viên trên mặt đất để xem xét thiết bị xem đòn ngang hoặc cột điện có bị hư hỏng hay không, có các mảnh vỡ trong thiết bị, lá cây ở gần đường dây điện, tổ chim hoặc bóng tráng kim có thể cản trở không cho SCE cấp điện trở lại một cách an toàn cho các đường dây điện hay không.


Ông McPherson nói: “Một số cơ sở hạ tầng tiện ích nằm ở địa hình hiểm trở và cần sử dụng xe địa hình. Nghiên cứu cho thấy drone có thể kiểm tra trực quan các thiết bị điện trong khoảng một nửa thời gian so với việc sử dụng xe hai cầu 4x4”.

Ông nói thêm: “Drone có thể là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí và các nhóm làm việc có thể định vị trước và sẵn sàng bay khi gió giảm đến mức an toàn. Sau các chuyến bay này, chúng tôi có thể sử dụng máy bay trực thăng để làm các công việc quan trọng khác, như đánh giá thiệt hại, dựng cột điện và cẩu người ra khỏi khu vực nguy hiểm”.

SCE 03
Công nghệ drone này là một phần đã được nghiên cứu trong Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng của SCE và hãng tiện ích hiện này đang xem xét các kết quả của nghiên cứu để xác định xem vào cuối năm nay có thể sử dụng các cuộc kiểm tra bằng drone Vượt Tầm Nhìn để cấp điện trở lại nhanh chóng hơn sau khi cắt điện PSPS hay không.


Ông McPherson nói: “Chúng tôi rất hào hứng với công nghệ này và đó là một công cụ khác trong bộ công cụ của SCE nhằm giúp giữ cho các cộng đồng của chúng ta được an toàn và giảm thời gian cắt điện PSPS”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa. 1. Quý vị vẫn cần phải đeo khẩu trang Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 đã giảm xuống sau khi đạt đỉnh điểm vào tháng Một, đại dịch coronavirus vẫn còn lây lan trong Hoa Kỳ. Và biến thể mới và dễ lây lan hơn đã xuất hiện. Cho nên việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội vẫn còn rất quan trọng trong việc làm chậm lại sự lây lan của vi-rút cho đến khi chúng ta có thể đạt được miễn dịch bầy đàn.
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
Thiền Đường Tánh Không của Hội Thiền Tánh Không Nam California tọa lạc tại địa chỉ 13071 Brookhurst Street, Suite 197 - Garden Grove, CA 92843 đã bị cháy vào sáng sớm Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021, theo các thân hữu của Việt Báo là những người có mối quan hệ rất chặt chẽ với Thiền Đường Tánh Không cho hay.
Ba vị Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), Lou Correa (CA-46), và Michele Steel (CA-48) tuần này đã đệ trình một nghị quyết lưỡng đảng tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ để đánh dấu và tưởng niệm 46 năm biến cố Sài Gòn bị thất thủ, dẫn đến sự sụp đổ của Việt Nam Cộng Hòa. Ba vị Dân Biểu Hoa Kỳ đại diện cho khu vực Little Saigon tại Quận Cam, California nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.