Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Drone Có Thể Giúp Kiểm Tra các Đường Dây Điện Sau các Cơn Gió Mạnh

24/03/202115:31:00(Xem: 375)


SCE 02
Khi ông Brandon Wright theo dõi kỹ video truyền trực tiếp từ drone (máy quay phim bay trên không) dọc theo các đường dây điện trong khu vực Victorville, ông biết công việc quan trọng này có thể cho phép Southern California Edison cấp điện trở lại nhanh chóng hơn sau mỗi lần Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng. Khi tình trạng cháy rừng đã qua, các nhóm làm việc của SCE sẽ kiểm tra các cột điện và dây điện trước khi cấp điện trở lại.

Ông Brandon Wright, nhân viên khắc phục sự cố và thẩm định của SCE cho biết: “Trong một số trường hợp, kiểm tra trên không như thế này hiệu quả hơn và cho phép chúng tôi xác minh rằng hệ thống điện không có các mảnh vụn và không bị hư hại sau các cơn gió mạnh. Chúng tôi cũng có thể kiểm tra các đường dây điện trước khi cắt điện PSPS trước các cơn gió lớn bằng cách này.”

Ông Wright là thành viên của nhóm nghiên cứu UAS (hệ thống máy bay không người lái) tân tiến đầu tiên của SCE đã phân tích các cuộc kiểm tra công nghệ Vượt Tầm Nhìn (Beyond-Visual-Line-of-Sight) trong khi thử nghiệm công dụng và khả năng của các drone tân tiến. Một trong số các thử nghiệm là cho UAV (Máy Bay Không Người Lái) cánh cố định cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có trọng lượng hơn 100 pound và có thể bay hơn 10 giờ trước khi hạ cánh và tiếp thêm nhiên liệu.

Ông Cameron McPherson, giám đốc cấp cao của SCE về Sáng Tạo Công Nghệ Lưới Điện nói: “Nhóm bay sẽ phải chuyển chỗ khoảng 12 lần và thực hiện 12 chuyến bay, có thể sẽ mất cả ngày để kiểm tra một mạch điện dài 12 dặm. Một chuyến bay của drone Vượt Tầm Nhìn có thể bay dọc theo mạch điện đó trong khoảng một giờ, và bao gồm cả những lúc dừng cần thiết để xem xét thiết bị điện và môi trường xung quanh kỹ lưỡng hơn.”SCE 01
Trong quá trình nghiên cứu, các drone đã di chuyển từ 25 đến 50 dặm mỗi giờ bên trên đường dây điện và truyền video trực tiếp cho các thẩm định viên trên mặt đất để xem xét thiết bị xem đòn ngang hoặc cột điện có bị hư hỏng hay không, có các mảnh vỡ trong thiết bị, lá cây ở gần đường dây điện, tổ chim hoặc bóng tráng kim có thể cản trở không cho SCE cấp điện trở lại một cách an toàn cho các đường dây điện hay không.


Ông McPherson nói: “Một số cơ sở hạ tầng tiện ích nằm ở địa hình hiểm trở và cần sử dụng xe địa hình. Nghiên cứu cho thấy drone có thể kiểm tra trực quan các thiết bị điện trong khoảng một nửa thời gian so với việc sử dụng xe hai cầu 4x4”.

Ông nói thêm: “Drone có thể là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí và các nhóm làm việc có thể định vị trước và sẵn sàng bay khi gió giảm đến mức an toàn. Sau các chuyến bay này, chúng tôi có thể sử dụng máy bay trực thăng để làm các công việc quan trọng khác, như đánh giá thiệt hại, dựng cột điện và cẩu người ra khỏi khu vực nguy hiểm”.

SCE 03
Công nghệ drone này là một phần đã được nghiên cứu trong Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng của SCE và hãng tiện ích hiện này đang xem xét các kết quả của nghiên cứu để xác định xem vào cuối năm nay có thể sử dụng các cuộc kiểm tra bằng drone Vượt Tầm Nhìn để cấp điện trở lại nhanh chóng hơn sau khi cắt điện PSPS hay không.


Ông McPherson nói: “Chúng tôi rất hào hứng với công nghệ này và đó là một công cụ khác trong bộ công cụ của SCE nhằm giúp giữ cho các cộng đồng của chúng ta được an toàn và giảm thời gian cắt điện PSPS”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.