Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Drone Có Thể Giúp Kiểm Tra các Đường Dây Điện Sau các Cơn Gió Mạnh

24/03/202115:31:00(Xem: 463)


SCE 02
Khi ông Brandon Wright theo dõi kỹ video truyền trực tiếp từ drone (máy quay phim bay trên không) dọc theo các đường dây điện trong khu vực Victorville, ông biết công việc quan trọng này có thể cho phép Southern California Edison cấp điện trở lại nhanh chóng hơn sau mỗi lần Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng. Khi tình trạng cháy rừng đã qua, các nhóm làm việc của SCE sẽ kiểm tra các cột điện và dây điện trước khi cấp điện trở lại.

Ông Brandon Wright, nhân viên khắc phục sự cố và thẩm định của SCE cho biết: “Trong một số trường hợp, kiểm tra trên không như thế này hiệu quả hơn và cho phép chúng tôi xác minh rằng hệ thống điện không có các mảnh vụn và không bị hư hại sau các cơn gió mạnh. Chúng tôi cũng có thể kiểm tra các đường dây điện trước khi cắt điện PSPS trước các cơn gió lớn bằng cách này.”

Ông Wright là thành viên của nhóm nghiên cứu UAS (hệ thống máy bay không người lái) tân tiến đầu tiên của SCE đã phân tích các cuộc kiểm tra công nghệ Vượt Tầm Nhìn (Beyond-Visual-Line-of-Sight) trong khi thử nghiệm công dụng và khả năng của các drone tân tiến. Một trong số các thử nghiệm là cho UAV (Máy Bay Không Người Lái) cánh cố định cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có trọng lượng hơn 100 pound và có thể bay hơn 10 giờ trước khi hạ cánh và tiếp thêm nhiên liệu.

Ông Cameron McPherson, giám đốc cấp cao của SCE về Sáng Tạo Công Nghệ Lưới Điện nói: “Nhóm bay sẽ phải chuyển chỗ khoảng 12 lần và thực hiện 12 chuyến bay, có thể sẽ mất cả ngày để kiểm tra một mạch điện dài 12 dặm. Một chuyến bay của drone Vượt Tầm Nhìn có thể bay dọc theo mạch điện đó trong khoảng một giờ, và bao gồm cả những lúc dừng cần thiết để xem xét thiết bị điện và môi trường xung quanh kỹ lưỡng hơn.”SCE 01
Trong quá trình nghiên cứu, các drone đã di chuyển từ 25 đến 50 dặm mỗi giờ bên trên đường dây điện và truyền video trực tiếp cho các thẩm định viên trên mặt đất để xem xét thiết bị xem đòn ngang hoặc cột điện có bị hư hỏng hay không, có các mảnh vỡ trong thiết bị, lá cây ở gần đường dây điện, tổ chim hoặc bóng tráng kim có thể cản trở không cho SCE cấp điện trở lại một cách an toàn cho các đường dây điện hay không.


Ông McPherson nói: “Một số cơ sở hạ tầng tiện ích nằm ở địa hình hiểm trở và cần sử dụng xe địa hình. Nghiên cứu cho thấy drone có thể kiểm tra trực quan các thiết bị điện trong khoảng một nửa thời gian so với việc sử dụng xe hai cầu 4x4”.

Ông nói thêm: “Drone có thể là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí và các nhóm làm việc có thể định vị trước và sẵn sàng bay khi gió giảm đến mức an toàn. Sau các chuyến bay này, chúng tôi có thể sử dụng máy bay trực thăng để làm các công việc quan trọng khác, như đánh giá thiệt hại, dựng cột điện và cẩu người ra khỏi khu vực nguy hiểm”.

SCE 03
Công nghệ drone này là một phần đã được nghiên cứu trong Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng của SCE và hãng tiện ích hiện này đang xem xét các kết quả của nghiên cứu để xác định xem vào cuối năm nay có thể sử dụng các cuộc kiểm tra bằng drone Vượt Tầm Nhìn để cấp điện trở lại nhanh chóng hơn sau khi cắt điện PSPS hay không.


Ông McPherson nói: “Chúng tôi rất hào hứng với công nghệ này và đó là một công cụ khác trong bộ công cụ của SCE nhằm giúp giữ cho các cộng đồng của chúng ta được an toàn và giảm thời gian cắt điện PSPS”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng HarleyForCongress đã phối hợp cùng giáo sư Doãn Kim Khánh để giúp đỡ một số cư dân điền mẫu đơn xin nhập tịch N-400 và mẫu đơn xin miễn lệ phí I-912 của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Văn phòng cũng đã phân phát miễn phí bộ 100 câu hỏi & trả lời về môn Công Dân
“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết.
Để tưởng niệm 46 năm ngày quốc hận tháng Tư đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trong hành trình vượt biển tìm tự do, Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong khu nghĩa trang Peek Family và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.