Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần Trong Niềm Xúc Động Qua Cơn Đại Dịch Covid-19

08/03/202110:09:00(Xem: 801)
CHAO CO DAU NAM_0232 (1)
Hình ảnh trong Lễ Chào Cờ Đầu Năm. (Photo Thanh Huy)Westminster (Thanh Huy) -- Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.

Tham dự buổi lễ chào cờ ngòaì một số các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Hội Đền Hùng và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, còn có Toán Lưu Động Lữ Đoàn I Thuộc Quân Đoàn Dự Bị Hoa Kỳ, ngoài ra còn có một số đồng hương và các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Những khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt có quý ông: Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nghị Viên Phát Bùi, Nhà Báo Du Miên, Nguyễn Long, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Võ Tấn Kha, Phạm Hiền, Nhạc Sĩ Xuân Điềm…

CHAO CO DAU NAM_0233
Điều hợp chương trình nghi thức chào cờ do chiến hữu Đinh Quang Truật. Sau phần nghi thức ông Phan Tấn Ngưu lên ngỏ lời cảm ơn những người tham dự, sau đó ông mời ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên phát biểu.

Mở đầu ông ngỏ lời cảm ơn tất cả những người tham dự, ông chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng và hãy cùng nhau cố gắng để vượt qua cơn đại dịch nầy.

Ông xúc động nói: “Tôi rất cảm động được quay lại đây sau một năm dài. Đây là buổi chào cờ lần đầu tiên tại tượng đài Đức Thánh Trần kể từ ngày đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến đời sống chúng ta. Tôi rất vui mừng được nhìn thấy những khuôn mặt thân quen sau một năm dài không gặp. Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: “Cả năm qua, chúng ta không có mặt tại đây nhưng tinh thần chống Cộng Sản và âm mưu xâm lấn Việt Nam của giặc Tàu trong lòng mỗi người chúng ta không hề xao lãng.”

Cuối cùng Ông Phan Tấn Ngưu cũng đã nhắc lại Tâm Thư của Hội Đồng Quản Trị Đền Thánh Trần Hưng Đạo với nội dung sau:


CHAO CO DAU NAM_0235 

TRAN HUNG DAO FOUNDATION

 ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN

 9078 Bolsa Ave - Đại Lộ Trần Hưng Đạo

Westminster CA 92683

Phone : (657)271.7762 & websitewww.tranhungdaofoundation.org

 

Little Saigon 03 tháng 2 năm 2021

 

TÂM THƯ CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

ĐỀN THÁNH TRẦN HƯNG ĐẠO

     

Kính gởi:   - Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo

                   - Quý Đơn Vị thuộc các Quân Binh Chủng VNCH

                   - Quý Tổ Chức, Hội Đoàn, Đảng Phái Quốc Gia

                   - Cùng toàn thể Hội Viên Đền Đức Thánh Trần và Đồng Hương tại hải ngoại

          Kính thưa quý vị,

          Mới ngày nào mà đã gần 7 năm kể từ ngày khánh thành tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên phố Bolsa, được gọi là Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

          Từ hai bàn tay trắng, nhưng với lòng tin mãnh liệt vào sự linh thiêng của vị Anh Hùng đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông, con dân nước Việt ở khắp nơi đã chung góp, kẻ ít người nhiều, đã hoàn thành tôn tượng uy nghi chỉ trong thời gian ngắn và được khánh thành vào tháng 9 năm 2014, với hai lá quốc kỳ Mỹ - Việt tung bay.

          Thời gian qua đi, là sự thử thách niềm tin và lòng ước muốn của mọi người, mong sao Tượng Thánh và Đền Thờ Ngài luôn hiện hữu bên nhau. Đó là hình ảnh đẹp mà chúng ta đã diện kiến trong 7 năm qua, cũng còn là nơi quen thuộc mà đồng hương từ các nơi xa được dịp hẹn hò trong những ngày viếng thăm khu phố Little Sàigòn của California.

          Vấn đề khó khăn hiện nay là làm sao duy trì được Đền Thờ mà mỗi tháng phải chi trả hơn $6,000 (?). Sự khó khăn mà trước đây chúng ta cũng đã thấy, cũng đã gặp, nhưng chỉ là tạm thời, vì sự đóng góp của đồng hương cũng như của Hội Viên Đền Thánh cũng đủ để bù lại chi phí đó.

          Nhưng từ tháng 3/2020 đến nay, khi đại dịch Covid 19 xảy ra, đồng hương rất ngại khi đi đây, đi đó và có lúc Đền Thánh phải đóng cửa theo lệnh của chính quyền, nên Hội Đồng Quản Trị chúng tôi phải thảo luận hầu tìm cách giải quyết, trong tình trạng ngân sách gần như kiệt quệ!

          Thưa quí vị,

          Việc duy trì Đền Thờ trên phố Bolsa hiện nay chỉ còn là ước vọng, nên chúng tôi đã đưa ra 2 giải pháp:

         1/ Tìm mua một căn nhà cũ quanh khu phố Little Sàigòn để sửa sang làm Đền Thờ, thay cho Đền Thờ hiện nay, vì trong khu thương mại quá đắc đỏ.

          2/ Mua một mảnh đất và chúng ta sẽ xây Đền Thờ, thay cho việc sửa sang lại căn nhà cũ (trong phần 1 nêu trên).

          Cả 2 giải pháp này, đều mong muốn chúng ta được tự lập, không bị lệ thuộc bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào trong việc tôn thờ một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam mà cũng là 1 trong 10 vị anh hùng của Thế Giới.

          Tâm thư này, nhằm mục đích kêu gọi đồng hương khắp nơi, hãy góp tay với chúng tôi để có điều kiện xây được Đền Thờ Đức Thánh Trần của dân tộc.

          Nhớ lại bao khó khăn, thiếu thốn lúc ban đầu của hơn 7 năm trước, chúng tôi tin tưởng và hy vọng vào tấm lòng của mọi người trong công việc ngày hôm nay, để chúng ta có được món quà hầu lưu lại cho thế hệ tương lai, để họ không bao giờ quên đi cội nguồn của Quê Hương và Dân Tộc Việt.

Mọi đóng góp xin đề gởi về:

TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION, Địa chỉ 9078 Bolsa Ave (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Westminster CA 92683

Trân trọng.

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

   CHỦ TICH

Phan Kỳ Nhơn

 

Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:

1) LÊ QUANG DẬT                                    (714)417-2324

2) BÙI TRỌNG NGHĨA                              (714)470-4219

3) VÕ TẤN KHA                                          (714)837-5406

4) HỨA TRUNG LẬP                                 (714)720-4722

5) PHAN TẤN NGƯU                                 (714)230-9602

6) DU MIÊN                                                  (714)398-3033

7) PHAN KỲ NHƠN                                      (714)854-4584.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.