Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần Trong Niềm Xúc Động Qua Cơn Đại Dịch Covid-19

08/03/202110:09:00(Xem: 822)
CHAO CO DAU NAM_0232 (1)
Hình ảnh trong Lễ Chào Cờ Đầu Năm. (Photo Thanh Huy)Westminster (Thanh Huy) -- Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.

Tham dự buổi lễ chào cờ ngòaì một số các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Hội Đền Hùng và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, còn có Toán Lưu Động Lữ Đoàn I Thuộc Quân Đoàn Dự Bị Hoa Kỳ, ngoài ra còn có một số đồng hương và các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Những khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt có quý ông: Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nghị Viên Phát Bùi, Nhà Báo Du Miên, Nguyễn Long, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Võ Tấn Kha, Phạm Hiền, Nhạc Sĩ Xuân Điềm…

CHAO CO DAU NAM_0233
Điều hợp chương trình nghi thức chào cờ do chiến hữu Đinh Quang Truật. Sau phần nghi thức ông Phan Tấn Ngưu lên ngỏ lời cảm ơn những người tham dự, sau đó ông mời ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên phát biểu.

Mở đầu ông ngỏ lời cảm ơn tất cả những người tham dự, ông chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng và hãy cùng nhau cố gắng để vượt qua cơn đại dịch nầy.

Ông xúc động nói: “Tôi rất cảm động được quay lại đây sau một năm dài. Đây là buổi chào cờ lần đầu tiên tại tượng đài Đức Thánh Trần kể từ ngày đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến đời sống chúng ta. Tôi rất vui mừng được nhìn thấy những khuôn mặt thân quen sau một năm dài không gặp. Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: “Cả năm qua, chúng ta không có mặt tại đây nhưng tinh thần chống Cộng Sản và âm mưu xâm lấn Việt Nam của giặc Tàu trong lòng mỗi người chúng ta không hề xao lãng.”

Cuối cùng Ông Phan Tấn Ngưu cũng đã nhắc lại Tâm Thư của Hội Đồng Quản Trị Đền Thánh Trần Hưng Đạo với nội dung sau:


CHAO CO DAU NAM_0235 

TRAN HUNG DAO FOUNDATION

 ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN

 9078 Bolsa Ave - Đại Lộ Trần Hưng Đạo

Westminster CA 92683

Phone : (657)271.7762 & websitewww.tranhungdaofoundation.org

 

Little Saigon 03 tháng 2 năm 2021

 

TÂM THƯ CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

ĐỀN THÁNH TRẦN HƯNG ĐẠO

     

Kính gởi:   - Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo

                   - Quý Đơn Vị thuộc các Quân Binh Chủng VNCH

                   - Quý Tổ Chức, Hội Đoàn, Đảng Phái Quốc Gia

                   - Cùng toàn thể Hội Viên Đền Đức Thánh Trần và Đồng Hương tại hải ngoại

          Kính thưa quý vị,

          Mới ngày nào mà đã gần 7 năm kể từ ngày khánh thành tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên phố Bolsa, được gọi là Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

          Từ hai bàn tay trắng, nhưng với lòng tin mãnh liệt vào sự linh thiêng của vị Anh Hùng đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông, con dân nước Việt ở khắp nơi đã chung góp, kẻ ít người nhiều, đã hoàn thành tôn tượng uy nghi chỉ trong thời gian ngắn và được khánh thành vào tháng 9 năm 2014, với hai lá quốc kỳ Mỹ - Việt tung bay.

          Thời gian qua đi, là sự thử thách niềm tin và lòng ước muốn của mọi người, mong sao Tượng Thánh và Đền Thờ Ngài luôn hiện hữu bên nhau. Đó là hình ảnh đẹp mà chúng ta đã diện kiến trong 7 năm qua, cũng còn là nơi quen thuộc mà đồng hương từ các nơi xa được dịp hẹn hò trong những ngày viếng thăm khu phố Little Sàigòn của California.

          Vấn đề khó khăn hiện nay là làm sao duy trì được Đền Thờ mà mỗi tháng phải chi trả hơn $6,000 (?). Sự khó khăn mà trước đây chúng ta cũng đã thấy, cũng đã gặp, nhưng chỉ là tạm thời, vì sự đóng góp của đồng hương cũng như của Hội Viên Đền Thánh cũng đủ để bù lại chi phí đó.

          Nhưng từ tháng 3/2020 đến nay, khi đại dịch Covid 19 xảy ra, đồng hương rất ngại khi đi đây, đi đó và có lúc Đền Thánh phải đóng cửa theo lệnh của chính quyền, nên Hội Đồng Quản Trị chúng tôi phải thảo luận hầu tìm cách giải quyết, trong tình trạng ngân sách gần như kiệt quệ!

          Thưa quí vị,

          Việc duy trì Đền Thờ trên phố Bolsa hiện nay chỉ còn là ước vọng, nên chúng tôi đã đưa ra 2 giải pháp:

         1/ Tìm mua một căn nhà cũ quanh khu phố Little Sàigòn để sửa sang làm Đền Thờ, thay cho Đền Thờ hiện nay, vì trong khu thương mại quá đắc đỏ.

          2/ Mua một mảnh đất và chúng ta sẽ xây Đền Thờ, thay cho việc sửa sang lại căn nhà cũ (trong phần 1 nêu trên).

          Cả 2 giải pháp này, đều mong muốn chúng ta được tự lập, không bị lệ thuộc bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào trong việc tôn thờ một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam mà cũng là 1 trong 10 vị anh hùng của Thế Giới.

          Tâm thư này, nhằm mục đích kêu gọi đồng hương khắp nơi, hãy góp tay với chúng tôi để có điều kiện xây được Đền Thờ Đức Thánh Trần của dân tộc.

          Nhớ lại bao khó khăn, thiếu thốn lúc ban đầu của hơn 7 năm trước, chúng tôi tin tưởng và hy vọng vào tấm lòng của mọi người trong công việc ngày hôm nay, để chúng ta có được món quà hầu lưu lại cho thế hệ tương lai, để họ không bao giờ quên đi cội nguồn của Quê Hương và Dân Tộc Việt.

Mọi đóng góp xin đề gởi về:

TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION, Địa chỉ 9078 Bolsa Ave (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Westminster CA 92683

Trân trọng.

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

   CHỦ TICH

Phan Kỳ Nhơn

 

Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:

1) LÊ QUANG DẬT                                    (714)417-2324

2) BÙI TRỌNG NGHĨA                              (714)470-4219

3) VÕ TẤN KHA                                          (714)837-5406

4) HỨA TRUNG LẬP                                 (714)720-4722

5) PHAN TẤN NGƯU                                 (714)230-9602

6) DU MIÊN                                                  (714)398-3033

7) PHAN KỲ NHƠN                                      (714)854-4584.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.