Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần Trong Niềm Xúc Động Qua Cơn Đại Dịch Covid-19

08/03/202110:09:00(Xem: 802)
CHAO CO DAU NAM_0232 (1)
Hình ảnh trong Lễ Chào Cờ Đầu Năm. (Photo Thanh Huy)Westminster (Thanh Huy) -- Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.

Tham dự buổi lễ chào cờ ngòaì một số các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Hội Đền Hùng và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, còn có Toán Lưu Động Lữ Đoàn I Thuộc Quân Đoàn Dự Bị Hoa Kỳ, ngoài ra còn có một số đồng hương và các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Những khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt có quý ông: Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nghị Viên Phát Bùi, Nhà Báo Du Miên, Nguyễn Long, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Võ Tấn Kha, Phạm Hiền, Nhạc Sĩ Xuân Điềm…

CHAO CO DAU NAM_0233
Điều hợp chương trình nghi thức chào cờ do chiến hữu Đinh Quang Truật. Sau phần nghi thức ông Phan Tấn Ngưu lên ngỏ lời cảm ơn những người tham dự, sau đó ông mời ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên phát biểu.

Mở đầu ông ngỏ lời cảm ơn tất cả những người tham dự, ông chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng và hãy cùng nhau cố gắng để vượt qua cơn đại dịch nầy.

Ông xúc động nói: “Tôi rất cảm động được quay lại đây sau một năm dài. Đây là buổi chào cờ lần đầu tiên tại tượng đài Đức Thánh Trần kể từ ngày đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến đời sống chúng ta. Tôi rất vui mừng được nhìn thấy những khuôn mặt thân quen sau một năm dài không gặp. Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: “Cả năm qua, chúng ta không có mặt tại đây nhưng tinh thần chống Cộng Sản và âm mưu xâm lấn Việt Nam của giặc Tàu trong lòng mỗi người chúng ta không hề xao lãng.”

Cuối cùng Ông Phan Tấn Ngưu cũng đã nhắc lại Tâm Thư của Hội Đồng Quản Trị Đền Thánh Trần Hưng Đạo với nội dung sau:


CHAO CO DAU NAM_0235 

TRAN HUNG DAO FOUNDATION

 ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN

 9078 Bolsa Ave - Đại Lộ Trần Hưng Đạo

Westminster CA 92683

Phone : (657)271.7762 & websitewww.tranhungdaofoundation.org

 

Little Saigon 03 tháng 2 năm 2021

 

TÂM THƯ CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

ĐỀN THÁNH TRẦN HƯNG ĐẠO

     

Kính gởi:   - Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo

                   - Quý Đơn Vị thuộc các Quân Binh Chủng VNCH

                   - Quý Tổ Chức, Hội Đoàn, Đảng Phái Quốc Gia

                   - Cùng toàn thể Hội Viên Đền Đức Thánh Trần và Đồng Hương tại hải ngoại

          Kính thưa quý vị,

          Mới ngày nào mà đã gần 7 năm kể từ ngày khánh thành tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên phố Bolsa, được gọi là Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

          Từ hai bàn tay trắng, nhưng với lòng tin mãnh liệt vào sự linh thiêng của vị Anh Hùng đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông, con dân nước Việt ở khắp nơi đã chung góp, kẻ ít người nhiều, đã hoàn thành tôn tượng uy nghi chỉ trong thời gian ngắn và được khánh thành vào tháng 9 năm 2014, với hai lá quốc kỳ Mỹ - Việt tung bay.

          Thời gian qua đi, là sự thử thách niềm tin và lòng ước muốn của mọi người, mong sao Tượng Thánh và Đền Thờ Ngài luôn hiện hữu bên nhau. Đó là hình ảnh đẹp mà chúng ta đã diện kiến trong 7 năm qua, cũng còn là nơi quen thuộc mà đồng hương từ các nơi xa được dịp hẹn hò trong những ngày viếng thăm khu phố Little Sàigòn của California.

          Vấn đề khó khăn hiện nay là làm sao duy trì được Đền Thờ mà mỗi tháng phải chi trả hơn $6,000 (?). Sự khó khăn mà trước đây chúng ta cũng đã thấy, cũng đã gặp, nhưng chỉ là tạm thời, vì sự đóng góp của đồng hương cũng như của Hội Viên Đền Thánh cũng đủ để bù lại chi phí đó.

          Nhưng từ tháng 3/2020 đến nay, khi đại dịch Covid 19 xảy ra, đồng hương rất ngại khi đi đây, đi đó và có lúc Đền Thánh phải đóng cửa theo lệnh của chính quyền, nên Hội Đồng Quản Trị chúng tôi phải thảo luận hầu tìm cách giải quyết, trong tình trạng ngân sách gần như kiệt quệ!

          Thưa quí vị,

          Việc duy trì Đền Thờ trên phố Bolsa hiện nay chỉ còn là ước vọng, nên chúng tôi đã đưa ra 2 giải pháp:

         1/ Tìm mua một căn nhà cũ quanh khu phố Little Sàigòn để sửa sang làm Đền Thờ, thay cho Đền Thờ hiện nay, vì trong khu thương mại quá đắc đỏ.

          2/ Mua một mảnh đất và chúng ta sẽ xây Đền Thờ, thay cho việc sửa sang lại căn nhà cũ (trong phần 1 nêu trên).

          Cả 2 giải pháp này, đều mong muốn chúng ta được tự lập, không bị lệ thuộc bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào trong việc tôn thờ một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam mà cũng là 1 trong 10 vị anh hùng của Thế Giới.

          Tâm thư này, nhằm mục đích kêu gọi đồng hương khắp nơi, hãy góp tay với chúng tôi để có điều kiện xây được Đền Thờ Đức Thánh Trần của dân tộc.

          Nhớ lại bao khó khăn, thiếu thốn lúc ban đầu của hơn 7 năm trước, chúng tôi tin tưởng và hy vọng vào tấm lòng của mọi người trong công việc ngày hôm nay, để chúng ta có được món quà hầu lưu lại cho thế hệ tương lai, để họ không bao giờ quên đi cội nguồn của Quê Hương và Dân Tộc Việt.

Mọi đóng góp xin đề gởi về:

TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION, Địa chỉ 9078 Bolsa Ave (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Westminster CA 92683

Trân trọng.

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

   CHỦ TICH

Phan Kỳ Nhơn

 

Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:

1) LÊ QUANG DẬT                                    (714)417-2324

2) BÙI TRỌNG NGHĨA                              (714)470-4219

3) VÕ TẤN KHA                                          (714)837-5406

4) HỨA TRUNG LẬP                                 (714)720-4722

5) PHAN TẤN NGƯU                                 (714)230-9602

6) DU MIÊN                                                  (714)398-3033

7) PHAN KỲ NHƠN                                      (714)854-4584.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.