Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cơm Gây Quỹ Để Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận

18/04/200500:00:00(Xem: 4694)
Little Saigon -- Sau đây là bản rút ngắn từ bản tin của phóng viên Thanh Vân về bữa cơm gây quỹ.
Lúc 6 giờ chiều ngàøy Chủ Nhật 14/4/2005, một bữa cơm gây quỹ để tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 năm do Cộng đồng Việt Nam Nam Cali phối hợp với Tổng hội Sinh Viên, Liên hội Cựu Chiến sĩ và đại diện cho gần 30 hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức rất thành công tại nhà hàng Sea Food Paracel, thành phố Westminster.
Như thông lệ hàng năm, Cộng Đồng VN nam Cali vẫn phối hợp với Tổng Hội Sinh Viên, Liên Hội Cựu Chiến Sỹ để tổ chức lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4. Năm nay, vì tầm quan trọng của dấu mốc 30 năm, các hội đoàn, đoàn thể đã tích cực hợp tác với Cộng đồng VN Nam Cali để thực hiện một chuỗi sinh hoạt đánh dấu 30 năm người Việt bỏ nước ra đi tỵ nạn Cộng Sảûn.
Trong bữa cơm gây quỹ tối Chủ Nhật có sự hiện diện hầu hết của các đại diện hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, nhất là các Hội đoàn Trẻ như Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Hội Chuyên gia VN… và các hội đoàn cựu quân nhân thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sỹ... Một số vị quý vi dân cử địa phương và quan khách Mỹ cũng đến tham dự và phát biểu cảm tưởng rất tích cực trong bữa cơm gây quỹ này. Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ cũng như văn phòng Giám sát Quận Cam Lou Correa và Văn phòng dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez cũng xin tham gia vào ban tổ chức 30 tháng 4 năm nay.
Thay mặt ban tổ chức, Anh Mai hữu Bảo, kêu gọi sự yểm trợ của các cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương để việc tổ chức lễ tưởng niệm ngày Quốc hận năm nay được thành công như một đối kháng với Cộng Sản VN cũng tổ chức kỷ niệm cái chúng gọi là "chiến thắng mùa Xuân" tại quê nhà rất rầm rộ.

Ba người trẻ, Vũ, Bảo và một anh chủ tịch Đoàn TN Phan Bội Châu cùng lên trình bày những công tác mà giới trẻ đã và đang thực hiện cho chuỗi sinh hoạt Tháng Tư đen đầy ý nghĩa điểån hình như: Chiến dịch nơ đen nhằm nhắc nhở và nói lên sự tang thương, sự đau buồn của dân tộc và quê hương VN về ngày 30/ 4/ 75; Các buổi thuyết trình và hội thảo về ngày Quốc Hận tại các trường Trung học và Đại học quanh vùng Nam Cali; Hội thảo về tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em làm nô lệ tình dục ra nước ngoài tại Việt Nam; Ngày tịnh khẩu 30/ 4/05 ở tất cả các nơi sinh viên có mặt để người bản xứ thấu hiểu nỗi đau buồn của người dân VN về ngày mất nước…
Nhạc sỹ Nguyễn Hiền, một nhân sĩ lão thành, đại diện cho thế cha ông cũng được mời phát biểu trong đêm gây quỹ. Với những lời đầy tâm huyết, ông kêu gọi sự phản tỉnh của mọi tâm hồn Việt Nam, cùng chia nhau nỗi buồn, nỗi quốc nhục mất nướïc, cùng đoàn kết ngồi lại với nhau bàn việc quốc sự đêm nay, hãy hàn gắn những chia rẽ, san bằng những dị biệt để cho một ngày về cứu quốc và kiến quốc không còn xa nữa, khiến mọi người nao nao cảm động.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ đấu tranh, mở đầu với ban Hợp ca "Áo tím" của những người vợ lính trong ban Xã hội LHCCS trình diễn hợp ca bài " Một ngày Việt Nam" của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và bài hùng ca " Ngày Quật khởi " khiến mọi người hiện diện bừng dậy khí thế đấu tranh. Ban hợp ca của Tộng Hội Sinh viên với "Bài ca Tuổi trẻ " của nhạc sĩ Phan văn Hưng lôi cuốn sự chú ý và tán thưởng nhiệt thành của cử tọa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.