Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cơm Gây Quỹ Để Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận

18/04/200500:00:00(Xem: 4888)
Little Saigon -- Sau đây là bản rút ngắn từ bản tin của phóng viên Thanh Vân về bữa cơm gây quỹ.
Lúc 6 giờ chiều ngàøy Chủ Nhật 14/4/2005, một bữa cơm gây quỹ để tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 năm do Cộng đồng Việt Nam Nam Cali phối hợp với Tổng hội Sinh Viên, Liên hội Cựu Chiến sĩ và đại diện cho gần 30 hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức rất thành công tại nhà hàng Sea Food Paracel, thành phố Westminster.
Như thông lệ hàng năm, Cộng Đồng VN nam Cali vẫn phối hợp với Tổng Hội Sinh Viên, Liên Hội Cựu Chiến Sỹ để tổ chức lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4. Năm nay, vì tầm quan trọng của dấu mốc 30 năm, các hội đoàn, đoàn thể đã tích cực hợp tác với Cộng đồng VN Nam Cali để thực hiện một chuỗi sinh hoạt đánh dấu 30 năm người Việt bỏ nước ra đi tỵ nạn Cộng Sảûn.
Trong bữa cơm gây quỹ tối Chủ Nhật có sự hiện diện hầu hết của các đại diện hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, nhất là các Hội đoàn Trẻ như Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Hội Chuyên gia VN… và các hội đoàn cựu quân nhân thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sỹ... Một số vị quý vi dân cử địa phương và quan khách Mỹ cũng đến tham dự và phát biểu cảm tưởng rất tích cực trong bữa cơm gây quỹ này. Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ cũng như văn phòng Giám sát Quận Cam Lou Correa và Văn phòng dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez cũng xin tham gia vào ban tổ chức 30 tháng 4 năm nay.
Thay mặt ban tổ chức, Anh Mai hữu Bảo, kêu gọi sự yểm trợ của các cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương để việc tổ chức lễ tưởng niệm ngày Quốc hận năm nay được thành công như một đối kháng với Cộng Sản VN cũng tổ chức kỷ niệm cái chúng gọi là "chiến thắng mùa Xuân" tại quê nhà rất rầm rộ.

Ba người trẻ, Vũ, Bảo và một anh chủ tịch Đoàn TN Phan Bội Châu cùng lên trình bày những công tác mà giới trẻ đã và đang thực hiện cho chuỗi sinh hoạt Tháng Tư đen đầy ý nghĩa điểån hình như: Chiến dịch nơ đen nhằm nhắc nhở và nói lên sự tang thương, sự đau buồn của dân tộc và quê hương VN về ngày 30/ 4/ 75; Các buổi thuyết trình và hội thảo về ngày Quốc Hận tại các trường Trung học và Đại học quanh vùng Nam Cali; Hội thảo về tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em làm nô lệ tình dục ra nước ngoài tại Việt Nam; Ngày tịnh khẩu 30/ 4/05 ở tất cả các nơi sinh viên có mặt để người bản xứ thấu hiểu nỗi đau buồn của người dân VN về ngày mất nước…
Nhạc sỹ Nguyễn Hiền, một nhân sĩ lão thành, đại diện cho thế cha ông cũng được mời phát biểu trong đêm gây quỹ. Với những lời đầy tâm huyết, ông kêu gọi sự phản tỉnh của mọi tâm hồn Việt Nam, cùng chia nhau nỗi buồn, nỗi quốc nhục mất nướïc, cùng đoàn kết ngồi lại với nhau bàn việc quốc sự đêm nay, hãy hàn gắn những chia rẽ, san bằng những dị biệt để cho một ngày về cứu quốc và kiến quốc không còn xa nữa, khiến mọi người nao nao cảm động.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ đấu tranh, mở đầu với ban Hợp ca "Áo tím" của những người vợ lính trong ban Xã hội LHCCS trình diễn hợp ca bài " Một ngày Việt Nam" của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và bài hùng ca " Ngày Quật khởi " khiến mọi người hiện diện bừng dậy khí thế đấu tranh. Ban hợp ca của Tộng Hội Sinh viên với "Bài ca Tuổi trẻ " của nhạc sĩ Phan văn Hưng lôi cuốn sự chú ý và tán thưởng nhiệt thành của cử tọa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.