Làm Thế Nào Cùng Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận Ở Nam Cali?

18/04/200500:00:00(Xem: 5285)
Một bản văn từ ông Nguyễn Xuân Tùng vừa phổ biến, đã giải thích về một số điều ông gọi là “bị ngộ nhận” trong vấn đề hợp tác tổ chức ngày 30-4-2005. Vì bản văn quá dài, nơi đây tòa soạn trích đoạn ý chính như sau.
“Kính thưa Quý Cơ Quan Truyền Thông Nam Cali,
“Trong buổi họp báo ngày 09-04-05 tại trụ sở Little Saigon Radio của Ban Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nam Cali (BCH/CĐ/NC) của ông Mai Hữu Bảo tổ chức. Trong phần đại diện các cơ quan truyền thông hiện diện góp ý tại sao không kết hợp lại mà có tới 4 nhóm tổ chức Quốc Hận năm nay vv... Ban Tổ Chức (BTC) họp báo đã trả lời thiếu trung thực, gây ngộ nhận, và có ý đổ trách nhiệm cho cá nhân tôi là Nguyễn Xuân Tùng và Ban Tổ Chức Đại Lễ Tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận tại công viên Tự Do, Tượng Đài Chiến Sỹ Việt-Mỹ Westminster. Tôi xin trình bầy trung thực để công luận được sáng tỏ:
I-Lý do thành lập BTC Đại Lễ tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận:
Vào khoảng đầu tháng 3/05 tôi được các ông Vạn Võ (Đài Sống Trên Đất Mỹ) và Hồ Ngọc Minh Đức (Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã xin Giấy Phép) mời tham dự BTC Quốc Hận. Tôi đắn đo suy nghĩ:
(1)-Cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam Cali trước sau vẫn là một nhưng hiện nay đã có tới 3 ban chấp hành cộng đồng. (...)
(2)-Đối với các chính đảng đã từng vang bóng một thời trong lịch sử thì hiện nay đang mắc đại nạn phân hóa, khó dốc toàn lực phục vụ đất nước, lợi ích cộng đồng như xưa. Nhưng họ vẫn giữ truyền thống tốt đẹp hỗ trợ cộng đồng chứ không thao túng lũng đoạn cộng đồng. (...)
(3)-Moët số đoàn thể đảng phái trong quá khứ đã từng nhiều lần muốn biến ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư Đen thành xanh thành đỏ, đã bị đồng hương tỵ nạn khắp nơi phản đối. (...)
Quốc Hận là QUỐC HẬN còn đổi khác làm chi cho phí công vô ích, gây tranh cãi xáo trộn cộng đồng.
(...)
II-Nội dung buổi họp báo của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo gây ngộ nhận trước công luận:
Trong buổi họp báo do BTC 30 Năm Quốc Hận của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo có những điều thiếu trung thực như sau:
(1)-Ông Trần Trọng An Sơn tường thuật đã nhiều lần mời ông Xuân Tùng nhưng ông không đến. Ông Sơn không tường thuật trọn câu nói của tôi. Tôi nói: "Tôi chỉ đến khi các anh tổ chức với danh nghĩa đoàn thể: Tập Thể Chiến Sỹ VNCH hay Liên Hội Cựu Chiến Sỹ, còn nếu các anh tổ chức Quốc hận dưới cái dù của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo tôi không thể đến".

(2)-Ông Trần Trọng An Sơn nói không đúng, không ai trong BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo đến với chúng tôi cả. Ông Phó Thịnh Trương, bà Thanh Hiền, ông Nguyễn Tấn Lạc vv... trong buổi họp tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt đều đến với tư cách cá nhân. Không ai tự nhận là đại diện BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo cả. Ông Phó Thịnh Trương nói: "Mặc dù là Phó Chủ Tịch BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo nhưng ông không tham dự BTC Quốc Hận bên cộng đồng ông Bảo mà tự nguyện tham dự vào BTC chúng tôi với tư cách cá nhân.
(3)-Theo lịch trình, chúng tôi tổ chức lễ truy điệu Quân-Dân-Cán-Chính VNCH vào tối 29/4. Đại Lễ Tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận vào lúc 11 giờ sáng 30/4, buổi chiều tối có Văn Nghệ Đấu Tranh. Rất tiếc không còn giờ nhường chỗ cho quý vị như ông Phó Thịnh Tương với tư cách cá nhân yêu cầu.
(4)-Trong buổi họp hàng tuần lần thứ hai với BTC chúng tôi. Ông Phó Thịnh Trương nói: Bên ông Bảo, Tập Thể Chiến Sỹ, Liên Hội, Tổng Hội Sinh Viên muốn tham dự, yêu cầu BTC chúng tôi chính thức gửi Giấy Mời. Chúng tôi nhờ ông Phó Thịnh Trương là Thành Viên trong BTC chúng tôi chính thức trao Giấy Mời tới quý vị và sau đó đã được Liên Hội Cựu Chiến Sỹ VNCH Nam Cali phúc đáp rất tiếc không thể tới tham dự. Như thế quý vị không thể nói với báo chí trong cuộc họp báo là chúng tôi không muốn cộng tác với quý vị. (...)
(5)-Trong buổi họp hàng tuần chiều thứ tư 13/04/05 tôi hỏi ông Phó Thịnh Trương sao không giúp chúng tôi cải chính những điều BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo tường thuật thiếu trung thực trong cuộc họp báo tại hội quán Little Saigon Radio" Ông Phó Thịnh Trương trả lời trước các thành viên trong buổi họp: "Tôi vừa tới là họ xúm lại chửi bới và tính hành hung tôi, làm sao tôi nói"" Ông Phó Thịnh Trương là Thành Viên trong BTC chúng tôi với tư cách cá nhân nhưng lại là Phó Chủ Tịch BCH/CĐ của quý vị đã nói như thế. Xin quý vị kiểm chứng để biết ai trung thực. Ai thiếu trung thực, đã gây ngộ nhận, tổn thương uy tín cá nhân tôi để tạo chính nghĩa cho việc làm của quý vị trong cuộc họp báo.
(...)
Ước mong quý Đồng Bào Đồng Hương chuẩn bị tham dự ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 30 NĂM QUỐC HẬN thật đông đủ, còn tưởng niệm ở đâu, ở phía nào mà Quý Vị thấy phù hợp với quan điểm lập trường của Quý Vị nhất là quyền của Quý Vị. Nhưng xin Quý Vị đừng ở nhà mà hãy đến TƯỞNG NIỆM 30 NĂM QUỐC HẬN ở nơi mà Quý Vị ưng ý nhất.”
Bản văn ký tên ông Nguyễn Xuân Tùng, ngày 14-4-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.