Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tiệc Tân Niên Đinh Dậu 2017

23/03/201700:00:00(Xem: 2745)
Westminster (Bình Sa) --Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Tây Ninh Đồng Hương Hội đã tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ với sự tham dự của hàng trăm đồng hương, thân hữu Tây Ninh. Quan khách có một số qúy vị dân cử, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cô Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy,Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Niên Trưởng Nguyễn Văn Qúy cựu Hội trưởng, Bà Nguyễn Hạnh Nhơn, Hội truởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi; Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và phái đoàn Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, anh Lý Vĩnh Phong (đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal); bà Mộng Lan (Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ), GS. Dương Ngọc Sum, nhà văn Việt Hải và phu nhân, Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời, Nhân sĩ Phan Đa Văn, Anh Dũng Nguyễn Giám Đốc Sài Gòn City Market Place, các cựu Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội như Nguyễn Lý Sáng, Phạm Ngọc Lân…, NGô Thiện Đức... Về phía tôn giáo có Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Quyền Đầu Tộc, Tộc Đạo Cao Đài Thánh Thất Orange, Hiền Tài Phạm Văn Khảm...

Điều hợp chương trình ông Huỳnh Văn Mân và Anh Ngô Thiện Đức.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Tiếp theo ông Hội Trưởng Hoa Thế Nhân lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương, ông tiếp: “Tuy rằng mọi người đều bận rộn nhưng đã nhín chút thời gian để họp mặt đầu năm, chia sẻ những vui buổn, hỗ trợ lẫn nhau hướng tới tương lai. Chính vì có những sinh hoạt của các hội đoàn trong cộng đồng đã tạo nên sự liên kết mật thiết trong cộng đồng để cùng nhau đoàn kết hướng đến tương lai.” Ông cám ơn sự hỗ trợ của đồng hương trong các sinh hoạt thể thao, văn hóa cho con em trong Hội được liên tục thành công như những năm trước đây.” Ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc.

Sau đó Ông mời tất cả qúy vị trong ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2017-2018 gồm các ông bà: Hoa Thế Nhân (Hội trưởng), Lê Kim Thao (Phó nội vụ), Đỗ Ngọc Thủy (Phó ngoại vụ), Hà Vĩnh (Tổng thư ký kiêm thủ quỹ), và các ủy viên Tú Phạm, Nam Trần, Kamila... lên chào mừng đồng hương và quan khách.

Tiếp theo Ban hợp ca cùng hát liên khúc “Ly Rượu Mừng” và “Xuân Đã Về”.

Sau đó đoàn Lân biểu diễn chào mừng quan khách và đồng hương, tiếng trống Lân rộn rã gióng lên làm cho mọi người tưởng chừng như ngày Tết vẫn còn quanh quẫn đâu đây.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Tiếp theo Hội Đồng Niên Trưởng lên phát biểu và chúc tết đồng hương. Cựu hội trưởng Nguyễn Lý Sáng đại diện hội, chúc thọ các vị cao niên được nhiều sức khỏe, vui vẻ bên con cháu để chờ ngày trở về trên đất nước thanh bình.

Đại diện các vị cao niên, bà Lê Thị Thiếp phát biểu, “Mỗi năm có vài đồng hương lại từ biệt ra đi, nhưng cũng có những con cháu đã gia nhập hội. Chúng ta vui mừng vì thế hệ trẻ hôm nay cũng rất trân trọng và tiếp nối truyền thống đoàn kết của thế hệ đi trước. Xin chúc sức khỏe tất cả đồng hương, mọi người mọi nhà sức khỏe vô biên, vạn sự an khang vạn sự lành.”

Lễ chúc thọ các vị cao niên, một nét văn hóa truyền thống của dân tộc mà hội vẫn gìn giữ trong dịp Tết, cũng diễn ra một cách trang trọng thể hiện sự tôn kính, tỏ lòng hiếu thảo của con cháu, mong ông bà cha mẹ được khỏe mạnh, sống lâu vui vầy bên con cháu.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Nhân dịp này, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Ủy viên Giáo dục học khu Westmister Frances Thế Thủy và đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã trao bằng tưởng lệ cho hội.

Phần văn nghệ sôi nổi với Sớ Táo Quân, vở hát bội “Bình Tây Nguyên Soái Đại Tướng Quân”, cùng các màn văn nghệ đặc sắc khác.

Tiếp theo phần lì xì đầu Xuân cho các em thiếu nhi.

Sau đó phần vinh danh các cựu hội trưởng, về những đóng góp cho hội được vững mạnh từ 1996 cho tới ngày nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do anh chị em nghệ sĩ của hội trình diễn

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Mở màn với màn Sớ Táo Quân, vở hát bội “Bình Tây Nguyên Soái Đại Tướng Quân”, cùng các màn văn nghệ đặc sắc khác.

xen lẫn có phần phát học bổng, giải khuyến học, giải học sinh gương mẩu do các nhà bảo trợ trong đó có ông Dũng Nguyễn, Giám Đốc chợ Sai Gòn City và hai vị cựu hội trưởng, ông Nguyễn Lý Sáng và ông Nguyễn Văn Quí... cũng được trao tặng đến các em học sinh.

Trong dịp nầy hội cũng đã phát hành Đặc San Xuân Tây Ninh Quê Tôi năm Đinh Dậu 2017 dày 320 trang, hình bìa: “Cầu Quan Tây Ninh” thật đẹp, với nhiều bài vở, tài liệu giá trị, đặc biệt có bài viết về “Tục Ngữ Ca Dao về ngày Tết Nguyên Đán”.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của hội và nhận “Đặc San Xuân Tây Ninh Quê Tôi” Đinh Dậu 2017 xin liên lạc: Hoa Thế Nhân (714) 323-2188, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481, Phạm Ngọc Lân (714) 414-9215.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.