Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tiệc Tân Niên Đinh Dậu 2017

23/03/201700:00:00(Xem: 1735)
Tây Ninh Đồng Hương Hội Tiệc Tân Niên Đinh Dậu 2017
Westminster (Bình Sa) --Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Tây Ninh Đồng Hương Hội đã tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ với sự tham dự của hàng trăm đồng hương, thân hữu Tây Ninh. Quan khách có một số qúy vị dân cử, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cô Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy,Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Niên Trưởng Nguyễn Văn Qúy cựu Hội trưởng, Bà Nguyễn Hạnh Nhơn, Hội truởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi; Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và phái đoàn Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, anh Lý Vĩnh Phong (đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal); bà Mộng Lan (Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ), GS. Dương Ngọc Sum, nhà văn Việt Hải và phu nhân, Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời, Nhân sĩ Phan Đa Văn, Anh Dũng Nguyễn Giám Đốc Sài Gòn City Market Place, các cựu Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội như Nguyễn Lý Sáng, Phạm Ngọc Lân…, NGô Thiện Đức... Về phía tôn giáo có Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Quyền Đầu Tộc, Tộc Đạo Cao Đài Thánh Thất Orange, Hiền Tài Phạm Văn Khảm...

Điều hợp chương trình ông Huỳnh Văn Mân và Anh Ngô Thiện Đức.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Tiếp theo ông Hội Trưởng Hoa Thế Nhân lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương, ông tiếp: “Tuy rằng mọi người đều bận rộn nhưng đã nhín chút thời gian để họp mặt đầu năm, chia sẻ những vui buổn, hỗ trợ lẫn nhau hướng tới tương lai. Chính vì có những sinh hoạt của các hội đoàn trong cộng đồng đã tạo nên sự liên kết mật thiết trong cộng đồng để cùng nhau đoàn kết hướng đến tương lai.” Ông cám ơn sự hỗ trợ của đồng hương trong các sinh hoạt thể thao, văn hóa cho con em trong Hội được liên tục thành công như những năm trước đây.” Ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc.

Sau đó Ông mời tất cả qúy vị trong ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2017-2018 gồm các ông bà: Hoa Thế Nhân (Hội trưởng), Lê Kim Thao (Phó nội vụ), Đỗ Ngọc Thủy (Phó ngoại vụ), Hà Vĩnh (Tổng thư ký kiêm thủ quỹ), và các ủy viên Tú Phạm, Nam Trần, Kamila... lên chào mừng đồng hương và quan khách.

Tiếp theo Ban hợp ca cùng hát liên khúc “Ly Rượu Mừng” và “Xuân Đã Về”.

Sau đó đoàn Lân biểu diễn chào mừng quan khách và đồng hương, tiếng trống Lân rộn rã gióng lên làm cho mọi người tưởng chừng như ngày Tết vẫn còn quanh quẫn đâu đây.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Tiếp theo Hội Đồng Niên Trưởng lên phát biểu và chúc tết đồng hương. Cựu hội trưởng Nguyễn Lý Sáng đại diện hội, chúc thọ các vị cao niên được nhiều sức khỏe, vui vẻ bên con cháu để chờ ngày trở về trên đất nước thanh bình.

Đại diện các vị cao niên, bà Lê Thị Thiếp phát biểu, “Mỗi năm có vài đồng hương lại từ biệt ra đi, nhưng cũng có những con cháu đã gia nhập hội. Chúng ta vui mừng vì thế hệ trẻ hôm nay cũng rất trân trọng và tiếp nối truyền thống đoàn kết của thế hệ đi trước. Xin chúc sức khỏe tất cả đồng hương, mọi người mọi nhà sức khỏe vô biên, vạn sự an khang vạn sự lành.”

Lễ chúc thọ các vị cao niên, một nét văn hóa truyền thống của dân tộc mà hội vẫn gìn giữ trong dịp Tết, cũng diễn ra một cách trang trọng thể hiện sự tôn kính, tỏ lòng hiếu thảo của con cháu, mong ông bà cha mẹ được khỏe mạnh, sống lâu vui vầy bên con cháu.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Nhân dịp này, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Ủy viên Giáo dục học khu Westmister Frances Thế Thủy và đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã trao bằng tưởng lệ cho hội.

Phần văn nghệ sôi nổi với Sớ Táo Quân, vở hát bội “Bình Tây Nguyên Soái Đại Tướng Quân”, cùng các màn văn nghệ đặc sắc khác.

Tiếp theo phần lì xì đầu Xuân cho các em thiếu nhi.

Sau đó phần vinh danh các cựu hội trưởng, về những đóng góp cho hội được vững mạnh từ 1996 cho tới ngày nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do anh chị em nghệ sĩ của hội trình diễn

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Mở màn với màn Sớ Táo Quân, vở hát bội “Bình Tây Nguyên Soái Đại Tướng Quân”, cùng các màn văn nghệ đặc sắc khác.

xen lẫn có phần phát học bổng, giải khuyến học, giải học sinh gương mẩu do các nhà bảo trợ trong đó có ông Dũng Nguyễn, Giám Đốc chợ Sai Gòn City và hai vị cựu hội trưởng, ông Nguyễn Lý Sáng và ông Nguyễn Văn Quí... cũng được trao tặng đến các em học sinh.

Trong dịp nầy hội cũng đã phát hành Đặc San Xuân Tây Ninh Quê Tôi năm Đinh Dậu 2017 dày 320 trang, hình bìa: “Cầu Quan Tây Ninh” thật đẹp, với nhiều bài vở, tài liệu giá trị, đặc biệt có bài viết về “Tục Ngữ Ca Dao về ngày Tết Nguyên Đán”.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của hội và nhận “Đặc San Xuân Tây Ninh Quê Tôi” Đinh Dậu 2017 xin liên lạc: Hoa Thế Nhân (714) 323-2188, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481, Phạm Ngọc Lân (714) 414-9215.

16/08/2018(Xem: 51)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018 Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 28 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và Hội Luận chính trị .
16/08/2018(Xem: 63)
Thời hạn chót để ghi danh tranh cử trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới đã kết thúc vào ngày 10 tháng 8 vừa qua. Danh sách chính thức của các ứng cử viên (UCV) đã được công bố chính thức. Dưới đây là danh sách các ưcv trong các cuộc tranh cử quan trọng trong khu vực Little Saigon.
16/08/2018(Xem: 43)
15/08/2018(Xem: 293)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 8 năm 2018 tại Garden Grove Park, hàng trăm các Niên Trưởng, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia đã tham dự buổi họp mặt Hè theo thông lệ hằng năm do Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ – Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại tổ chức.
15/08/2018(Xem: 711)
Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ đã tổ chức Hội Nghị Trung Ương Mở Rộng ba ngày 10, 11, 12 Tháng 8, 2018 tại Thành Phố Vienna vùng Thủ Đô HTĐ/HK, với sự tham dự của các thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo, các Ủy Viên Trung Ương, Đại biểu các cơ sở VNQDĐ đến từ nhiều nơi trên thế giới (Na Uy, Pháp, Hoà Lan…) và nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ.
15/08/2018(Xem: 120)
Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Yêu của Thành Phố Garden Grove, phối hợp với trung tâm Pet Clinic and Vaccination Services, tổ chức một buổi Chích ngừa cho thú cưng vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 8, 2018, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ, tại Vet Care Pet Clinic, địa chỉ 12453 Valley View Street.
15/08/2018(Xem: 114)
14/08/2018(Xem: 888)
Họp mặt và Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19 và Giải Bé Viết Văn Việt năm thứ 19 đã tưng bừng diễn ra trong không khí thân tình và hào hứng tại Nhà Hàng The Villa, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018
14/08/2018(Xem: 283)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 2 vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 11 tháng 8 năm 2018 tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi tiệc ra mắt và cảm ơn đồng hương.
14/08/2018(Xem: 180)
13/08/2018(Xem: 187)
12/08/2018(Xem: 568)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 8 năm 2018 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa đã tổ chức buổi họp mặt hằng năm.
12/08/2018(Xem: 267)
11/08/2018(Xem: 2024)
PARIS, Pháp quốc -- nhà báo Bùi Tín đã qua đời ngày 11/8 tại bệnh viện André Grégoire ở Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp, hưởng thọ 91 tuổi.
Tin công nghệ
Trong vòng 2 năm, DeepMind – công ty chuyên về AI tách ra từ Google – đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người.
Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay
Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.