Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tiệc Tân Niên Đinh Dậu 2017

23/03/201700:00:00(Xem: 2723)
Westminster (Bình Sa) --Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Tây Ninh Đồng Hương Hội đã tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ với sự tham dự của hàng trăm đồng hương, thân hữu Tây Ninh. Quan khách có một số qúy vị dân cử, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cô Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy,Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Niên Trưởng Nguyễn Văn Qúy cựu Hội trưởng, Bà Nguyễn Hạnh Nhơn, Hội truởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi; Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và phái đoàn Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, anh Lý Vĩnh Phong (đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal); bà Mộng Lan (Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ), GS. Dương Ngọc Sum, nhà văn Việt Hải và phu nhân, Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời, Nhân sĩ Phan Đa Văn, Anh Dũng Nguyễn Giám Đốc Sài Gòn City Market Place, các cựu Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội như Nguyễn Lý Sáng, Phạm Ngọc Lân…, NGô Thiện Đức... Về phía tôn giáo có Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Quyền Đầu Tộc, Tộc Đạo Cao Đài Thánh Thất Orange, Hiền Tài Phạm Văn Khảm...

Điều hợp chương trình ông Huỳnh Văn Mân và Anh Ngô Thiện Đức.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Tiếp theo ông Hội Trưởng Hoa Thế Nhân lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương, ông tiếp: “Tuy rằng mọi người đều bận rộn nhưng đã nhín chút thời gian để họp mặt đầu năm, chia sẻ những vui buổn, hỗ trợ lẫn nhau hướng tới tương lai. Chính vì có những sinh hoạt của các hội đoàn trong cộng đồng đã tạo nên sự liên kết mật thiết trong cộng đồng để cùng nhau đoàn kết hướng đến tương lai.” Ông cám ơn sự hỗ trợ của đồng hương trong các sinh hoạt thể thao, văn hóa cho con em trong Hội được liên tục thành công như những năm trước đây.” Ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc.

Sau đó Ông mời tất cả qúy vị trong ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2017-2018 gồm các ông bà: Hoa Thế Nhân (Hội trưởng), Lê Kim Thao (Phó nội vụ), Đỗ Ngọc Thủy (Phó ngoại vụ), Hà Vĩnh (Tổng thư ký kiêm thủ quỹ), và các ủy viên Tú Phạm, Nam Trần, Kamila... lên chào mừng đồng hương và quan khách.

Tiếp theo Ban hợp ca cùng hát liên khúc “Ly Rượu Mừng” và “Xuân Đã Về”.

Sau đó đoàn Lân biểu diễn chào mừng quan khách và đồng hương, tiếng trống Lân rộn rã gióng lên làm cho mọi người tưởng chừng như ngày Tết vẫn còn quanh quẫn đâu đây.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Tiếp theo Hội Đồng Niên Trưởng lên phát biểu và chúc tết đồng hương. Cựu hội trưởng Nguyễn Lý Sáng đại diện hội, chúc thọ các vị cao niên được nhiều sức khỏe, vui vẻ bên con cháu để chờ ngày trở về trên đất nước thanh bình.

Đại diện các vị cao niên, bà Lê Thị Thiếp phát biểu, “Mỗi năm có vài đồng hương lại từ biệt ra đi, nhưng cũng có những con cháu đã gia nhập hội. Chúng ta vui mừng vì thế hệ trẻ hôm nay cũng rất trân trọng và tiếp nối truyền thống đoàn kết của thế hệ đi trước. Xin chúc sức khỏe tất cả đồng hương, mọi người mọi nhà sức khỏe vô biên, vạn sự an khang vạn sự lành.”

Lễ chúc thọ các vị cao niên, một nét văn hóa truyền thống của dân tộc mà hội vẫn gìn giữ trong dịp Tết, cũng diễn ra một cách trang trọng thể hiện sự tôn kính, tỏ lòng hiếu thảo của con cháu, mong ông bà cha mẹ được khỏe mạnh, sống lâu vui vầy bên con cháu.

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Nhân dịp này, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Ủy viên Giáo dục học khu Westmister Frances Thế Thủy và đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã trao bằng tưởng lệ cho hội.

Phần văn nghệ sôi nổi với Sớ Táo Quân, vở hát bội “Bình Tây Nguyên Soái Đại Tướng Quân”, cùng các màn văn nghệ đặc sắc khác.

Tiếp theo phần lì xì đầu Xuân cho các em thiếu nhi.

Sau đó phần vinh danh các cựu hội trưởng, về những đóng góp cho hội được vững mạnh từ 1996 cho tới ngày nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do anh chị em nghệ sĩ của hội trình diễn

blank
Trong tiệc Tân Niên của Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Mở màn với màn Sớ Táo Quân, vở hát bội “Bình Tây Nguyên Soái Đại Tướng Quân”, cùng các màn văn nghệ đặc sắc khác.

xen lẫn có phần phát học bổng, giải khuyến học, giải học sinh gương mẩu do các nhà bảo trợ trong đó có ông Dũng Nguyễn, Giám Đốc chợ Sai Gòn City và hai vị cựu hội trưởng, ông Nguyễn Lý Sáng và ông Nguyễn Văn Quí... cũng được trao tặng đến các em học sinh.

Trong dịp nầy hội cũng đã phát hành Đặc San Xuân Tây Ninh Quê Tôi năm Đinh Dậu 2017 dày 320 trang, hình bìa: “Cầu Quan Tây Ninh” thật đẹp, với nhiều bài vở, tài liệu giá trị, đặc biệt có bài viết về “Tục Ngữ Ca Dao về ngày Tết Nguyên Đán”.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của hội và nhận “Đặc San Xuân Tây Ninh Quê Tôi” Đinh Dậu 2017 xin liên lạc: Hoa Thế Nhân (714) 323-2188, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481, Phạm Ngọc Lân (714) 414-9215.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.