Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Vinh Danh Phụ Nữ Truyền Kỳ

07/12/200400:00:00(Xem: 4699)
SANTA ANA (VB). -Mặc cho cơn mưa rả rích suốt buổi chiều tối Chủ Nhật, hơn 400 đồng hương đã đến nhà hàng Regent West tham dự buổi Đại nhạc Hội do Cậu Lạc Bộ HÙNG SỬ VIỆT tôå chức nhằm "vinh danh những người phụ nữ trong truyền thuyết của lịch sử Việt Nam."
CLB Hùng Sử Việt hiện do nhà thơ Song Thuận làm trưởng ban điều hành, là một tỗ chức bất vụ lợi được thành lập gần 4 năm nay "với mục đích phổ biến tài liệu lịch sử và văn hóa đến đại chúng, nhất là giới trẻ, dưới các hình thức văn học nghệ thuật và trình diễn như văn, thơ, họa, điêu khắc, ca vũ nhạc kịch."
Sau khi giáo sư Hà việt Văn giới thiệu ban điềù hành, nhà thơ Song Thuận tóm lược những hoạt động năm qua của CLB Hùng Sử Việt. Theo đó, Hùng sử Việt hiện đã có 150 thành viên toàn quốc, đã tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng, như Hội chợ Tết, cuộc diễn hành ở Nữu Ước, trình diễn văn nghệ ỡ các vùng bắc Hoa Kỳ như Michigan, Canada,.v.v. HÙNG SỬ VIỆT đã được sự yễm trợ cũa đóng vũ Lạc Hồng do vũ sư Lưu Hồng điểu khiển, đoàn văn nghệ Triều Âm, các nhạc sĩ Nguyễn văn Châu, Xuân Điềm, họa sĩ Vi Vi, Ho àthành Đức, ..v.v.
Lên tiếng về ý nghĩa Đại nhạc Hội vinh danh Phụ Nữ Truyền thuyết Việt Nam, tiến sĩ Phạm thị Huê đã lược sơ những tấm gương oai hùng của phụ nữ VN như Bà Trưng, Bà Triệu, bà Tú Xương, bà Phan bội Châu, bà Sương nguyệt Ánh. "Những tấm lòng cao cả của các bà mẹ VN vẫn thường được nhắc nhở hằng năm trong các ngày Lễ Mẹ, ngày Rẳm tháng Bảy với bông hồng cài áo. Không ai có thể phủ nhận sức chịu đựng bền bĩ và đức tính cần cù chịu khó của các bà mẹVN, tính trongsach ngay thẳng và đàng hoàng của người phụ nữ VN. Những đức tính hy sinh can đảm và chan chứa tình người đã nâng cao phẩmgía của người phụ nữ VN lên hàng Tiên Thánh, và biến một số người đàn bà nước Nam thành những vị Phụ Nữ Truyền Thuyết trong lịch sử dân tộc Việt."
Đối với người phụ nữ còn trong nước, tinế sĩ Phạm thị Huê nói rằng: "Trong thời gian gần đây, chúng ta xôn xao khó chịu về những tin tức liên quan đến thân phận người con gái VN bị đầy đọa khi lấy chồng ngoại quốc, bị rao bán như nô lệ hoặc làm mãi dâm tại nhiều nơi. Những hình ảnh này làm tổn thương đến danh dự người VN nói chung và phụ nữ VN nói riêng. Thực tế, phần lớn người phụ nữ VN đầu là những cô gái ngoan hiền, trung trinh tiết hạnh theo truyền thống văn hóa Việt."

"Chúng ta vinh danh Phụ Nữ Truyền Thuyết VN chính là để xua tan bóng mây mù đang che mờ đi hình ảnh người con gái VN oai hùng, tiết liệt. Đồng thời để chứng minh với người ngoại quốc rằng phụ nữ VN từ ngàn xưa vẫn là những cô gái được nhân gian tôn vinh kính trọng", bà kết luận.
Nhiều tiếng vỗ tay hoan hô kế đó, khi tất cả khách phụ nữ tham dự đại nhạc hội được mời đứng lên để "vinh danh người phụ nữ Việt nam", theo như lời mời gọi của nữ tiến sĩ Huê.
Cô Phương Lê (trong ban tổ chức) sau đó đã cùng các MC Uyển Diễm và Đỗ tân Khoa giới thiệu các tiết mục văn nghệ của buổi đại nhạc hội. Hơn 400 đồng bào vừa dự dạ tiệc vừa thưởng thức một chương trình đại nhạc hội thật phong phú và đặc sắc, do đoàn văn nghệ Hùng sử Việt Michigan, đoàn vũ Lạc Hồng, văn nghệ Triều Âm, ca đoàn Dược Khoa 75 cùng một số ca sĩ khác, trình bày.
Ngoài hợp ca mở đầu chương trình Người Con Gái VN (sáng tác của Song Thuận do toàn ban Hùng sử Việt trình bày), các tiết mục ca và vũ đều xoay quanh các phụ nữ tiếng tăm trong lịch sử VN cùng những phụ nữ truyền thuyết. Các mục đó có tựa đề sau: Trăm Con Lạc Việt (vũ thiếu nhi Lạc Hồng), Đường tới Mê Linh (Hùng sử Việt Michigan), Đạp luồng sóng dữ (ban kịch Hùng sử Việt), ca vũ Triệu thị Trinh Anh thư trời Nam (HSV Michigan), Huyền Trân công chúa (ca đoàn Dược 75), Thiếu phụ Nam Xương (nhạc cảnh), vinh danh Đào Nương Lương minh Nguyệt (Xuân Mai diễn), Chinh phụ ngâm khúc (Hà Phương diễn ngâm), Mẹ VN ơi, chúng con vẫn còn đây (đoàn văn nghệ Triều Âm), song ca Bông hồng Việt Nam (Kim Dung và Thu Nga), .v.v.
Nói theo lời nhà thơ Song Thuận trình bày trước quan khách dự dạ tiệc cùng thưởng lãm đại nhạc hội, với các mục văn nghệ lịch sử đó, "các em đã ôn lại lịch sử Việt Nam trên sân khấu". Còn tiến sĩ Phạm thị Huê nhận xét, ngoài việc vinh danh các phụ nữ truyền thuyết lịch sử để nói lên tinh thần cao đẹp của Phụ nữ Việt, đai nhạc hội là cách diễn tả sống động nhất, làm cho bài học lịch sử vốn dĩ khô khan, trở thành có ý nghĩa, dễ nhớ dễ học.
Buổi dạ tiệc văn nghệ kéo dài nhiều tiếng đồng hồ mới kết thúc trong niềm vui của mọi người. Trong ban tiếp tân, người ta thấy có mặt hai nhân vật nữ cũa hội Nhân Ái Thiện Nguyện: Bà Nancy Hoàn và bà Hồng Lan.(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
Những người có mặt nhớ về trưởng Trương Lê Lan như một người trưởng hướng đạo, một người mẹ, một người thầy, một nhà hoạt động xã hội, một người dấn thân phụng sự cho đến những ngày cuối đời…
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Giáo Phận Orange, 13280 Chapman Ave Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều ngày 17 tháng 7 năm 2021, Lễ khánh thành Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm quý vị Linh Mục, Nữ Tu, Phó Tế và hàng chục ngàn giáo dân cùng đồng hương, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ…
Bắt đầu từ hôm nay, các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và các tổ chức khác ở Southland sẽ có thể ghi danh tham gia chương trình Charge Ready của Southern California Edison, là chương trình hạ tầng sạc xe điện chở khách lớn nhất trên toàn quốc được điều hành bởi công ty tiện ích điện do nhà đầu tư sở hữu.
Nay thừa hành Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội ra Thông Báo này, thành tâm kêu gọi sự ủng hộ tịnh tài từ các tự viện, tịnh thất, chư tôn đức Tăng Ni và quý đồng hương đồng bào Phật Tử, vì tình thương dân tộc đồng bào và lòng bi mẫn của người con Phật. Kính xin quý Ngài, quý vị góp phần trợ giúp, để Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội làm tròn trọng trách, đem lại phần nào an ủi với đồng bào tại quê hương đang rơi vào hoàn cảnh khốn khó hiện nay của Dịch Nhiễm Covid-19.
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Năm, 22 tháng Bảy, 2021.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 7 năm 2021, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH Nam California đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích làm sáng tỏ vấn đề ủng hộ hay không ủng hộ việc xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài chủ trương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.