Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Vinh Danh Phụ Nữ Truyền Kỳ

07/12/200400:00:00(Xem: 4980)
SANTA ANA (VB). -Mặc cho cơn mưa rả rích suốt buổi chiều tối Chủ Nhật, hơn 400 đồng hương đã đến nhà hàng Regent West tham dự buổi Đại nhạc Hội do Cậu Lạc Bộ HÙNG SỬ VIỆT tôå chức nhằm "vinh danh những người phụ nữ trong truyền thuyết của lịch sử Việt Nam."
CLB Hùng Sử Việt hiện do nhà thơ Song Thuận làm trưởng ban điều hành, là một tỗ chức bất vụ lợi được thành lập gần 4 năm nay "với mục đích phổ biến tài liệu lịch sử và văn hóa đến đại chúng, nhất là giới trẻ, dưới các hình thức văn học nghệ thuật và trình diễn như văn, thơ, họa, điêu khắc, ca vũ nhạc kịch."
Sau khi giáo sư Hà việt Văn giới thiệu ban điềù hành, nhà thơ Song Thuận tóm lược những hoạt động năm qua của CLB Hùng Sử Việt. Theo đó, Hùng sử Việt hiện đã có 150 thành viên toàn quốc, đã tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng, như Hội chợ Tết, cuộc diễn hành ở Nữu Ước, trình diễn văn nghệ ỡ các vùng bắc Hoa Kỳ như Michigan, Canada,.v.v. HÙNG SỬ VIỆT đã được sự yễm trợ cũa đóng vũ Lạc Hồng do vũ sư Lưu Hồng điểu khiển, đoàn văn nghệ Triều Âm, các nhạc sĩ Nguyễn văn Châu, Xuân Điềm, họa sĩ Vi Vi, Ho àthành Đức, ..v.v.
Lên tiếng về ý nghĩa Đại nhạc Hội vinh danh Phụ Nữ Truyền thuyết Việt Nam, tiến sĩ Phạm thị Huê đã lược sơ những tấm gương oai hùng của phụ nữ VN như Bà Trưng, Bà Triệu, bà Tú Xương, bà Phan bội Châu, bà Sương nguyệt Ánh. "Những tấm lòng cao cả của các bà mẹ VN vẫn thường được nhắc nhở hằng năm trong các ngày Lễ Mẹ, ngày Rẳm tháng Bảy với bông hồng cài áo. Không ai có thể phủ nhận sức chịu đựng bền bĩ và đức tính cần cù chịu khó của các bà mẹVN, tính trongsach ngay thẳng và đàng hoàng của người phụ nữ VN. Những đức tính hy sinh can đảm và chan chứa tình người đã nâng cao phẩmgía của người phụ nữ VN lên hàng Tiên Thánh, và biến một số người đàn bà nước Nam thành những vị Phụ Nữ Truyền Thuyết trong lịch sử dân tộc Việt."
Đối với người phụ nữ còn trong nước, tinế sĩ Phạm thị Huê nói rằng: "Trong thời gian gần đây, chúng ta xôn xao khó chịu về những tin tức liên quan đến thân phận người con gái VN bị đầy đọa khi lấy chồng ngoại quốc, bị rao bán như nô lệ hoặc làm mãi dâm tại nhiều nơi. Những hình ảnh này làm tổn thương đến danh dự người VN nói chung và phụ nữ VN nói riêng. Thực tế, phần lớn người phụ nữ VN đầu là những cô gái ngoan hiền, trung trinh tiết hạnh theo truyền thống văn hóa Việt."

"Chúng ta vinh danh Phụ Nữ Truyền Thuyết VN chính là để xua tan bóng mây mù đang che mờ đi hình ảnh người con gái VN oai hùng, tiết liệt. Đồng thời để chứng minh với người ngoại quốc rằng phụ nữ VN từ ngàn xưa vẫn là những cô gái được nhân gian tôn vinh kính trọng", bà kết luận.
Nhiều tiếng vỗ tay hoan hô kế đó, khi tất cả khách phụ nữ tham dự đại nhạc hội được mời đứng lên để "vinh danh người phụ nữ Việt nam", theo như lời mời gọi của nữ tiến sĩ Huê.
Cô Phương Lê (trong ban tổ chức) sau đó đã cùng các MC Uyển Diễm và Đỗ tân Khoa giới thiệu các tiết mục văn nghệ của buổi đại nhạc hội. Hơn 400 đồng bào vừa dự dạ tiệc vừa thưởng thức một chương trình đại nhạc hội thật phong phú và đặc sắc, do đoàn văn nghệ Hùng sử Việt Michigan, đoàn vũ Lạc Hồng, văn nghệ Triều Âm, ca đoàn Dược Khoa 75 cùng một số ca sĩ khác, trình bày.
Ngoài hợp ca mở đầu chương trình Người Con Gái VN (sáng tác của Song Thuận do toàn ban Hùng sử Việt trình bày), các tiết mục ca và vũ đều xoay quanh các phụ nữ tiếng tăm trong lịch sử VN cùng những phụ nữ truyền thuyết. Các mục đó có tựa đề sau: Trăm Con Lạc Việt (vũ thiếu nhi Lạc Hồng), Đường tới Mê Linh (Hùng sử Việt Michigan), Đạp luồng sóng dữ (ban kịch Hùng sử Việt), ca vũ Triệu thị Trinh Anh thư trời Nam (HSV Michigan), Huyền Trân công chúa (ca đoàn Dược 75), Thiếu phụ Nam Xương (nhạc cảnh), vinh danh Đào Nương Lương minh Nguyệt (Xuân Mai diễn), Chinh phụ ngâm khúc (Hà Phương diễn ngâm), Mẹ VN ơi, chúng con vẫn còn đây (đoàn văn nghệ Triều Âm), song ca Bông hồng Việt Nam (Kim Dung và Thu Nga), .v.v.
Nói theo lời nhà thơ Song Thuận trình bày trước quan khách dự dạ tiệc cùng thưởng lãm đại nhạc hội, với các mục văn nghệ lịch sử đó, "các em đã ôn lại lịch sử Việt Nam trên sân khấu". Còn tiến sĩ Phạm thị Huê nhận xét, ngoài việc vinh danh các phụ nữ truyền thuyết lịch sử để nói lên tinh thần cao đẹp của Phụ nữ Việt, đai nhạc hội là cách diễn tả sống động nhất, làm cho bài học lịch sử vốn dĩ khô khan, trở thành có ý nghĩa, dễ nhớ dễ học.
Buổi dạ tiệc văn nghệ kéo dài nhiều tiếng đồng hồ mới kết thúc trong niềm vui của mọi người. Trong ban tiếp tân, người ta thấy có mặt hai nhân vật nữ cũa hội Nhân Ái Thiện Nguyện: Bà Nancy Hoàn và bà Hồng Lan.(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.