Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Vinh Danh Phụ Nữ Truyền Kỳ

07/12/200400:00:00(Xem: 4660)
SANTA ANA (VB). -Mặc cho cơn mưa rả rích suốt buổi chiều tối Chủ Nhật, hơn 400 đồng hương đã đến nhà hàng Regent West tham dự buổi Đại nhạc Hội do Cậu Lạc Bộ HÙNG SỬ VIỆT tôå chức nhằm "vinh danh những người phụ nữ trong truyền thuyết của lịch sử Việt Nam."
CLB Hùng Sử Việt hiện do nhà thơ Song Thuận làm trưởng ban điều hành, là một tỗ chức bất vụ lợi được thành lập gần 4 năm nay "với mục đích phổ biến tài liệu lịch sử và văn hóa đến đại chúng, nhất là giới trẻ, dưới các hình thức văn học nghệ thuật và trình diễn như văn, thơ, họa, điêu khắc, ca vũ nhạc kịch."
Sau khi giáo sư Hà việt Văn giới thiệu ban điềù hành, nhà thơ Song Thuận tóm lược những hoạt động năm qua của CLB Hùng Sử Việt. Theo đó, Hùng sử Việt hiện đã có 150 thành viên toàn quốc, đã tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng, như Hội chợ Tết, cuộc diễn hành ở Nữu Ước, trình diễn văn nghệ ỡ các vùng bắc Hoa Kỳ như Michigan, Canada,.v.v. HÙNG SỬ VIỆT đã được sự yễm trợ cũa đóng vũ Lạc Hồng do vũ sư Lưu Hồng điểu khiển, đoàn văn nghệ Triều Âm, các nhạc sĩ Nguyễn văn Châu, Xuân Điềm, họa sĩ Vi Vi, Ho àthành Đức, ..v.v.
Lên tiếng về ý nghĩa Đại nhạc Hội vinh danh Phụ Nữ Truyền thuyết Việt Nam, tiến sĩ Phạm thị Huê đã lược sơ những tấm gương oai hùng của phụ nữ VN như Bà Trưng, Bà Triệu, bà Tú Xương, bà Phan bội Châu, bà Sương nguyệt Ánh. "Những tấm lòng cao cả của các bà mẹ VN vẫn thường được nhắc nhở hằng năm trong các ngày Lễ Mẹ, ngày Rẳm tháng Bảy với bông hồng cài áo. Không ai có thể phủ nhận sức chịu đựng bền bĩ và đức tính cần cù chịu khó của các bà mẹVN, tính trongsach ngay thẳng và đàng hoàng của người phụ nữ VN. Những đức tính hy sinh can đảm và chan chứa tình người đã nâng cao phẩmgía của người phụ nữ VN lên hàng Tiên Thánh, và biến một số người đàn bà nước Nam thành những vị Phụ Nữ Truyền Thuyết trong lịch sử dân tộc Việt."
Đối với người phụ nữ còn trong nước, tinế sĩ Phạm thị Huê nói rằng: "Trong thời gian gần đây, chúng ta xôn xao khó chịu về những tin tức liên quan đến thân phận người con gái VN bị đầy đọa khi lấy chồng ngoại quốc, bị rao bán như nô lệ hoặc làm mãi dâm tại nhiều nơi. Những hình ảnh này làm tổn thương đến danh dự người VN nói chung và phụ nữ VN nói riêng. Thực tế, phần lớn người phụ nữ VN đầu là những cô gái ngoan hiền, trung trinh tiết hạnh theo truyền thống văn hóa Việt."

"Chúng ta vinh danh Phụ Nữ Truyền Thuyết VN chính là để xua tan bóng mây mù đang che mờ đi hình ảnh người con gái VN oai hùng, tiết liệt. Đồng thời để chứng minh với người ngoại quốc rằng phụ nữ VN từ ngàn xưa vẫn là những cô gái được nhân gian tôn vinh kính trọng", bà kết luận.
Nhiều tiếng vỗ tay hoan hô kế đó, khi tất cả khách phụ nữ tham dự đại nhạc hội được mời đứng lên để "vinh danh người phụ nữ Việt nam", theo như lời mời gọi của nữ tiến sĩ Huê.
Cô Phương Lê (trong ban tổ chức) sau đó đã cùng các MC Uyển Diễm và Đỗ tân Khoa giới thiệu các tiết mục văn nghệ của buổi đại nhạc hội. Hơn 400 đồng bào vừa dự dạ tiệc vừa thưởng thức một chương trình đại nhạc hội thật phong phú và đặc sắc, do đoàn văn nghệ Hùng sử Việt Michigan, đoàn vũ Lạc Hồng, văn nghệ Triều Âm, ca đoàn Dược Khoa 75 cùng một số ca sĩ khác, trình bày.
Ngoài hợp ca mở đầu chương trình Người Con Gái VN (sáng tác của Song Thuận do toàn ban Hùng sử Việt trình bày), các tiết mục ca và vũ đều xoay quanh các phụ nữ tiếng tăm trong lịch sử VN cùng những phụ nữ truyền thuyết. Các mục đó có tựa đề sau: Trăm Con Lạc Việt (vũ thiếu nhi Lạc Hồng), Đường tới Mê Linh (Hùng sử Việt Michigan), Đạp luồng sóng dữ (ban kịch Hùng sử Việt), ca vũ Triệu thị Trinh Anh thư trời Nam (HSV Michigan), Huyền Trân công chúa (ca đoàn Dược 75), Thiếu phụ Nam Xương (nhạc cảnh), vinh danh Đào Nương Lương minh Nguyệt (Xuân Mai diễn), Chinh phụ ngâm khúc (Hà Phương diễn ngâm), Mẹ VN ơi, chúng con vẫn còn đây (đoàn văn nghệ Triều Âm), song ca Bông hồng Việt Nam (Kim Dung và Thu Nga), .v.v.
Nói theo lời nhà thơ Song Thuận trình bày trước quan khách dự dạ tiệc cùng thưởng lãm đại nhạc hội, với các mục văn nghệ lịch sử đó, "các em đã ôn lại lịch sử Việt Nam trên sân khấu". Còn tiến sĩ Phạm thị Huê nhận xét, ngoài việc vinh danh các phụ nữ truyền thuyết lịch sử để nói lên tinh thần cao đẹp của Phụ nữ Việt, đai nhạc hội là cách diễn tả sống động nhất, làm cho bài học lịch sử vốn dĩ khô khan, trở thành có ý nghĩa, dễ nhớ dễ học.
Buổi dạ tiệc văn nghệ kéo dài nhiều tiếng đồng hồ mới kết thúc trong niềm vui của mọi người. Trong ban tiếp tân, người ta thấy có mặt hai nhân vật nữ cũa hội Nhân Ái Thiện Nguyện: Bà Nancy Hoàn và bà Hồng Lan.(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.