Hôm nay,  

Hội Thân Hữu Đà Lạt Tổ Chức Họp Mặt Hè 2015

7/3/201500:00:00(View: 6450)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 6 năm 2015 tại Garden Grove Park, Hội Đồng Hương, Thân Hữu Đà Lạt tổ chức họp mặt Hè 2015.

Khi chúng tôi đến địa điểm họp mặt thì đã thấy đồng hương mỗi người bưng đến một món ăn đặt sản của Đà Lạt để bày ra trên các chiếc bàn đặt chung quanh, mọi người hàn huyên tâm sự kể về những chuyện ngày xưa của Đà Lạt mà một thời họ đã sinh sống và làm việc tại đó.

Chung quanh khu vực tổ chức, những hình ảnh sinh hoạt trong những năm qua đã được trưng bày để đồng hương xem và tìm lại hình của mình trong những kỳ sinh hoạt trước, quang cảnh diễn ra thật thân tình.

blank
Họp mặt Đà Lạt.

Điều hợp chương trình Anh Cương, mở đầu anh thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy đồng hương thân hữu Đà Lạt. Sau đó anh giới thiệu Cô Ngọc Tịnh Hội Trưởng lên giới thiệu thành phần Ban chấp hành hội thân hữu Đà Lạt.

Tiếp theo nghi thức khai mạc.

Sau phần nghi thức toàn thể đồng hương thân hữu cùng hát bản “Việt Nam Việt Nam” “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” và những bản tình ca được các anh chị em nghệ sĩ thân hữu Đà Lạt như Thanh Thanh, Hạnh Cư và một số thân hữu góp vui trình diễn.

blank
Họp mặt Đà Lạt.

Chương trình văn nghệ tiếp theo do các anh chị em nghệ sĩ thân hữu và các anh chị trong hội trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có những tiết mục trò chơi thật hấp dẫn.

Tiếp xúc với Cô Ngọc Tịnh, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Đà Lạt được cô cho biết, “Hội đã được thành lập từ năm 1992 đến nay, theo thời gian cũng đã trải qua nhiều người tham gia giúp xây dựng và duy trì sinh hoạt hội cho đến nay, hội thường xuyên sinh hoạt với số hội viên tham dự khoảng từ 250 đến 400 người. Hội được thành lập đến nay hơn 20 năm, mục đích của Hội là tương thân, tương ái, trao đổi với nhau về những tin tức có liên quan đến Đà Lạt, mỗi năm hội thường tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ, Họp Mặt Hè và cứ mỗi 2 năm thì bầu lại Ban Chấp Hành của Hội.”

Trong sinh hoạt chúng tôi nhận thấy như một đại gia đình qui tụ lại với nhau thật thắm tình đồng hương Đà Lạt, vốn bản chất có sẵn mà ngày xưa người ta thường nói: "Dân Đà Lạt rất hiền hòa" (nhất là con gái) không biết có phải vậy không mấy anh Đà Lạt?

blank
Họp mặt Đà Lạt.

Trong lúc nầy mọi người cùng ăn những món ăn đặc sản quê hương, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do MC Hạnh Cư, Ngọc Tịnh điều hợp, Được biết cô Ngọc Tịnh là người rất quen thân với cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam Cali. Cô đã cho chúng tôi biết kỳ họp mặt năm nay có rất nhiều đồng hương Đà Lạt từ các Tiểu Bang xa về dự.

Đặc biệt trong buổi sinh hoạt năm nay có chương trình “Tìm người thân” theo cô Thanh Dung người phụ trách chương trình nầy cho biết, rất có nhiều người đã hưởng ứng vào chương trình nầy. Đồng hương nào cần tìm người quen xin liên lạc điện thoại số (714) 386-8856. Ngoài ra còn có chương trình xổ số lấy hên nhân ngày họp mặt.

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Đà Lạt xin vào trang web: www.hoithanhuudalat.org

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hơn 200 quan khách đã ngồi lắng nghe các em hát, múa, kể những câu chuyện về sinh hoạt học tiếng Việt, học lịch sử, văn hóa nghệ thuật Việt, khiến mọi người cảm động và phần nào thấu hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh cùng các tổ chức vô vụ lợi, vì mục đích chung, cùng ngồi lại dưới một mái nhà văn hóa, cùng một ý nguyện như trưởng ban tổ chức Nguyễn Hoàng Quân đã trình bày: “để trung tâm này là nơi học tập, tưởng nhớ và kỷ niệm. Hãy để nó là nơi mà lịch sử được tôn vinh và nơi tương lai được xây dựng bằng kiến thức và niềm tự hào.”
Với tôi, cuốn sách này không chỉ đơn thuần là một tuyển tập bài viết. Nó là một hóa thân sống động của tình bằng hữu – và đồng thời là tấm gương soi chiếu cách một con người có thể sống trọn vẹn cùng chữ nghĩa...
Mỗi người dân California tạo ra 6,3 pound rác mỗi ngày. Đó là khoảng một tấn rác mỗi người mỗi năm! Người dân California đang yêu cầu giảm thiểu nhựa trong khu phố của chúng ta, và mỗi người trong chúng ta thực hiện những thay đổi nhỏ sẽ giữ hàng triệu tấn nhựa và rác khác khỏi đường phố, sông ngòi, và bãi rác.
Tại khuôn viên Công Ty Dragon Construction Company số 14411 Edwards Street, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2025 (nhằm ngày lễ Vía Đức Quan Thế Âm ngày 17 tháng 2 năm Ất Hợi) đã tổ chức buổi tiệc chay Buffet gây qũy để tiếp tục công trình xây dựng ngôi chùa Giác Ân phần cuối. Chùa Giác Ân tọa lạc tại số 3149 E. Ave S. Palmdale, Thành Phố Palmdale CA 93550 do Ni Sư Thích Nữ Như Thủy làm Viện Chủ.
Tại Saigon Grand Center, thành phố Fountain Valley Vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 16.3.2025, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ tưởng niệm lần thứ 44 hai vị nữ anh hùng dân tộc Trưng Trắc và em là Trưng Nhị với sự tham dự của rất đông quan khách và đồng hương.
Tại hội trường Miriam Warne Community Building 14491 Beach Blvd., Thành phố Westminster vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy ngày 8 tháng 3 năm 2025, Đảng Bộ Việt Tân Orange County đứng ra tổ chức buổi Công Bố Văn Kiện Việt Nam Nửa Thế Kỷ Tụt Hậu và Lối Thoát cho Tương Lai. Tham dự buổi lễ ngoài các thành viên các cấp trong Đảng Việt Tân về phía quan khách nhận thấy có nhà báo Nguyễn Văn Khanh đến từ Hoa Thịnh Đốn, Kỹ Sư Nguyễn Đại Ngữ, đại diên Đảng Liên Minh Dân Tộc Việt Nam, Nhà báo Điếu Cầy… một số đại diện các hội đoàn, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông.
15 năm đã qua, có lẽ mọi người đều biết Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (Vietnamese Artists Friendship Club) do Nhạc Sĩ Anh Bằng và Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng thành lập vào tháng 3 năm 2010 tại Orange County, miền Nam tiểu bang California, nơi có Little Saigon, được mệnh danh là "Thủ Phủ của Người Việt tại hải ngoại", với tôn chỉ và mục đích là đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ tại hải ngoại, bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, nâng đỡ và phát triển các tài năng trẻ, và yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam...
Tưởng tượng một khu vườn xinh đẹp như vườn thượng uyển của vua chúa ngày trước với hoa lá muôn màu lung linh trong gió hiền và nắng ấm. Rồi bỗng dưng một cơn mưa đá đổ xuống. Cây, lá, cành, nụ… đủ sắc màu quằn quại dưới những cục đá thả xuống từ không gian. Tàn cơn mưa, những nụ, những hoa, những cánh lá xanh non tan nát. Những cục nước đá tan đi. Bạn không còn tìm ra dấu vết thủ phạm, bạn chỉ thấy những thứ bạn phải gánh chịu: ấy là những tổn thất bất ngờ. Ở một nơi mà vô số các sắc tộc sống chung với nhau như Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, mỗi ngôn ngữ là một loài hoa đầy hương sắc trong khu vườn muôn sắc màu ấy. Nhưng rồi trong trận thiên tai, mỗi sắc lệnh của chính phủ là một hòn đá ném xuống, hoa lá cành tan nát theo nhau. Bạn không biết những cơn mưa đá còn bao lâu. Bạn cũng không thể nào đoán trước được những tổn thất chúng đổ xuống cho khu vườn yêu quý mà bạn dày công gầy dựng.
Nhân viên, chủ cơ sở thương mại và người làm việc tự do Quận Los Angeles bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lửa ở California hiện có thời hạn đến Thứ Hai, 31 tháng Ba, 2025 để nộp đơn xin Trợ Cấp Thất Nghiệp do Thiên Tai (DUA). Tiểu thương và nhân viên cũng có thời hạn đến Thứ Tư, 12 tháng Ba, 2025, lúc 5:00 giờ chiều để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính trực tiếp từ Quỹ Cứu Trợ Tiểu Thương và Nhân Viên Khu Vực Los Angeles.
Vào ngày 27/02/2025, Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) hợp tác với Ủy Ban Hỗ Trợ Sinh Viên California (CSAC) có buổi họp báo trên mạng. Trong buổi họp báo, các chuyên viên giáo dục tóm tắt thông tin về việc gia hạn thời hạn hỗ trợ tài chính của tiểu bang, và tầm quan trọng của nó đối với sinh viên California. Với thời hạn mới được gia hạn đến ngày 2 tháng 4 năm 2025, sáng kiến này nhằm bảo đảm tất cả sinh viên đủ điều kiện đều có quyền bình đẳng nộp đơn xin hỗ trợ tài chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.