Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Đà Lạt Tổ Chức Họp Mặt Hè 2015

03/07/201500:00:00(Xem: 4381)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 6 năm 2015 tại Garden Grove Park, Hội Đồng Hương, Thân Hữu Đà Lạt tổ chức họp mặt Hè 2015.

Khi chúng tôi đến địa điểm họp mặt thì đã thấy đồng hương mỗi người bưng đến một món ăn đặt sản của Đà Lạt để bày ra trên các chiếc bàn đặt chung quanh, mọi người hàn huyên tâm sự kể về những chuyện ngày xưa của Đà Lạt mà một thời họ đã sinh sống và làm việc tại đó.

Chung quanh khu vực tổ chức, những hình ảnh sinh hoạt trong những năm qua đã được trưng bày để đồng hương xem và tìm lại hình của mình trong những kỳ sinh hoạt trước, quang cảnh diễn ra thật thân tình.

blank
Họp mặt Đà Lạt.

Điều hợp chương trình Anh Cương, mở đầu anh thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy đồng hương thân hữu Đà Lạt. Sau đó anh giới thiệu Cô Ngọc Tịnh Hội Trưởng lên giới thiệu thành phần Ban chấp hành hội thân hữu Đà Lạt.

Tiếp theo nghi thức khai mạc.

Sau phần nghi thức toàn thể đồng hương thân hữu cùng hát bản “Việt Nam Việt Nam” “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” và những bản tình ca được các anh chị em nghệ sĩ thân hữu Đà Lạt như Thanh Thanh, Hạnh Cư và một số thân hữu góp vui trình diễn.

blank
Họp mặt Đà Lạt.

Chương trình văn nghệ tiếp theo do các anh chị em nghệ sĩ thân hữu và các anh chị trong hội trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có những tiết mục trò chơi thật hấp dẫn.

Tiếp xúc với Cô Ngọc Tịnh, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Đà Lạt được cô cho biết, “Hội đã được thành lập từ năm 1992 đến nay, theo thời gian cũng đã trải qua nhiều người tham gia giúp xây dựng và duy trì sinh hoạt hội cho đến nay, hội thường xuyên sinh hoạt với số hội viên tham dự khoảng từ 250 đến 400 người. Hội được thành lập đến nay hơn 20 năm, mục đích của Hội là tương thân, tương ái, trao đổi với nhau về những tin tức có liên quan đến Đà Lạt, mỗi năm hội thường tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ, Họp Mặt Hè và cứ mỗi 2 năm thì bầu lại Ban Chấp Hành của Hội.”

Trong sinh hoạt chúng tôi nhận thấy như một đại gia đình qui tụ lại với nhau thật thắm tình đồng hương Đà Lạt, vốn bản chất có sẵn mà ngày xưa người ta thường nói: "Dân Đà Lạt rất hiền hòa" (nhất là con gái) không biết có phải vậy không mấy anh Đà Lạt?

blank
Họp mặt Đà Lạt.

Trong lúc nầy mọi người cùng ăn những món ăn đặc sản quê hương, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do MC Hạnh Cư, Ngọc Tịnh điều hợp, Được biết cô Ngọc Tịnh là người rất quen thân với cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam Cali. Cô đã cho chúng tôi biết kỳ họp mặt năm nay có rất nhiều đồng hương Đà Lạt từ các Tiểu Bang xa về dự.

Đặc biệt trong buổi sinh hoạt năm nay có chương trình “Tìm người thân” theo cô Thanh Dung người phụ trách chương trình nầy cho biết, rất có nhiều người đã hưởng ứng vào chương trình nầy. Đồng hương nào cần tìm người quen xin liên lạc điện thoại số (714) 386-8856. Ngoài ra còn có chương trình xổ số lấy hên nhân ngày họp mặt.

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Đà Lạt xin vào trang web: www.hoithanhuudalat.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.