Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Hệ Phái VN Quốc Dân Đảng Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy

17/06/201500:00:00(Xem: 2756)
Các Hệ Phái VN Quốc Dân Đảng Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 14 Tháng Sáu năm 2015 tại hội trường khách sạn Sheraton, Garden Grove, Các Hệ Phái Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng đứng ra tổ chức Lệ Tưởng niệm Lần Thứ 85 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy (17-6-1930-17-6-2015) Buổi lễ diễn ra thật long trọng với sự tham dự của hằng trăm các đồng chí Đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng thuộc các hệ phái đang sinh hoạt tại hải ngoại. Về từ khắp nơi trên thế giới. Về quan khách có quý vị nhân sĩ trí thức, quý vị giáo sư, quý viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, quý vị dân cử, đại diện dân cư từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quân Hạt, các Thành Phố, quý vị đại diện các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương và rất đông các cơ quan truyền thông Và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình ông Lê Trung Khương. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng và phút mặc niệm do ông Phan Thanh Châu điều hợp.

Sau đó Ông Phan Thanh Châu thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và chân thành cảm ơn sự tham dự đông đủ của tất cả quý vị Ông tiếp: “sau nhiều năm âm thầm hoạt động nay các hệ phái đã cùng nhau tổ chức Ngày Tưởng Niệm Các Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy.” Để tưởng niệm, vinh danh và tri ân Cố Đảng trưởng Việt Nam Quốc Dân Đảng Nguyễn Thái Học cùng 12 đồng chí đã anh dũng hy sinh đền nợ nước tại pháp trường Yên Báy ngày 17 tháng 6 năm 1930. Cuộc cách mạng với chủ trương: “Dân Tộc Độc Lập-Dân Quyền Tự Do-Dân Sinh Hạnh Phúc” trong cuộc tổng khởi nghĩa không thành đã bị những người làm tay sai cho giặc Pháp phản bội. Cuộc khởi nghĩa đã tắm máu Việt Nam Quốc Dân Đảng. Nhiều đồng chí phải bị lưu đày biệt xứ nhưng tinh thần Yên Báy mãi mãi trong lòng mọi người.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Tiếp theo nghi lễ tưởng niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy bắt đầu, Ban tổ chức mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị nhân sĩ, trí thức quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể lên thắp nén nhang để tưởng niệm những vị anh hùng vị quốc vong thân.

Buổi lễ diễn ra thật cảm động theo tiếng trống vang dội từng hồi khi xướng danh 13 liệt sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm có: Nguyễn Thái Học, Phó Đức Chính, Bùi Tư Toàn, Nguyễn Văn An (Nguyễn An), Đào Văn Nhít, Bùi Văn Chuẩn (Chuẩn), Ngô Văn Du, Nguyễn Văn Thịnh, Nguyên Văn Tiềm, Đỗ Văn Tư (Tứ), Nguyễn Văn Cứu, Hà Văn Lao (Lạo), Nguyễn Như Liên mọi người đề hô vang “Việt Nam Muôn Năm! Việt Nam Muôn Năm!”

Trong buổi lễ Tưởng Niệm năm nay được nhiều đồng hương, nhiều hội noon, đoàn thể, công đồng rất vui mừng khi nhìn thấy các hệ phái Việt Nam Quốc Dân Đảng đã thể hiện đuợc tinh thần đoàn kết, sát cánh cùng các tổ chức, các phong trào đấu tranh để cùng nhau góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải không bị lọt vào tay Trung Cộng xâm lăng.

Sau phần lễ tưởng niệm, tiếp theo phần Hội Luận Chính Trị, theo ông Phan Thanh Châu cho biết: ba thuyết trình viên trong buổi hội luận này là những lãnh đạo trong các hệ phái về từ nhiều nơi. Đó là ông Trần Tử Thanh đến từ Washington, DC, ông Nguyễn Hồng Dũng đến từ San Jose, và ông Lê Thành Nhân đến từ Texas.

Mở đầu buổi hội luận với bài thuyết trình của ông Trần Tử Thanh là con của cố Luật Sư Trần Văn Tuyên, một lãnh tụ của Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Thanh cũng là một người tù lương tâm, ở tù hơn 10 năm trong các trại tù Cộng Sản sau năm 1975. Đề tài mà ông đề cập là “Nhận Định Tổng Quát Về Tình Hình Việt Nam.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Qua bài nhận định khá chi tiết diễn giả đã lược qua những khía cạnh chiến lược quốc phòng của CSVN, đến những khủng hoảng về thành phần lãnh đạo cũng như khủng hoảng về tư tưởng và lý luận giải thích chủ nghĩa xã hội nên Đảng CSVN nay đã hoàn toàn mất thế nhân dân. Trong khi đó, về kinh tế và tài chánh, CSVN cũng đang mắc vào sự khủng hoảng với chủ trương kinh tế thị trường theo định hướng XHCN và quốc nạn tham nhũng, hối lộ, buôn lậu, chiếm đoạt đất đai của người dân gieo những bất mãn cùng cực vào mọi tầng lớp dân chúng. Đề cập đế vấn đề Biển Đông, Việt Nam đang được Hoa Kỳ chiều chuộng nên có thể vượt ra khỏi quỹ đạo của Trung Quốc mà nhanh chóng hội nhập vào thế giới văn minh.

Kết luận phần trình bày của mình, ông Trần Tử Thanh nói, “Đảng Cộng Sản và chế độ Việt Cộng hiện nay đã biến chất hoàn toàn về mặt bản thể và trong tương lai sẽ biến thể hoàn toàn về thể chế chính trị.”

Và với cộng đồng người Việt, diễn giả nhắn rằng, “Người Việt tự do chúng ta đang ở chặng đường chống Cộng cuối cùng và thực tế khách quan đã chứng minh rằng chính nghĩa đang tỏa sáng ở phía người quốc gia và dân tộc Việt Nam. Sự tiêu vong của chế độ độc tào toàn trị Cộng Sản chỉ còn là vấn đề thời gian và chính nghĩa quốc gia sáng ngời sẽ tất thắng.”

Diễn giả thứ hai, ông Nguyễn Hồng Dũng, với giọng nói hùng biện, ông phát biểu đề tài “Tình Hình Thế Giới Liên Quan Đến Việt Nam”

Ông đưa ra nhận xét, “Ảnh hưởng của thế giới đối với Việt Nam thì đa dạng bởi địa thế Việt Nam trở thành một nút chặn Trung Cộng tràn xuống Đông Nam Á và với dân số gần 100 triệu người là nơi thị trường tiệu thụ béo bở. Tuy nhiên CSVN, sau bốn thập niên xây dựng đất nước thỉ kết quả như quý vị đều biết...kém hiệu quả, thiếu năng lực khiến cho chất xám càng ngày càng mất mát, tài nguyên nằm trong tay các nhà tư bản ngoại quốc, quyền lợi không đến người dân mà chỉ nuôi béo những đảng viên cao thấp trong đảng. Hơn nữa với tính chất hèn với giặc, ác với dân, tham nhũng thành quốc nạn...thì giang sơn đất tổ cứ bị hao mòn, tài nguyên quốc gia cứ bị chia chác thì đất nước nếu còn Việt Cộng thì Việt Nam cũng chỉ là trái độn cho quyền lợi quốc tế hơn là sự tự chủ, tự cường để cùng song hành phát triển.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Đề tài “Lập Trường, Chủ Trương Và Đường Lối Đấu Tranh Giải Thể Chế Độ Cộng Sản Việt Nam.” Của Ông Lê Thành Nhân.

Theo Ban tổ chức cho biết đây là đề tài then chốt trong buổi hội luận.

Mở đầu Ông nhận định, “Thứ nhất là phải cương quyết đấu tranh giải thế chế độ độc tài toàn trị CSVN; không chấp nhận hòa hợp hòa giải, không khoan nhượng hoặc hợp tác với CSVN dưới bất cứ hình thức nào. Thứ hai là mối đe dọa thường trực của Trung Cộng cho nền độc lập của Việt Nam. Chúng đang âm mưu thôn tính nước ta dưới nhiều hình thức rất tinh vi. Với tinh thần quốc gia dân tộc, chúng ta cương quyết diệt nội thù CSVN để đánh đuổi ngoại xâm Trung Cộng, bảo vệ toàn vẹn tổ quốc và chủ quyền dân tộc.”

Để công cuộc tranh đấu được thích hợp với tình hình thế giới, diễn giả chủ trương, “Dung hợp sức mạnh dân tộc với toàn cầu hóa, và dùng sách lược đấu tranh diễn biến hòa bình.”

Ông Nhân giải thích thêm, “Đây là phương cách đấu tranh hữu hiệu, phù hợp với trật tự mới của thế giới là không chấp nhận ủng hộ chiến tranh. Diễn biến hòa bình không phải là ngồi chờ sung rụng, mà phải sử dụng mọi phương tiện mà người dân có trong tay mà đấu tranh bất bạo động hoặc bạo động để quyết giải thế chế độ Cộng Sản…”

Sau phần thuyết trình của các diễn giả, là phần hội luận tìm phương sách đấu tranh chung để tạo thế đoàn kết rộng lớn hầu nhanh chóng lật đổ chế độ Cộng Sản đưa đất nước kịp thời vào đà tiến hóa của nhân loại. Buổi hội thảo diễn ra thật sôi động với nhiều câu hỏi được đặt ra và các diễn giã sau đó các diễn giả cũng đã giải thích thỏa đáng trong tinh thần dân chủ. Mọi người đã tham dự đến phút cuối. Buoi63i hội thảo chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bũa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Được biết Ban Tổ Chức buổi Lễ Tưởng Niệm và Hội Luận gồm có các ông: Lâ Thành Nhân, Trần Tử Thanh, Nguyễn Hồng Dũng, Phan Thanh Châu, Lê Trung Khương, Vĩnh Liêm, Lê Quốc Việt.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Câu: (714) 588-5903.

15/10/2019(Xem: 721)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 389)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 840)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 173)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 212)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 205)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 199)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 234)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 244)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 317)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 247)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2479)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 320)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 311)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 267)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?