Hôm nay,  

Các Hệ Phái VN Quốc Dân Đảng Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy

17/06/201500:00:00(Xem: 6035)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 14 Tháng Sáu năm 2015 tại hội trường khách sạn Sheraton, Garden Grove, Các Hệ Phái Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng đứng ra tổ chức Lệ Tưởng niệm Lần Thứ 85 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy (17-6-1930-17-6-2015) Buổi lễ diễn ra thật long trọng với sự tham dự của hằng trăm các đồng chí Đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng thuộc các hệ phái đang sinh hoạt tại hải ngoại. Về từ khắp nơi trên thế giới. Về quan khách có quý vị nhân sĩ trí thức, quý vị giáo sư, quý viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, quý vị dân cử, đại diện dân cư từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quân Hạt, các Thành Phố, quý vị đại diện các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương và rất đông các cơ quan truyền thông Và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình ông Lê Trung Khương. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng và phút mặc niệm do ông Phan Thanh Châu điều hợp.

Sau đó Ông Phan Thanh Châu thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và chân thành cảm ơn sự tham dự đông đủ của tất cả quý vị Ông tiếp: “sau nhiều năm âm thầm hoạt động nay các hệ phái đã cùng nhau tổ chức Ngày Tưởng Niệm Các Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy.” Để tưởng niệm, vinh danh và tri ân Cố Đảng trưởng Việt Nam Quốc Dân Đảng Nguyễn Thái Học cùng 12 đồng chí đã anh dũng hy sinh đền nợ nước tại pháp trường Yên Báy ngày 17 tháng 6 năm 1930. Cuộc cách mạng với chủ trương: “Dân Tộc Độc Lập-Dân Quyền Tự Do-Dân Sinh Hạnh Phúc” trong cuộc tổng khởi nghĩa không thành đã bị những người làm tay sai cho giặc Pháp phản bội. Cuộc khởi nghĩa đã tắm máu Việt Nam Quốc Dân Đảng. Nhiều đồng chí phải bị lưu đày biệt xứ nhưng tinh thần Yên Báy mãi mãi trong lòng mọi người.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Tiếp theo nghi lễ tưởng niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy bắt đầu, Ban tổ chức mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị nhân sĩ, trí thức quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể lên thắp nén nhang để tưởng niệm những vị anh hùng vị quốc vong thân.

Buổi lễ diễn ra thật cảm động theo tiếng trống vang dội từng hồi khi xướng danh 13 liệt sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm có: Nguyễn Thái Học, Phó Đức Chính, Bùi Tư Toàn, Nguyễn Văn An (Nguyễn An), Đào Văn Nhít, Bùi Văn Chuẩn (Chuẩn), Ngô Văn Du, Nguyễn Văn Thịnh, Nguyên Văn Tiềm, Đỗ Văn Tư (Tứ), Nguyễn Văn Cứu, Hà Văn Lao (Lạo), Nguyễn Như Liên mọi người đề hô vang “Việt Nam Muôn Năm! Việt Nam Muôn Năm!”

Trong buổi lễ Tưởng Niệm năm nay được nhiều đồng hương, nhiều hội noon, đoàn thể, công đồng rất vui mừng khi nhìn thấy các hệ phái Việt Nam Quốc Dân Đảng đã thể hiện đuợc tinh thần đoàn kết, sát cánh cùng các tổ chức, các phong trào đấu tranh để cùng nhau góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải không bị lọt vào tay Trung Cộng xâm lăng.

Sau phần lễ tưởng niệm, tiếp theo phần Hội Luận Chính Trị, theo ông Phan Thanh Châu cho biết: ba thuyết trình viên trong buổi hội luận này là những lãnh đạo trong các hệ phái về từ nhiều nơi. Đó là ông Trần Tử Thanh đến từ Washington, DC, ông Nguyễn Hồng Dũng đến từ San Jose, và ông Lê Thành Nhân đến từ Texas.

Mở đầu buổi hội luận với bài thuyết trình của ông Trần Tử Thanh là con của cố Luật Sư Trần Văn Tuyên, một lãnh tụ của Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Thanh cũng là một người tù lương tâm, ở tù hơn 10 năm trong các trại tù Cộng Sản sau năm 1975. Đề tài mà ông đề cập là “Nhận Định Tổng Quát Về Tình Hình Việt Nam.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Qua bài nhận định khá chi tiết diễn giả đã lược qua những khía cạnh chiến lược quốc phòng của CSVN, đến những khủng hoảng về thành phần lãnh đạo cũng như khủng hoảng về tư tưởng và lý luận giải thích chủ nghĩa xã hội nên Đảng CSVN nay đã hoàn toàn mất thế nhân dân. Trong khi đó, về kinh tế và tài chánh, CSVN cũng đang mắc vào sự khủng hoảng với chủ trương kinh tế thị trường theo định hướng XHCN và quốc nạn tham nhũng, hối lộ, buôn lậu, chiếm đoạt đất đai của người dân gieo những bất mãn cùng cực vào mọi tầng lớp dân chúng. Đề cập đế vấn đề Biển Đông, Việt Nam đang được Hoa Kỳ chiều chuộng nên có thể vượt ra khỏi quỹ đạo của Trung Quốc mà nhanh chóng hội nhập vào thế giới văn minh.

Kết luận phần trình bày của mình, ông Trần Tử Thanh nói, “Đảng Cộng Sản và chế độ Việt Cộng hiện nay đã biến chất hoàn toàn về mặt bản thể và trong tương lai sẽ biến thể hoàn toàn về thể chế chính trị.”

Và với cộng đồng người Việt, diễn giả nhắn rằng, “Người Việt tự do chúng ta đang ở chặng đường chống Cộng cuối cùng và thực tế khách quan đã chứng minh rằng chính nghĩa đang tỏa sáng ở phía người quốc gia và dân tộc Việt Nam. Sự tiêu vong của chế độ độc tào toàn trị Cộng Sản chỉ còn là vấn đề thời gian và chính nghĩa quốc gia sáng ngời sẽ tất thắng.”

Diễn giả thứ hai, ông Nguyễn Hồng Dũng, với giọng nói hùng biện, ông phát biểu đề tài “Tình Hình Thế Giới Liên Quan Đến Việt Nam”

Ông đưa ra nhận xét, “Ảnh hưởng của thế giới đối với Việt Nam thì đa dạng bởi địa thế Việt Nam trở thành một nút chặn Trung Cộng tràn xuống Đông Nam Á và với dân số gần 100 triệu người là nơi thị trường tiệu thụ béo bở. Tuy nhiên CSVN, sau bốn thập niên xây dựng đất nước thỉ kết quả như quý vị đều biết...kém hiệu quả, thiếu năng lực khiến cho chất xám càng ngày càng mất mát, tài nguyên nằm trong tay các nhà tư bản ngoại quốc, quyền lợi không đến người dân mà chỉ nuôi béo những đảng viên cao thấp trong đảng. Hơn nữa với tính chất hèn với giặc, ác với dân, tham nhũng thành quốc nạn...thì giang sơn đất tổ cứ bị hao mòn, tài nguyên quốc gia cứ bị chia chác thì đất nước nếu còn Việt Cộng thì Việt Nam cũng chỉ là trái độn cho quyền lợi quốc tế hơn là sự tự chủ, tự cường để cùng song hành phát triển.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Đề tài “Lập Trường, Chủ Trương Và Đường Lối Đấu Tranh Giải Thể Chế Độ Cộng Sản Việt Nam.” Của Ông Lê Thành Nhân.

Theo Ban tổ chức cho biết đây là đề tài then chốt trong buổi hội luận.

Mở đầu Ông nhận định, “Thứ nhất là phải cương quyết đấu tranh giải thế chế độ độc tài toàn trị CSVN; không chấp nhận hòa hợp hòa giải, không khoan nhượng hoặc hợp tác với CSVN dưới bất cứ hình thức nào. Thứ hai là mối đe dọa thường trực của Trung Cộng cho nền độc lập của Việt Nam. Chúng đang âm mưu thôn tính nước ta dưới nhiều hình thức rất tinh vi. Với tinh thần quốc gia dân tộc, chúng ta cương quyết diệt nội thù CSVN để đánh đuổi ngoại xâm Trung Cộng, bảo vệ toàn vẹn tổ quốc và chủ quyền dân tộc.”

Để công cuộc tranh đấu được thích hợp với tình hình thế giới, diễn giả chủ trương, “Dung hợp sức mạnh dân tộc với toàn cầu hóa, và dùng sách lược đấu tranh diễn biến hòa bình.”

Ông Nhân giải thích thêm, “Đây là phương cách đấu tranh hữu hiệu, phù hợp với trật tự mới của thế giới là không chấp nhận ủng hộ chiến tranh. Diễn biến hòa bình không phải là ngồi chờ sung rụng, mà phải sử dụng mọi phương tiện mà người dân có trong tay mà đấu tranh bất bạo động hoặc bạo động để quyết giải thế chế độ Cộng Sản…”

Sau phần thuyết trình của các diễn giả, là phần hội luận tìm phương sách đấu tranh chung để tạo thế đoàn kết rộng lớn hầu nhanh chóng lật đổ chế độ Cộng Sản đưa đất nước kịp thời vào đà tiến hóa của nhân loại. Buổi hội thảo diễn ra thật sôi động với nhiều câu hỏi được đặt ra và các diễn giã sau đó các diễn giả cũng đã giải thích thỏa đáng trong tinh thần dân chủ. Mọi người đã tham dự đến phút cuối. Buoi63i hội thảo chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bũa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Được biết Ban Tổ Chức buổi Lễ Tưởng Niệm và Hội Luận gồm có các ông: Lâ Thành Nhân, Trần Tử Thanh, Nguyễn Hồng Dũng, Phan Thanh Châu, Lê Trung Khương, Vĩnh Liêm, Lê Quốc Việt.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Câu: (714) 588-5903.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.