Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hệ Phái VN Quốc Dân Đảng Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy

17/06/201500:00:00(Xem: 3168)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 14 Tháng Sáu năm 2015 tại hội trường khách sạn Sheraton, Garden Grove, Các Hệ Phái Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng đứng ra tổ chức Lệ Tưởng niệm Lần Thứ 85 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy (17-6-1930-17-6-2015) Buổi lễ diễn ra thật long trọng với sự tham dự của hằng trăm các đồng chí Đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng thuộc các hệ phái đang sinh hoạt tại hải ngoại. Về từ khắp nơi trên thế giới. Về quan khách có quý vị nhân sĩ trí thức, quý vị giáo sư, quý viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, quý vị dân cử, đại diện dân cư từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quân Hạt, các Thành Phố, quý vị đại diện các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương và rất đông các cơ quan truyền thông Và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình ông Lê Trung Khương. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng và phút mặc niệm do ông Phan Thanh Châu điều hợp.

Sau đó Ông Phan Thanh Châu thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và chân thành cảm ơn sự tham dự đông đủ của tất cả quý vị Ông tiếp: “sau nhiều năm âm thầm hoạt động nay các hệ phái đã cùng nhau tổ chức Ngày Tưởng Niệm Các Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy.” Để tưởng niệm, vinh danh và tri ân Cố Đảng trưởng Việt Nam Quốc Dân Đảng Nguyễn Thái Học cùng 12 đồng chí đã anh dũng hy sinh đền nợ nước tại pháp trường Yên Báy ngày 17 tháng 6 năm 1930. Cuộc cách mạng với chủ trương: “Dân Tộc Độc Lập-Dân Quyền Tự Do-Dân Sinh Hạnh Phúc” trong cuộc tổng khởi nghĩa không thành đã bị những người làm tay sai cho giặc Pháp phản bội. Cuộc khởi nghĩa đã tắm máu Việt Nam Quốc Dân Đảng. Nhiều đồng chí phải bị lưu đày biệt xứ nhưng tinh thần Yên Báy mãi mãi trong lòng mọi người.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Tiếp theo nghi lễ tưởng niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy bắt đầu, Ban tổ chức mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị nhân sĩ, trí thức quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể lên thắp nén nhang để tưởng niệm những vị anh hùng vị quốc vong thân.

Buổi lễ diễn ra thật cảm động theo tiếng trống vang dội từng hồi khi xướng danh 13 liệt sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm có: Nguyễn Thái Học, Phó Đức Chính, Bùi Tư Toàn, Nguyễn Văn An (Nguyễn An), Đào Văn Nhít, Bùi Văn Chuẩn (Chuẩn), Ngô Văn Du, Nguyễn Văn Thịnh, Nguyên Văn Tiềm, Đỗ Văn Tư (Tứ), Nguyễn Văn Cứu, Hà Văn Lao (Lạo), Nguyễn Như Liên mọi người đề hô vang “Việt Nam Muôn Năm! Việt Nam Muôn Năm!”

Trong buổi lễ Tưởng Niệm năm nay được nhiều đồng hương, nhiều hội noon, đoàn thể, công đồng rất vui mừng khi nhìn thấy các hệ phái Việt Nam Quốc Dân Đảng đã thể hiện đuợc tinh thần đoàn kết, sát cánh cùng các tổ chức, các phong trào đấu tranh để cùng nhau góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải không bị lọt vào tay Trung Cộng xâm lăng.

Sau phần lễ tưởng niệm, tiếp theo phần Hội Luận Chính Trị, theo ông Phan Thanh Châu cho biết: ba thuyết trình viên trong buổi hội luận này là những lãnh đạo trong các hệ phái về từ nhiều nơi. Đó là ông Trần Tử Thanh đến từ Washington, DC, ông Nguyễn Hồng Dũng đến từ San Jose, và ông Lê Thành Nhân đến từ Texas.

Mở đầu buổi hội luận với bài thuyết trình của ông Trần Tử Thanh là con của cố Luật Sư Trần Văn Tuyên, một lãnh tụ của Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Thanh cũng là một người tù lương tâm, ở tù hơn 10 năm trong các trại tù Cộng Sản sau năm 1975. Đề tài mà ông đề cập là “Nhận Định Tổng Quát Về Tình Hình Việt Nam.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Qua bài nhận định khá chi tiết diễn giả đã lược qua những khía cạnh chiến lược quốc phòng của CSVN, đến những khủng hoảng về thành phần lãnh đạo cũng như khủng hoảng về tư tưởng và lý luận giải thích chủ nghĩa xã hội nên Đảng CSVN nay đã hoàn toàn mất thế nhân dân. Trong khi đó, về kinh tế và tài chánh, CSVN cũng đang mắc vào sự khủng hoảng với chủ trương kinh tế thị trường theo định hướng XHCN và quốc nạn tham nhũng, hối lộ, buôn lậu, chiếm đoạt đất đai của người dân gieo những bất mãn cùng cực vào mọi tầng lớp dân chúng. Đề cập đế vấn đề Biển Đông, Việt Nam đang được Hoa Kỳ chiều chuộng nên có thể vượt ra khỏi quỹ đạo của Trung Quốc mà nhanh chóng hội nhập vào thế giới văn minh.

Kết luận phần trình bày của mình, ông Trần Tử Thanh nói, “Đảng Cộng Sản và chế độ Việt Cộng hiện nay đã biến chất hoàn toàn về mặt bản thể và trong tương lai sẽ biến thể hoàn toàn về thể chế chính trị.”

Và với cộng đồng người Việt, diễn giả nhắn rằng, “Người Việt tự do chúng ta đang ở chặng đường chống Cộng cuối cùng và thực tế khách quan đã chứng minh rằng chính nghĩa đang tỏa sáng ở phía người quốc gia và dân tộc Việt Nam. Sự tiêu vong của chế độ độc tào toàn trị Cộng Sản chỉ còn là vấn đề thời gian và chính nghĩa quốc gia sáng ngời sẽ tất thắng.”

Diễn giả thứ hai, ông Nguyễn Hồng Dũng, với giọng nói hùng biện, ông phát biểu đề tài “Tình Hình Thế Giới Liên Quan Đến Việt Nam”

Ông đưa ra nhận xét, “Ảnh hưởng của thế giới đối với Việt Nam thì đa dạng bởi địa thế Việt Nam trở thành một nút chặn Trung Cộng tràn xuống Đông Nam Á và với dân số gần 100 triệu người là nơi thị trường tiệu thụ béo bở. Tuy nhiên CSVN, sau bốn thập niên xây dựng đất nước thỉ kết quả như quý vị đều biết...kém hiệu quả, thiếu năng lực khiến cho chất xám càng ngày càng mất mát, tài nguyên nằm trong tay các nhà tư bản ngoại quốc, quyền lợi không đến người dân mà chỉ nuôi béo những đảng viên cao thấp trong đảng. Hơn nữa với tính chất hèn với giặc, ác với dân, tham nhũng thành quốc nạn...thì giang sơn đất tổ cứ bị hao mòn, tài nguyên quốc gia cứ bị chia chác thì đất nước nếu còn Việt Cộng thì Việt Nam cũng chỉ là trái độn cho quyền lợi quốc tế hơn là sự tự chủ, tự cường để cùng song hành phát triển.”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Đề tài “Lập Trường, Chủ Trương Và Đường Lối Đấu Tranh Giải Thể Chế Độ Cộng Sản Việt Nam.” Của Ông Lê Thành Nhân.

Theo Ban tổ chức cho biết đây là đề tài then chốt trong buổi hội luận.

Mở đầu Ông nhận định, “Thứ nhất là phải cương quyết đấu tranh giải thế chế độ độc tài toàn trị CSVN; không chấp nhận hòa hợp hòa giải, không khoan nhượng hoặc hợp tác với CSVN dưới bất cứ hình thức nào. Thứ hai là mối đe dọa thường trực của Trung Cộng cho nền độc lập của Việt Nam. Chúng đang âm mưu thôn tính nước ta dưới nhiều hình thức rất tinh vi. Với tinh thần quốc gia dân tộc, chúng ta cương quyết diệt nội thù CSVN để đánh đuổi ngoại xâm Trung Cộng, bảo vệ toàn vẹn tổ quốc và chủ quyền dân tộc.”

Để công cuộc tranh đấu được thích hợp với tình hình thế giới, diễn giả chủ trương, “Dung hợp sức mạnh dân tộc với toàn cầu hóa, và dùng sách lược đấu tranh diễn biến hòa bình.”

Ông Nhân giải thích thêm, “Đây là phương cách đấu tranh hữu hiệu, phù hợp với trật tự mới của thế giới là không chấp nhận ủng hộ chiến tranh. Diễn biến hòa bình không phải là ngồi chờ sung rụng, mà phải sử dụng mọi phương tiện mà người dân có trong tay mà đấu tranh bất bạo động hoặc bạo động để quyết giải thế chế độ Cộng Sản…”

Sau phần thuyết trình của các diễn giả, là phần hội luận tìm phương sách đấu tranh chung để tạo thế đoàn kết rộng lớn hầu nhanh chóng lật đổ chế độ Cộng Sản đưa đất nước kịp thời vào đà tiến hóa của nhân loại. Buổi hội thảo diễn ra thật sôi động với nhiều câu hỏi được đặt ra và các diễn giã sau đó các diễn giả cũng đã giải thích thỏa đáng trong tinh thần dân chủ. Mọi người đã tham dự đến phút cuối. Buoi63i hội thảo chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bũa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Được biết Ban Tổ Chức buổi Lễ Tưởng Niệm và Hội Luận gồm có các ông: Lâ Thành Nhân, Trần Tử Thanh, Nguyễn Hồng Dũng, Phan Thanh Châu, Lê Trung Khương, Vĩnh Liêm, Lê Quốc Việt.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Câu: (714) 588-5903.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.