Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Dựng 3 Cột Cờ Tại Chùa Đa Bảo

30/10/201400:00:00(Xem: 2013)

Anaheim (Bình Sa) -- Ban dựng cờ chính nghĩa do ông Phan Văn Chính, Trần Văn Minh và ông Đinh Quang Truật cùng tất cả anh chị em trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa đã thực hiện xong 3 cột cờ tại chùa Đa Bảo tọa lạc số 2671 West Cerritos Ave Anaheim, CA 92804 chùa do Tỳ Kheo Thích Như Hải làm Viện Chủ.

Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 10 năm 2014 một buổi lễ thượng kỳ đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số thành viên trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa, Thượng Tọa Thích Chí Thọ, một số cư dân người Mỹ chung quanh chùa và một số đồng hương Phật tử, về phía quan khách có ông Trương Ngải Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California; ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Việt Nam Nam California; (ông Phan Văn Chính Trưởng ban Dựng Cờ Chính Nghĩa cũng là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Công Đồng Việt Nam Nam California) và một số thành viên trong cộng đồng.

blank
Hình ảnh dựng cờ sân chùa Đa Bảo.

Trước khi chuẩn bị thượng kỳ, một cư dân người Mỹ đã xin ban tổ chức cho bà được tham dự vào việc kéo cờ. Sau lễ thượng kỳ, 3 lá cờ: Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ đã tung bay trước gió, mọi người rất vui mừng trong không khí thân mật với lời phát biểu của cư dân người Mỹ ông cho biết, ông rất vui từ nay mỗi lần đi ngang qua ngôi chùa nầy thấy 3 lá cờ tung bay trước gió.

Sau khi thượng kỳ, Thầy Viện Chủ lên ngỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban dựng cờ chính nghĩa, Ban đại diện và Ban Giám Sát cộng đồng Việt Nam Nam California đã quan tâm đến ngôi chùa nhỏ nầy tạo điều kiện cho chúng tôi có 3 trụ cờ thật trang nghiêm, việc nầy cũng đã nói lên tinh thần đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam là việc làm cần thiết dù bất cứ ở nơi đâu. Thay mặt cho toàn thể đồng hương Phật tử trong ngôi chùa xin chân thành biết ơn sự quan tâm của qúy vị.

blank
Hình ảnh dựng cờ sân chùa Đa Bảo.

Được biết Ban Dựng cờ Chính Nghĩa đã thực hiện việc treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào các ngày lễ lớn trên đường Bolsa, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trong các khu sinh hoạt tôn giáo vào các ngày lễ lớn tại Thủ Đô Tỵ Nạn, và sẵn sàng yểm trợ cũng như thực hiện các trụ cờ tại các cơ sở tôn giáo cũng như thương mại trong khu vực Little Sài Gòn.

Nơi nào cần xin liên lạc về ông Phan Văn Chính (714) 6257160, (714) 774-512.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự luật Thượng Viện 49 - Công Bằng Tín dụng Thuế tại California, đã thông qua Ủy ban Kinh doanh, Nghề nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thượng viện hôm thứ Hai 22 tháng 3 với số phiếu đồng thuận 14-0.
Chương trình "Eggscavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ tài chính mới để giúp hàng triệu người được cứu trợ kinh tế và bảo hiểm y tế, thông qua Covered California hoặc các thị trường bảo hiểm sức khỏe khác trên toàn quốc. Ước tính có khoảng 3 triệu người California nằm trong số 25 triệu người Mỹ được hưởng lợi từ các khoản phụ cấp mới và mở rộng, có thể giúp cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở nên vừa túi tiền bao giờ hết.Covered California sẽ mở ra một thời kỳ ghi danh đặc biệt mới vào ngày 12 tháng 4 để cho phép khoảng 1,2 triệu người California không có bảo hiểm và gần 600,000 người hiện có bảo hiểm, những người hội đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính mới và nhận được khoản tiết kiệm ngay lập tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
Trong buổi họp thường xuyên ngày 1 tháng 3 vừa qua, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã chấp thuận một phù hiệu chính thức của dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2021 đồng thời là cư dân sống trong Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình này hoàn toàn miễn phí và nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm từ các nhà tài trợ. Xin gọi cho ban Liên lạc cộng đồng tại (714) 741-5280 hoặc gởi email về communityrelations@ggcity.org, trước ngày Thứ Sáu, 16 tháng Tư, 2021.
Với ba loại vaccine hiện được phép sử dụng và hơn 10 triệu liều được triển khai trên toàn tiểu bang, vaccine đã tạo ra tác động tích cực. Xu hướng bệnh nói chung đã được cải thiện đáng kể trong sáu tuần qua với tỷ lệ ca bệnh, tình trạng xét nghiệm dương tính, tỷ lệ lây truyền, số lần nhập viện và nhập viện ICU đều giảm đều kể từ đợt tăng mùa đông.
Ngày 8 tháng 3, địa điểm chích ngừa Dineyland (POD) đã mở cửa trở lại cho phép lái xe thẳng vào theo luật Người Mỹ Khuyết Tật (ADA) với các làn xe dành cho những người được nhận dịch vụ chích ngừa tại xe.
Lúc 11 giờ sáng, Thứ tư ngày 10 tháng 03, năm 2021 tại Chánh điện Chùa Việt Nam, Thành phố Los Angeles, tiểu bang California Mỹ quốc, Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Tăng già Liên Hữu Việt Mỹ đã diễn ra buổi lễ chính thức chương trình hoằng pháp có danh xưng là VI DIỆU PHÁP MEDIA.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.