Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Dựng 3 Cột Cờ Tại Chùa Đa Bảo

30/10/201400:00:00(Xem: 2004)

Anaheim (Bình Sa) -- Ban dựng cờ chính nghĩa do ông Phan Văn Chính, Trần Văn Minh và ông Đinh Quang Truật cùng tất cả anh chị em trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa đã thực hiện xong 3 cột cờ tại chùa Đa Bảo tọa lạc số 2671 West Cerritos Ave Anaheim, CA 92804 chùa do Tỳ Kheo Thích Như Hải làm Viện Chủ.

Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 10 năm 2014 một buổi lễ thượng kỳ đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số thành viên trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa, Thượng Tọa Thích Chí Thọ, một số cư dân người Mỹ chung quanh chùa và một số đồng hương Phật tử, về phía quan khách có ông Trương Ngải Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California; ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Việt Nam Nam California; (ông Phan Văn Chính Trưởng ban Dựng Cờ Chính Nghĩa cũng là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Công Đồng Việt Nam Nam California) và một số thành viên trong cộng đồng.

blank
Hình ảnh dựng cờ sân chùa Đa Bảo.

Trước khi chuẩn bị thượng kỳ, một cư dân người Mỹ đã xin ban tổ chức cho bà được tham dự vào việc kéo cờ. Sau lễ thượng kỳ, 3 lá cờ: Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ đã tung bay trước gió, mọi người rất vui mừng trong không khí thân mật với lời phát biểu của cư dân người Mỹ ông cho biết, ông rất vui từ nay mỗi lần đi ngang qua ngôi chùa nầy thấy 3 lá cờ tung bay trước gió.

Sau khi thượng kỳ, Thầy Viện Chủ lên ngỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban dựng cờ chính nghĩa, Ban đại diện và Ban Giám Sát cộng đồng Việt Nam Nam California đã quan tâm đến ngôi chùa nhỏ nầy tạo điều kiện cho chúng tôi có 3 trụ cờ thật trang nghiêm, việc nầy cũng đã nói lên tinh thần đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam là việc làm cần thiết dù bất cứ ở nơi đâu. Thay mặt cho toàn thể đồng hương Phật tử trong ngôi chùa xin chân thành biết ơn sự quan tâm của qúy vị.

blank
Hình ảnh dựng cờ sân chùa Đa Bảo.

Được biết Ban Dựng cờ Chính Nghĩa đã thực hiện việc treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào các ngày lễ lớn trên đường Bolsa, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trong các khu sinh hoạt tôn giáo vào các ngày lễ lớn tại Thủ Đô Tỵ Nạn, và sẵn sàng yểm trợ cũng như thực hiện các trụ cờ tại các cơ sở tôn giáo cũng như thương mại trong khu vực Little Sài Gòn.

Nơi nào cần xin liên lạc về ông Phan Văn Chính (714) 6257160, (714) 774-512.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phân biệt chủng tộc là một liều thuốc độc lây nhiễm vào xã hội của chúng ta bằng những lời lẽ phá hoại, gây chia rẽ và những hành động bạo lực. Chúng ta PHẢI đưa ra một cam kết để chấm dứt phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức - và điều này đòi hỏi sự cam kết từ tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng ta.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "EggsCavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Sau đó, anh giới thiệu bà Từ Ngọc Dung, sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ trong suốt 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, Bà nói, “Trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu, mặc dù qua Tết nhưng vẫn còn trong Tháng Giêng, Tháng Giêng là tháng ăn chơi, thành ra Hội Cao Niên chúng mình cũng có một chút ăn chơi. Chúng tôi rất cảm động được gặp lại quý vị ngày hôm nay và vui mừng được biết các cụ cao niên đã được chích ngừa Covid-19 rồi nên chúng ta cũng an tâm, bớt lo lắng
nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ.
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.