Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Dựng 3 Cột Cờ Tại Chùa Đa Bảo

30/10/201400:00:00(Xem: 1976)

Anaheim (Bình Sa) -- Ban dựng cờ chính nghĩa do ông Phan Văn Chính, Trần Văn Minh và ông Đinh Quang Truật cùng tất cả anh chị em trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa đã thực hiện xong 3 cột cờ tại chùa Đa Bảo tọa lạc số 2671 West Cerritos Ave Anaheim, CA 92804 chùa do Tỳ Kheo Thích Như Hải làm Viện Chủ.

Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 10 năm 2014 một buổi lễ thượng kỳ đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số thành viên trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa, Thượng Tọa Thích Chí Thọ, một số cư dân người Mỹ chung quanh chùa và một số đồng hương Phật tử, về phía quan khách có ông Trương Ngải Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California; ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Việt Nam Nam California; (ông Phan Văn Chính Trưởng ban Dựng Cờ Chính Nghĩa cũng là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Công Đồng Việt Nam Nam California) và một số thành viên trong cộng đồng.

blank
Hình ảnh dựng cờ sân chùa Đa Bảo.

Trước khi chuẩn bị thượng kỳ, một cư dân người Mỹ đã xin ban tổ chức cho bà được tham dự vào việc kéo cờ. Sau lễ thượng kỳ, 3 lá cờ: Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ đã tung bay trước gió, mọi người rất vui mừng trong không khí thân mật với lời phát biểu của cư dân người Mỹ ông cho biết, ông rất vui từ nay mỗi lần đi ngang qua ngôi chùa nầy thấy 3 lá cờ tung bay trước gió.

Sau khi thượng kỳ, Thầy Viện Chủ lên ngỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban dựng cờ chính nghĩa, Ban đại diện và Ban Giám Sát cộng đồng Việt Nam Nam California đã quan tâm đến ngôi chùa nhỏ nầy tạo điều kiện cho chúng tôi có 3 trụ cờ thật trang nghiêm, việc nầy cũng đã nói lên tinh thần đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam là việc làm cần thiết dù bất cứ ở nơi đâu. Thay mặt cho toàn thể đồng hương Phật tử trong ngôi chùa xin chân thành biết ơn sự quan tâm của qúy vị.

blank
Hình ảnh dựng cờ sân chùa Đa Bảo.

Được biết Ban Dựng cờ Chính Nghĩa đã thực hiện việc treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào các ngày lễ lớn trên đường Bolsa, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trong các khu sinh hoạt tôn giáo vào các ngày lễ lớn tại Thủ Đô Tỵ Nạn, và sẵn sàng yểm trợ cũng như thực hiện các trụ cờ tại các cơ sở tôn giáo cũng như thương mại trong khu vực Little Sài Gòn.

Nơi nào cần xin liên lạc về ông Phan Văn Chính (714) 6257160, (714) 774-512.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.