Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thư Mời Dự Lễ Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm

22/03/201400:00:00(Xem: 1815)
Thư Mời Dự Lễ Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm
San Jose, Thứ Tư, March 5, 2014

THƯ MỜI

LỄ KHÁNH THÀNH BỨC TƯỜNG TƯỞNG NIỆM

Kính gửi quý vị niên trưởng, quý hội đoàn và quý đồng hương

Kính thưa Quý Vị:

Sau thời gian vận động gây quỹ và nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị, Chúng tôi Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn (BĐVNLS) đã hoàn tất nhiệm vụ xây dựng bức Tường Tưởng Niệm. Trên bức tường này la hình ảnh 7 vị anh hùng QLVNCH tuẫn tiết 30 tháng tư 1975. Buổi lễ lần đầu tiên, sau 39 năm, có sự hiện diện của tất cả gia đình và thân quyến của các vị đã hy sinh.

Chúng tôi trân trọng kính mời quý vị tham dự Lễ Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm để ghi ơn Quân, Dân, Cán,Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Thờigian: Thứ Bảy ngày 5 tháng 4 năm 2014 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều

Địađiểm: Viet Museum (Inside San Jose History Park) 1650 Senter Road, San Jose, California 95112. Điệnthoại: (650) 823-6645

Chương trình

- Chào mừng quan khách

- Trình diễn của Ban Quân Nhạc

- Lễ Chào Cờ - Phút mặc niệm

- Giới thiệu quan khách tham dự

- Lời chào mừng của Ban Tổ Chức

- Lễ Khánh Thành Tường Tưởng Niệm

- Đáp từ của quan khách

- Tiếp tân và thăm viếng viện bảo tàng.

Sự hiện diện của quý vị là một vinh dự lớn lao cho ban tổ chức.

Trân trọng kính mời, thay mặt BĐVN Lam Sơn

Hoàng Mộng Thu

Ghi chú: Ban tổ chức có gửi thư mời các giới chức Hoa Kỳ và một số hội đoàn Việt Nam. Tuy nhiên chúng tôi còn thiếu nhiều địa chỉ. Xin quý vị vui lòng ghi nhận thư mời chung qua báo chí, radio và email. Vì tình cảm dành cho các anh hùng dân tộc tuẫn tiết, xin quý vị bỏ qua sự khiếm khuyết của chúng tôi. Chân thành cảm tạ.

*

Thư ngỏ

Của Biệt Đoàn Văn nghệ Lam Sơn
Về công trình xây dựng Bức Tường Tưởng Niệm
Thưa quý vị niên trưởng Thưa quý đồng hương
Thưa quý vị cựu chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa

Biệt đoàn văn nghệ Lam Sơn thành lập tại San Jose đã liên tiếp trình diễn các chương trình nhạc kịch đề cao tinh thần hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Chúng tôi hoàn toàn tự nguyện và sinh hoạt độc lập, đã có mặt tại nhiều nơi từ Texas, Nevada đến 2 miền Nam Bắc California.

Qua nhiều lần sinh hoạt, đoàn chúng tôi học hỏi thêm về sự hy sinh cao cả của 7 vị anh hùng trong thời điểm đau thương 30 tháng 4-1975 của Việt Nam Cộng Hòa. Với tư cách là con cháu của thế hệ tiền nhân anh dũng, chúng tôi đã hoàn tất bức tường tưởng niệm tại Việt Museum trong công viên lịch sử San Jose.

Trên bức tường này có ghi rõ hình ảnh, danh tính và hoàn cảnh tuẫn tiết của các vị anh hùng. Đồng thời cũng có hình ảnh của các chiến sĩ vô danh quân dân cán chính đã hy sinh. Lễ khánh thành bức tường tưởng niệm được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ bẩy 05 tháng 4-2014 tại Việt Museum-San Jose-History Park 1650 Senter Rd. San Jose-CA 95112. Có sự hiện diện của tất cả các giới chức công quyền Hoa Kỳ và các đoàn thể đồng hương Việt Nam.

Ban tổ chức xin kính mời toàn thể quý vị quân dân cán chính Việt Nam đến tham dự. Chúng tôi là thành phần thế hệ nối tiếp, có tấm lòng nhưng không có kinh nghiệm, trong việc xây dựng tượng đài và tổ chức khánh thành, nếu có điều không hoàn hảo. Xin quý vị vui lòng tha thứ.

Thay mặt Biệt Đoàn Lam Sơn

Hoàng Mộng Thu

Ghi chú: Ban tổ chức ước mong quý vị đồng hương tham dự nếu có thể được thì phụ nữ mặc áo dài và cựu chiến binh mặc quân phục. Chúng tôi đã dành vị trí danh dự cho quý vị trong phần nghi lễ. Trân trọng cảm tạ.

17/09/2019(Xem: 1926)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 162)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 161)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1066)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 670)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 330)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 369)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 671)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 314)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3266)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 860)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1483)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1310)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 225)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 436)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).