Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nghị Viên Vn Gặp Thống Đốc, Lên Thượng Viện Vì Cờ Vàng

02/06/200500:00:00(Xem: 4795)
(Garden Grove) Trong tuần qua, Nghị Viên Janet Nguyễn đã đến Sacramento để hội kiến với Thống Đốc Tiểu Bang Arnold Schwarzenegger tại đại hội Thường Niên của các doanh thương California được tổ chức tại Thủ Phủ Sacramento, Nghị Viên Janet Nguyễn đồng thời cũng đến trụ sở Thượng Viện để điều trần Nghị Quyết Cờ Vàng số SCR17.
Nghị Viên Janet Nguyễn đã tham dự Đại hội thường niên của Phòng Thương Mại California. Đây là cuộc họp thượng đỉnh trong hai ngày giữa các chủ nhân của nhiều công ty thuộc California cùng thảo luân với Thống Đốc Schwarzenegger liên quan đến những vấn đề phát triển thương mại của Tiểu Bang.
Sau khi Thống Đốc Schwarzenegger tóm lược các vấn đề quan trọng liên quan đến nghị trình "Sửa đổi kinh tế của Tiểu Bang trong năm", Nghị Viên Janet, với tư cách là Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại Long Beach đặc trách liên hệ Chính Phủ đã nhận giải thưởng cao quý của Tiểu Bang. Giải thưởng này được trao cho các Phòng Thương Mại đã có công trong việc nối liền quan hệ giữa các doanh nhân và chính quyền Tiểu Bang.

Nghị Viên Janet Nguyễn cho biết mặc dầu vướng bận trong công tác cho Phòng Thương Mại Long Beach, Nhưng Nghị Viên cũng không quên việc ủng hộ cho Nghị Quyết Cờ Vàng được thông qua tại Ủy Ban Thượng Viện.
Sau khi điều trần tại Tiểu Ban luật pháp của Thượng Viện Tiểu Bang, Nghị Viên vội vã trở ra Phi Trường để trở về quận cam.
Nghị Viên Janet cũng cho biết cô rất bối rối vì không có giờ để nghe kết quả của cuộc bỏ phiếu cho Nghị Quyết tại Tiểu Bang. Nhưng sau khi biết được Nghị Quyết đã được chấp thuận với đa số tuyệt đối 5-0, Nghị Viên Janet Nguyễn đã tán thưởng việc làm của Tiểu Ban luật pháp trong việc ủng hộ lá cờ vàng ba sọc đỏ tiêu biểu cho người Việt Quốc Gia hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ nhất là tại California.
Nghị Viên Janet Nguyễn đã đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove hồi tháng mười một năm ngoái. Cô là phụ nữ đầu tiên được chọn trong ba mươi bốn năm qua, mặc dầu chỉ mới hai mươi tám tuổi, cô là Nghị Viên trẻ nhất trong Hội Đồng. Cô cũng là người Mỹ gốc Việt giữ chức vụ dân cử cao nhất và trẻ nhất trong lich sử Hoa Kỳ cũng như tại địa hạt quận Cam. Thêm vào đó, Nghị Viên Janet Nguyễn hiện là Phó Chủ Tịch đặc trách liên lạc chính quyền của Phòng Thương Mại Long Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.