Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Dự Lễ Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm

22/03/201400:00:00(Xem: 2157)
San Jose, Thứ Tư, March 5, 2014

THƯ MỜI

LỄ KHÁNH THÀNH BỨC TƯỜNG TƯỞNG NIỆM

Kính gửi quý vị niên trưởng, quý hội đoàn và quý đồng hương

Kính thưa Quý Vị:

Sau thời gian vận động gây quỹ và nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị, Chúng tôi Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn (BĐVNLS) đã hoàn tất nhiệm vụ xây dựng bức Tường Tưởng Niệm. Trên bức tường này la hình ảnh 7 vị anh hùng QLVNCH tuẫn tiết 30 tháng tư 1975. Buổi lễ lần đầu tiên, sau 39 năm, có sự hiện diện của tất cả gia đình và thân quyến của các vị đã hy sinh.

Chúng tôi trân trọng kính mời quý vị tham dự Lễ Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm để ghi ơn Quân, Dân, Cán,Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Thờigian: Thứ Bảy ngày 5 tháng 4 năm 2014 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều

Địađiểm: Viet Museum (Inside San Jose History Park) 1650 Senter Road, San Jose, California 95112. Điệnthoại: (650) 823-6645

Chương trình

- Chào mừng quan khách

- Trình diễn của Ban Quân Nhạc

- Lễ Chào Cờ - Phút mặc niệm

- Giới thiệu quan khách tham dự

- Lời chào mừng của Ban Tổ Chức

- Lễ Khánh Thành Tường Tưởng Niệm

- Đáp từ của quan khách

- Tiếp tân và thăm viếng viện bảo tàng.

Sự hiện diện của quý vị là một vinh dự lớn lao cho ban tổ chức.

Trân trọng kính mời, thay mặt BĐVN Lam Sơn

Hoàng Mộng Thu

Ghi chú: Ban tổ chức có gửi thư mời các giới chức Hoa Kỳ và một số hội đoàn Việt Nam. Tuy nhiên chúng tôi còn thiếu nhiều địa chỉ. Xin quý vị vui lòng ghi nhận thư mời chung qua báo chí, radio và email. Vì tình cảm dành cho các anh hùng dân tộc tuẫn tiết, xin quý vị bỏ qua sự khiếm khuyết của chúng tôi. Chân thành cảm tạ.

*

Thư ngỏ

Của Biệt Đoàn Văn nghệ Lam Sơn
Về công trình xây dựng Bức Tường Tưởng Niệm

Thưa quý vị niên trưởng Thưa quý đồng hương
Thưa quý vị cựu chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa

Biệt đoàn văn nghệ Lam Sơn thành lập tại San Jose đã liên tiếp trình diễn các chương trình nhạc kịch đề cao tinh thần hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Chúng tôi hoàn toàn tự nguyện và sinh hoạt độc lập, đã có mặt tại nhiều nơi từ Texas, Nevada đến 2 miền Nam Bắc California.

Qua nhiều lần sinh hoạt, đoàn chúng tôi học hỏi thêm về sự hy sinh cao cả của 7 vị anh hùng trong thời điểm đau thương 30 tháng 4-1975 của Việt Nam Cộng Hòa. Với tư cách là con cháu của thế hệ tiền nhân anh dũng, chúng tôi đã hoàn tất bức tường tưởng niệm tại Việt Museum trong công viên lịch sử San Jose.

Trên bức tường này có ghi rõ hình ảnh, danh tính và hoàn cảnh tuẫn tiết của các vị anh hùng. Đồng thời cũng có hình ảnh của các chiến sĩ vô danh quân dân cán chính đã hy sinh. Lễ khánh thành bức tường tưởng niệm được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ bẩy 05 tháng 4-2014 tại Việt Museum-San Jose-History Park 1650 Senter Rd. San Jose-CA 95112. Có sự hiện diện của tất cả các giới chức công quyền Hoa Kỳ và các đoàn thể đồng hương Việt Nam.

Ban tổ chức xin kính mời toàn thể quý vị quân dân cán chính Việt Nam đến tham dự. Chúng tôi là thành phần thế hệ nối tiếp, có tấm lòng nhưng không có kinh nghiệm, trong việc xây dựng tượng đài và tổ chức khánh thành, nếu có điều không hoàn hảo. Xin quý vị vui lòng tha thứ.

Thay mặt Biệt Đoàn Lam Sơn

Hoàng Mộng Thu

Ghi chú: Ban tổ chức ước mong quý vị đồng hương tham dự nếu có thể được thì phụ nữ mặc áo dài và cựu chiến binh mặc quân phục. Chúng tôi đã dành vị trí danh dự cho quý vị trong phần nghi lễ. Trân trọng cảm tạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.