Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu

09/10/201300:00:00(Xem: 3253)
Westminster, California - 06 tháng 10 năm 2013 -- Sáng Chủ Nhật vừa qua, lần đầu tiên Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global và Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm cho một Cố Vấn võ thuật đó là Cố Võ sư Mai Trọng Hiếu. Đây là đề xuất của TTK Dư Minh Tuấn của Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global, khi ông thắc mắc tại sao bấy lâu nay các tổ chức võ thuật không làm 49 ngày cho các thân hữu đã ra đi.

Khi sanh tiền, Cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nhiều lần giữ chức vô địch công phá hạng nặng trước 1975, Ông là một tay đấu cừ khôi đã giương cao cờ chiến thắng ngay trên đất Chợ Lớn (Sân Tinh Võ), Ông cũng là một thành viên trong các đội bảo vệ yếu nhân, đơn vị cuối cùng chính là Phủ Tổng Thống VNCH. Ngoài võ thuật, ông là một thiện xạ súng ngắn của các đơn vị.

Từ năm 2003 – 2013 ông là Cố Vấn chuyên môn của THPTVTTG.

Tháng 6 năm 2013 Cố võ sư Mai Trọng Hiếu được Viện Nghiên Cứu Võ Học GLOBAL đề cử chức Ủy Viên liên lạc.

Trong không khí trong lành của một buổi sáng cuối tuần, Lễ Tưởng Niệm được tổ chức ngay tại Trung tâm huấn luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp (câu lạc bộ Mission Del Amo) nơi mà Cố Võ Sư luôn hiện diện trong các buổi lễ của phái dưỡng sinh này.
le-tuong-niem-vo-su-mai-trong-hieu-resized
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Nhiều Chưởng môn, võ sư của các môn phái, cũng như thân hữu cùng Phu nhân của cố Võ sư Mai Trọng Hiếu đã đến tham dự dưới sự điều hợp chương trình của võ sư Nguyễn Quang Đạt, đảm trách thu hình: võ sư Dư Minh Tuấn và võ sư Phạm Kim Tuấn.

Sau phần giới thiệu của Võ Sư điều hợp Nguyễn Quang Đạt về mục đích tổ chức Lễ Tưởng Niệm, võ sư TTK Lê Quang Thế giới thiệu sơ lược tiểu sử của người quá cố, võ sư Chủ Tịch THPTVTTG Lý Hoàng Tùng, võ sư Viện Trưởng Bắc Phong Từ Võ Hạnh (Viện NCVH Global), Giáo sư Hà Huyền Thanh, võ sư CM Bùi Duy Cảnh, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, võ sư Chu Tất Tiến, võ sư Nguyễn Tự Lập, võ sư Nguyễn Andy, võ sư Nguyễn Phillip, võ sư Đức Huỳnh, ký giả Nguyễn Ngân đã chia sẻ nhiều kỷ niệm vui buồn khi còn sinh hoạt với cố võ sư Mai Trọng Hiếu từ mấy mươi năm về trước cho đến những ngày cuối cùng của cố võ sư. Võ sư Lê Quang Thế đã không cầm được sự xúc động của mình khi phát biểu tâm tình về cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu...

Nối tiếp chương trình, Võ sư Nguyễn Quang Đạt đã trao những lời tâm sự cuối cùng của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đến với các võ sư vào hai ngày cuối như một lời trăn trối:

- “ Tui thấy hay nhất là các anh em võ thuật phải cùng nhau vui vẻ làm việc... Tui thấy phải đoàn kết các Bồ à !, số Tui lận đận gia đình nhưng bù lại các bồ thương Tui, mến Tui làm Tui cũng an ủi

…À ! Bồ biết không, còn chuyện nữa là đừng biểu tụi nhỏ công phá ầm ầm như tui hồi xưa …giờ mới thấy hậu quả ! rêm hết mình mẫy, đau nhức các khớp xương Bồ à ! ”
le-tuong-niem-vo-su-mai-trong-hieu-1-resized
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Hay:

- “ Các bồ đừng tin mấy thằng ba trợn, biểu diễn xạo, lập lờ giữa ảo thuật với võ công thực sự, Tui thấy là ngứa mắt muốn nổi nóng cho nó một đạp, tại sao dzậy ? Mình dạy cho học trò chuyện thành thực chứ đâu dạy cho nó bịp bợm, làm như vậy nhiều khi điếm nhục môn phái nữa bồ à…”

Trong phần kết luận, võ sư Lê Quang Thế nguyên Tổng Thư Ký THPTVT TG đã phát biểu:

Có sanh phải có tử, nhưng tử như thế nào để không tủi hổ với chính bản thân và gia đình “ SỐNG có nhiều bạn bè thương quý – CHẾT có nhiều người tưởng niệm” đó mới là THÀNH CÔNG thật sự của một kẻ Sĩ.

Cuối cùng, phu nhân của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nói những lời cảm tạ đối với Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng như Viện nghiên cứu võ học Global trong sự xúc động nghẹn ngào.

Buổi lễ bắt đầu từ 9:30 và kết thúc vào 11 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.