Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu

09/10/201300:00:00(Xem: 3254)
Westminster, California - 06 tháng 10 năm 2013 -- Sáng Chủ Nhật vừa qua, lần đầu tiên Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global và Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm cho một Cố Vấn võ thuật đó là Cố Võ sư Mai Trọng Hiếu. Đây là đề xuất của TTK Dư Minh Tuấn của Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global, khi ông thắc mắc tại sao bấy lâu nay các tổ chức võ thuật không làm 49 ngày cho các thân hữu đã ra đi.

Khi sanh tiền, Cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nhiều lần giữ chức vô địch công phá hạng nặng trước 1975, Ông là một tay đấu cừ khôi đã giương cao cờ chiến thắng ngay trên đất Chợ Lớn (Sân Tinh Võ), Ông cũng là một thành viên trong các đội bảo vệ yếu nhân, đơn vị cuối cùng chính là Phủ Tổng Thống VNCH. Ngoài võ thuật, ông là một thiện xạ súng ngắn của các đơn vị.

Từ năm 2003 – 2013 ông là Cố Vấn chuyên môn của THPTVTTG.

Tháng 6 năm 2013 Cố võ sư Mai Trọng Hiếu được Viện Nghiên Cứu Võ Học GLOBAL đề cử chức Ủy Viên liên lạc.

Trong không khí trong lành của một buổi sáng cuối tuần, Lễ Tưởng Niệm được tổ chức ngay tại Trung tâm huấn luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp (câu lạc bộ Mission Del Amo) nơi mà Cố Võ Sư luôn hiện diện trong các buổi lễ của phái dưỡng sinh này.
le-tuong-niem-vo-su-mai-trong-hieu-resized
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Nhiều Chưởng môn, võ sư của các môn phái, cũng như thân hữu cùng Phu nhân của cố Võ sư Mai Trọng Hiếu đã đến tham dự dưới sự điều hợp chương trình của võ sư Nguyễn Quang Đạt, đảm trách thu hình: võ sư Dư Minh Tuấn và võ sư Phạm Kim Tuấn.

Sau phần giới thiệu của Võ Sư điều hợp Nguyễn Quang Đạt về mục đích tổ chức Lễ Tưởng Niệm, võ sư TTK Lê Quang Thế giới thiệu sơ lược tiểu sử của người quá cố, võ sư Chủ Tịch THPTVTTG Lý Hoàng Tùng, võ sư Viện Trưởng Bắc Phong Từ Võ Hạnh (Viện NCVH Global), Giáo sư Hà Huyền Thanh, võ sư CM Bùi Duy Cảnh, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, võ sư Chu Tất Tiến, võ sư Nguyễn Tự Lập, võ sư Nguyễn Andy, võ sư Nguyễn Phillip, võ sư Đức Huỳnh, ký giả Nguyễn Ngân đã chia sẻ nhiều kỷ niệm vui buồn khi còn sinh hoạt với cố võ sư Mai Trọng Hiếu từ mấy mươi năm về trước cho đến những ngày cuối cùng của cố võ sư. Võ sư Lê Quang Thế đã không cầm được sự xúc động của mình khi phát biểu tâm tình về cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu...

Nối tiếp chương trình, Võ sư Nguyễn Quang Đạt đã trao những lời tâm sự cuối cùng của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đến với các võ sư vào hai ngày cuối như một lời trăn trối:

- “ Tui thấy hay nhất là các anh em võ thuật phải cùng nhau vui vẻ làm việc... Tui thấy phải đoàn kết các Bồ à !, số Tui lận đận gia đình nhưng bù lại các bồ thương Tui, mến Tui làm Tui cũng an ủi

…À ! Bồ biết không, còn chuyện nữa là đừng biểu tụi nhỏ công phá ầm ầm như tui hồi xưa …giờ mới thấy hậu quả ! rêm hết mình mẫy, đau nhức các khớp xương Bồ à ! ”
le-tuong-niem-vo-su-mai-trong-hieu-1-resized
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Hay:

- “ Các bồ đừng tin mấy thằng ba trợn, biểu diễn xạo, lập lờ giữa ảo thuật với võ công thực sự, Tui thấy là ngứa mắt muốn nổi nóng cho nó một đạp, tại sao dzậy ? Mình dạy cho học trò chuyện thành thực chứ đâu dạy cho nó bịp bợm, làm như vậy nhiều khi điếm nhục môn phái nữa bồ à…”

Trong phần kết luận, võ sư Lê Quang Thế nguyên Tổng Thư Ký THPTVT TG đã phát biểu:

Có sanh phải có tử, nhưng tử như thế nào để không tủi hổ với chính bản thân và gia đình “ SỐNG có nhiều bạn bè thương quý – CHẾT có nhiều người tưởng niệm” đó mới là THÀNH CÔNG thật sự của một kẻ Sĩ.

Cuối cùng, phu nhân của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nói những lời cảm tạ đối với Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng như Viện nghiên cứu võ học Global trong sự xúc động nghẹn ngào.

Buổi lễ bắt đầu từ 9:30 và kết thúc vào 11 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố khuyến khích cộng đồng tham gia cuộc thi nghệ thuật ‘Tree Art Contest’ trên các trang mạng xã hội. Cuộc thi được kéo dài đến Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, và mọi người có thể vào trang Facebook tại @gardengrovecityhall để bình chọn cho những tác phẩm được sáng tạo từ các em học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12.
Bắt đầu từ Thứ Hai, 8 tháng Sáu, 2020 đến tháng Mười Một, 2020, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời. Các đường phố đang được sửa chữa bao gồm: Lampson Avenue, từ Brookhurst Street đến Nelson Street; Magnolia Street, từ Shelley Drive đến Katella Avenue; đường Brookhurst Street, từ Lampson Avenue đến Chapman Avenue; Euclid Street, từ Lampson Avenue đến Chapman Avenue; và La Vaughn Drive, Russel Avenue, và Earle Drive tại Imperial Avenue.
Chiều Chủ nhật ngày 7/6/2020, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Chính phủ tiểu bang Victoria âm thầm ký kết những hợp đồng với Trung cộng đi ngược lại lợi ích nước Úc. Cuộc biểu tình diễn ra trước Quốc Hội Victoria với sự tham dự của đại diện các sắc tộc Trung Hoa lục địa, Đài Loan, Tây Tạng, Uyghur (Duy Ngô Nhĩ), Hong Kong và một số người Úc.
Đại dịch COVID-19 nhắc nhở chúng ta phải quan tâm hơn đến vấn đề sức khoẻ, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm, và những việc cần làm ngay để tăng khả năng đề kháng nếu như bị lây nhiễm. Trong buổi trình bày trực tuyến tới đây, chúng tôi giới thiệu một đề tài mà có lẽ có ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng người Việt không riêng ở Hoa Kỳ mà còn ở mọi nơi, kể cả Việt Nam: Nguy cơ của hút thuốc lá đối với người nhiễm bệnh COVID-19. Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh nặng hơn từ COVID-19.
Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại công viên Westminster số 1402 Magnolia, thành phố Westninster hơn một ngàn người đủ các sắc tộc đa số là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình ôn hoà đòi công lý và cầu nguyện cho ông Floyd, về phía Việt Nam rất đông những người trẻ tham dự trong đó có một số nhân sĩ như Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Đinh Xuân Quân… và rất đông các cơ quan truyền thông.
Kết thúc niên khóa 2019-2020, Học Khu Thống Nhất Garden Grove sẽ tiễn đưa hơn 3,300 tân sinh lên đường để bắt đầu một gian đoạn mới trong cuộc đời. Kết thúc khoảng đời học trò trong một thời thế khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại, trong đại dịch coronavirus và đại loạn trong xã hội Hoa Kỳ do kỳ thị, bất công và chia rẽ trong xã hội. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và của nhân loại, các em đã phải theo học hàng loạt tại nhà qua các kỹ thuật điện toán, kể cả tham dự lễ ra trường cũng hoàn toàn qua màn ảnh điện toán.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg gửi đến cộng đồng lời thông điệp ngắn nhằm tưởng niệm 76 năm ngày lịch sử trong Thế Chiến thứ Hai, đánh dấu ngày định mệnh 6 tháng Sáu năm 1944 trên bãi biển France Norm Normandy, khi quân đội Đồng minh chuyển hướng Thế chiến II và tiếp tục đánh bại chủ nghĩa phát xít ở châu Âu. Đây là một trong những chiến công đáng chú ý nhất trong lịch sử quân sự.
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.