Hôm nay,  

Lễ Tưởng Niệm Cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu

09/10/201300:00:00(Xem: 4215)
Westminster, California - 06 tháng 10 năm 2013 -- Sáng Chủ Nhật vừa qua, lần đầu tiên Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global và Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm cho một Cố Vấn võ thuật đó là Cố Võ sư Mai Trọng Hiếu. Đây là đề xuất của TTK Dư Minh Tuấn của Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global, khi ông thắc mắc tại sao bấy lâu nay các tổ chức võ thuật không làm 49 ngày cho các thân hữu đã ra đi.

Khi sanh tiền, Cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nhiều lần giữ chức vô địch công phá hạng nặng trước 1975, Ông là một tay đấu cừ khôi đã giương cao cờ chiến thắng ngay trên đất Chợ Lớn (Sân Tinh Võ), Ông cũng là một thành viên trong các đội bảo vệ yếu nhân, đơn vị cuối cùng chính là Phủ Tổng Thống VNCH. Ngoài võ thuật, ông là một thiện xạ súng ngắn của các đơn vị.

Từ năm 2003 – 2013 ông là Cố Vấn chuyên môn của THPTVTTG.

Tháng 6 năm 2013 Cố võ sư Mai Trọng Hiếu được Viện Nghiên Cứu Võ Học GLOBAL đề cử chức Ủy Viên liên lạc.

Trong không khí trong lành của một buổi sáng cuối tuần, Lễ Tưởng Niệm được tổ chức ngay tại Trung tâm huấn luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp (câu lạc bộ Mission Del Amo) nơi mà Cố Võ Sư luôn hiện diện trong các buổi lễ của phái dưỡng sinh này.
le-tuong-niem-vo-su-mai-trong-hieu-resized
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Nhiều Chưởng môn, võ sư của các môn phái, cũng như thân hữu cùng Phu nhân của cố Võ sư Mai Trọng Hiếu đã đến tham dự dưới sự điều hợp chương trình của võ sư Nguyễn Quang Đạt, đảm trách thu hình: võ sư Dư Minh Tuấn và võ sư Phạm Kim Tuấn.

Sau phần giới thiệu của Võ Sư điều hợp Nguyễn Quang Đạt về mục đích tổ chức Lễ Tưởng Niệm, võ sư TTK Lê Quang Thế giới thiệu sơ lược tiểu sử của người quá cố, võ sư Chủ Tịch THPTVTTG Lý Hoàng Tùng, võ sư Viện Trưởng Bắc Phong Từ Võ Hạnh (Viện NCVH Global), Giáo sư Hà Huyền Thanh, võ sư CM Bùi Duy Cảnh, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, võ sư Chu Tất Tiến, võ sư Nguyễn Tự Lập, võ sư Nguyễn Andy, võ sư Nguyễn Phillip, võ sư Đức Huỳnh, ký giả Nguyễn Ngân đã chia sẻ nhiều kỷ niệm vui buồn khi còn sinh hoạt với cố võ sư Mai Trọng Hiếu từ mấy mươi năm về trước cho đến những ngày cuối cùng của cố võ sư. Võ sư Lê Quang Thế đã không cầm được sự xúc động của mình khi phát biểu tâm tình về cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu...

Nối tiếp chương trình, Võ sư Nguyễn Quang Đạt đã trao những lời tâm sự cuối cùng của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đến với các võ sư vào hai ngày cuối như một lời trăn trối:

- “ Tui thấy hay nhất là các anh em võ thuật phải cùng nhau vui vẻ làm việc... Tui thấy phải đoàn kết các Bồ à !, số Tui lận đận gia đình nhưng bù lại các bồ thương Tui, mến Tui làm Tui cũng an ủi

…À ! Bồ biết không, còn chuyện nữa là đừng biểu tụi nhỏ công phá ầm ầm như tui hồi xưa …giờ mới thấy hậu quả ! rêm hết mình mẫy, đau nhức các khớp xương Bồ à ! ”
le-tuong-niem-vo-su-mai-trong-hieu-1-resized
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Hay:

- “ Các bồ đừng tin mấy thằng ba trợn, biểu diễn xạo, lập lờ giữa ảo thuật với võ công thực sự, Tui thấy là ngứa mắt muốn nổi nóng cho nó một đạp, tại sao dzậy ? Mình dạy cho học trò chuyện thành thực chứ đâu dạy cho nó bịp bợm, làm như vậy nhiều khi điếm nhục môn phái nữa bồ à…”

Trong phần kết luận, võ sư Lê Quang Thế nguyên Tổng Thư Ký THPTVT TG đã phát biểu:

Có sanh phải có tử, nhưng tử như thế nào để không tủi hổ với chính bản thân và gia đình “ SỐNG có nhiều bạn bè thương quý – CHẾT có nhiều người tưởng niệm” đó mới là THÀNH CÔNG thật sự của một kẻ Sĩ.

Cuối cùng, phu nhân của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nói những lời cảm tạ đối với Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng như Viện nghiên cứu võ học Global trong sự xúc động nghẹn ngào.

Buổi lễ bắt đầu từ 9:30 và kết thúc vào 11 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.