Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Ngọc Trong Tim

23/07/201300:00:00(Xem: 6191)
Các bạn San Jose hỏi thăm chúng tôi, IRCC năm nay có tổ chức văn nghệ không. Câu trả lời rất đơn giản. Năm nay đạo diễn Phạm Phú Nam của chúng tôi hơi mệt. Tuy nhiên Dân Sinh và IRCC rất nhiệt tình yểm trợ và giới thiệu chương trình văn nghệ hết sức xúc động. Tựa đề đầy tình người: NGỌC TRONG TIM. Các nghệ sĩ đều thuộc gia đình khuyết tật. Duy có cô ca sĩ Như Quỳnh đến với hai bàn tay chắp lại. Trong số các nghệ sĩ quen thuộc có nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt. Anh vừa soạn nhạc vừa trình diễn. Nếu các bạn có hỏi ai là nhà tổ chức. Không phải các ông bầu quen thuộc xưa nay như bầu Trọn, bầu Tony Ninh. Đây là show của ông bầu rất lạ. Bầu Phúc, bên hải quân. Với tấm lòng hết sức nhiệt tình bên các em nghệ sĩ khuyết tật, anh Lê Thái Phúc tất tả ngược suôi, bỏ thời gian và phương tiện cho một buổi chiều văn nghệ đầy tình thương.

Quả thực dù được yêu cầu giới thiệu "Ngọc Trong Tim" với quý thân hữu nhưng cá nhân tôi chưa từng được xem anh chị em trình diễn.

Ban tỗ chức bèn cho mượn 3 đĩa DVD ghi lại hình ảnh của những lần văn nghệ đã diễn tại Nam California. Tôi đã xem hết 1 đêm với tấm lòng mở rộng.

Sau cùng xin trân trọng giới thiệu để quý vị đến xem.

Tuy nhiên, xin mở rộng câu chuyện về hoàn cảnh của những con người có hoàn cảnh bất thường. Tôi có đứa cháu ngồi xe lăn. Gia đình trải qua nhiều kinh nghiệm cụ thể khi sống với xe lăn. Những con đường dành riêng, những cầu thang, những con dốc, chiếc xe Van có phương tiện đưa xe lăn lên xuống. Khi cháu đi học từ tiểu học mà lên đến đại học, tất cả đều có phương tiện của chính phủ, của học khu lo giúp về vật chất, về tinh thần, lo về y khoa và lo nhân sự. Quả thực nước nầy là quốc gia tốt đẹp cho người khuyết tật. Mù, câm, điếc, què chân, què tay, tất cả đều được chăm sóc. Thậm chí người ta còn tổ chức các kỳ thế vận cho người khuyết tật hàng năm. Và sau cùng là văn nghệ.

Các chương trình nghệ thuật văn hóa cho người khuyết tật tham dự và cho người khuyết tật trình diễn. Nếu gia đình có người khuyết tật chắc hẳn được hưởng các phương tiện y tế, giáo dục và học bổng. Chính phủ giúp cả tiền cho bà mẹ nuôi con. Tuy nhiên, về tinh thần thì vẫn phải tự lo lấy. Các anh chị em khuyết tật Việt Nam cũng đã ngồi lại với nhau để nâng đỡ tinh thần khi cùng chung hoàn cảnh.
ngoc_trong_tim_py_resized
Hình ảnh Ngọc Trong Tim.

Trên đường học vấn, mạnh ai nấy theo đuổi. Họ cũng ra kỹ sư, nha sĩ, chuyên viên, điện toán, điện tử. Về văn nghệ họ cũng đến với nhau và từ đó Ngọc trong Tim ra đời. Các nghệ sĩ họp bạn đánh đàn, thâu dĩa. Những nghệ sĩ mù sáng tác và chơi nhạc. Có cô bé méo miệng từ nhỏ, nói ngọng chẳng nên lời. Nhưng em bắt đầu tập hát véo von. Bây giờ cô trở thành ca sĩ với những bài Trịnh Công Sơn tha thiết nồng nàn. Một cô khác, hai tay chống nạng cất tiếng gọi: Về đây nghe em, chẳng thua gì các chị nhà nghề. A Khuê làm thơ,Trần Quang Lộc phổ nhạc mà nghe cô khuyết tật Bích Ngọc ca rằng, Về đây mặc áo the đi guốc mộc mới thấy tình quê mặn nồng biết bao. Làm sao những cô gái dáng dấp như thế mà đã có những nụ cười tự tin và yêu đời như vậy. Bài hát mà tất cả toàn ban NGỌC TRONG TIM rất thích đồng ca là bản Nếu có yêu tôi. Đây cũng là thơ phổ nhạc. Bài thơ của cô thi sĩ Ngô Tịnh Yên và nhạc sĩ Trần Duy Đức phổ nhạc Cả hai người đều ở Nam Cali. Lời ca rằng. Nếu có yêu tôi, thì yêu tôi bây giờ, đừng để ngày mai…

Gioi thiệu NGOC TRONG TIM với các bạn tôi không muốn nói đây là văn nghệ từ thiện. Cái lối nói trước mua vui, sau làm phước không phải là văn chương của tôi. Chúng tôi muốn quí vị đến các em qua tình cảm chân thực như con cháu trong nhà. Đến thăm thế giới của những người có cuộc sống khác biệt để chia sẻ niềm vui, tìm đến những nụ cười. Nụ cười và lời ca nở trên đôi nạng gỗ, niềm vui ngồi trên xe lăn, niềm vui với đôi mắt ngó lên mà không thấy sắc màu. Các bạn khiếm thị chỉ nhìn cuộc sống bằng tai.

Sân khấu văn nghệ lần này chắc chắn sẽ không vĩ đại như cuộc trình diễn của đại ban. Không có các vũ nữ kiều diễm mà văn nghệ sân khấu gọi là chân dài tới nách

Từ hội trường lên đến sân khấu sẽ chỉ toàn những tấm lòng có Ngọc trong Tim. Sau khi đã tán tỉnh đủ điều tôi xin nói tóm lại là văn nghệ khá lắm, coi được đấy, nếu quý vị có sự quan tâm. Bây giờ anh em hỏi vào việc. Xin thưa họ trình diễn ở Convention Center thành phố Santa Clara, có máy lạnh và chỗ ngồi lịch sự. Địa chỉ 5001 Gread America Parkway, 3 giờ chiều chủ nhật ngày 4 tháng 8-2013. Giá vé 50 và 30 đồng. Tuy nhiên xin quý vị đừng ngại. Nếu là ân nhân thân hữu của Dân Sinh, IRCC xin liên lạc với chúng tôi. Quý vị sẽ có vé mời thoải mái. Rạp có 600 chỗ ngồi, tôi đang lo rằng không đủ người có Ngọc Trong Tim.

Dù sao cũng nên đến xem nụ cười vàng ngọc nở trên thế giới khuyết tật để thấy mình còn hạnh phúc dường nào. Tel Lê Thái Phúc (408) 829 3730 và IRCC (408) 392 9923.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.