Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Ngọc Trong Tim

23/07/201300:00:00(Xem: 6193)
Các bạn San Jose hỏi thăm chúng tôi, IRCC năm nay có tổ chức văn nghệ không. Câu trả lời rất đơn giản. Năm nay đạo diễn Phạm Phú Nam của chúng tôi hơi mệt. Tuy nhiên Dân Sinh và IRCC rất nhiệt tình yểm trợ và giới thiệu chương trình văn nghệ hết sức xúc động. Tựa đề đầy tình người: NGỌC TRONG TIM. Các nghệ sĩ đều thuộc gia đình khuyết tật. Duy có cô ca sĩ Như Quỳnh đến với hai bàn tay chắp lại. Trong số các nghệ sĩ quen thuộc có nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt. Anh vừa soạn nhạc vừa trình diễn. Nếu các bạn có hỏi ai là nhà tổ chức. Không phải các ông bầu quen thuộc xưa nay như bầu Trọn, bầu Tony Ninh. Đây là show của ông bầu rất lạ. Bầu Phúc, bên hải quân. Với tấm lòng hết sức nhiệt tình bên các em nghệ sĩ khuyết tật, anh Lê Thái Phúc tất tả ngược suôi, bỏ thời gian và phương tiện cho một buổi chiều văn nghệ đầy tình thương.

Quả thực dù được yêu cầu giới thiệu "Ngọc Trong Tim" với quý thân hữu nhưng cá nhân tôi chưa từng được xem anh chị em trình diễn.

Ban tỗ chức bèn cho mượn 3 đĩa DVD ghi lại hình ảnh của những lần văn nghệ đã diễn tại Nam California. Tôi đã xem hết 1 đêm với tấm lòng mở rộng.

Sau cùng xin trân trọng giới thiệu để quý vị đến xem.

Tuy nhiên, xin mở rộng câu chuyện về hoàn cảnh của những con người có hoàn cảnh bất thường. Tôi có đứa cháu ngồi xe lăn. Gia đình trải qua nhiều kinh nghiệm cụ thể khi sống với xe lăn. Những con đường dành riêng, những cầu thang, những con dốc, chiếc xe Van có phương tiện đưa xe lăn lên xuống. Khi cháu đi học từ tiểu học mà lên đến đại học, tất cả đều có phương tiện của chính phủ, của học khu lo giúp về vật chất, về tinh thần, lo về y khoa và lo nhân sự. Quả thực nước nầy là quốc gia tốt đẹp cho người khuyết tật. Mù, câm, điếc, què chân, què tay, tất cả đều được chăm sóc. Thậm chí người ta còn tổ chức các kỳ thế vận cho người khuyết tật hàng năm. Và sau cùng là văn nghệ.

Các chương trình nghệ thuật văn hóa cho người khuyết tật tham dự và cho người khuyết tật trình diễn. Nếu gia đình có người khuyết tật chắc hẳn được hưởng các phương tiện y tế, giáo dục và học bổng. Chính phủ giúp cả tiền cho bà mẹ nuôi con. Tuy nhiên, về tinh thần thì vẫn phải tự lo lấy. Các anh chị em khuyết tật Việt Nam cũng đã ngồi lại với nhau để nâng đỡ tinh thần khi cùng chung hoàn cảnh.
ngoc_trong_tim_py_resized
Hình ảnh Ngọc Trong Tim.

Trên đường học vấn, mạnh ai nấy theo đuổi. Họ cũng ra kỹ sư, nha sĩ, chuyên viên, điện toán, điện tử. Về văn nghệ họ cũng đến với nhau và từ đó Ngọc trong Tim ra đời. Các nghệ sĩ họp bạn đánh đàn, thâu dĩa. Những nghệ sĩ mù sáng tác và chơi nhạc. Có cô bé méo miệng từ nhỏ, nói ngọng chẳng nên lời. Nhưng em bắt đầu tập hát véo von. Bây giờ cô trở thành ca sĩ với những bài Trịnh Công Sơn tha thiết nồng nàn. Một cô khác, hai tay chống nạng cất tiếng gọi: Về đây nghe em, chẳng thua gì các chị nhà nghề. A Khuê làm thơ,Trần Quang Lộc phổ nhạc mà nghe cô khuyết tật Bích Ngọc ca rằng, Về đây mặc áo the đi guốc mộc mới thấy tình quê mặn nồng biết bao. Làm sao những cô gái dáng dấp như thế mà đã có những nụ cười tự tin và yêu đời như vậy. Bài hát mà tất cả toàn ban NGỌC TRONG TIM rất thích đồng ca là bản Nếu có yêu tôi. Đây cũng là thơ phổ nhạc. Bài thơ của cô thi sĩ Ngô Tịnh Yên và nhạc sĩ Trần Duy Đức phổ nhạc Cả hai người đều ở Nam Cali. Lời ca rằng. Nếu có yêu tôi, thì yêu tôi bây giờ, đừng để ngày mai…

Gioi thiệu NGOC TRONG TIM với các bạn tôi không muốn nói đây là văn nghệ từ thiện. Cái lối nói trước mua vui, sau làm phước không phải là văn chương của tôi. Chúng tôi muốn quí vị đến các em qua tình cảm chân thực như con cháu trong nhà. Đến thăm thế giới của những người có cuộc sống khác biệt để chia sẻ niềm vui, tìm đến những nụ cười. Nụ cười và lời ca nở trên đôi nạng gỗ, niềm vui ngồi trên xe lăn, niềm vui với đôi mắt ngó lên mà không thấy sắc màu. Các bạn khiếm thị chỉ nhìn cuộc sống bằng tai.

Sân khấu văn nghệ lần này chắc chắn sẽ không vĩ đại như cuộc trình diễn của đại ban. Không có các vũ nữ kiều diễm mà văn nghệ sân khấu gọi là chân dài tới nách

Từ hội trường lên đến sân khấu sẽ chỉ toàn những tấm lòng có Ngọc trong Tim. Sau khi đã tán tỉnh đủ điều tôi xin nói tóm lại là văn nghệ khá lắm, coi được đấy, nếu quý vị có sự quan tâm. Bây giờ anh em hỏi vào việc. Xin thưa họ trình diễn ở Convention Center thành phố Santa Clara, có máy lạnh và chỗ ngồi lịch sự. Địa chỉ 5001 Gread America Parkway, 3 giờ chiều chủ nhật ngày 4 tháng 8-2013. Giá vé 50 và 30 đồng. Tuy nhiên xin quý vị đừng ngại. Nếu là ân nhân thân hữu của Dân Sinh, IRCC xin liên lạc với chúng tôi. Quý vị sẽ có vé mời thoải mái. Rạp có 600 chỗ ngồi, tôi đang lo rằng không đủ người có Ngọc Trong Tim.

Dù sao cũng nên đến xem nụ cười vàng ngọc nở trên thế giới khuyết tật để thấy mình còn hạnh phúc dường nào. Tel Lê Thái Phúc (408) 829 3730 và IRCC (408) 392 9923.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.