Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Ngọc Trong Tim

23/07/201300:00:00(Xem: 6188)
Các bạn San Jose hỏi thăm chúng tôi, IRCC năm nay có tổ chức văn nghệ không. Câu trả lời rất đơn giản. Năm nay đạo diễn Phạm Phú Nam của chúng tôi hơi mệt. Tuy nhiên Dân Sinh và IRCC rất nhiệt tình yểm trợ và giới thiệu chương trình văn nghệ hết sức xúc động. Tựa đề đầy tình người: NGỌC TRONG TIM. Các nghệ sĩ đều thuộc gia đình khuyết tật. Duy có cô ca sĩ Như Quỳnh đến với hai bàn tay chắp lại. Trong số các nghệ sĩ quen thuộc có nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt. Anh vừa soạn nhạc vừa trình diễn. Nếu các bạn có hỏi ai là nhà tổ chức. Không phải các ông bầu quen thuộc xưa nay như bầu Trọn, bầu Tony Ninh. Đây là show của ông bầu rất lạ. Bầu Phúc, bên hải quân. Với tấm lòng hết sức nhiệt tình bên các em nghệ sĩ khuyết tật, anh Lê Thái Phúc tất tả ngược suôi, bỏ thời gian và phương tiện cho một buổi chiều văn nghệ đầy tình thương.

Quả thực dù được yêu cầu giới thiệu "Ngọc Trong Tim" với quý thân hữu nhưng cá nhân tôi chưa từng được xem anh chị em trình diễn.

Ban tỗ chức bèn cho mượn 3 đĩa DVD ghi lại hình ảnh của những lần văn nghệ đã diễn tại Nam California. Tôi đã xem hết 1 đêm với tấm lòng mở rộng.

Sau cùng xin trân trọng giới thiệu để quý vị đến xem.

Tuy nhiên, xin mở rộng câu chuyện về hoàn cảnh của những con người có hoàn cảnh bất thường. Tôi có đứa cháu ngồi xe lăn. Gia đình trải qua nhiều kinh nghiệm cụ thể khi sống với xe lăn. Những con đường dành riêng, những cầu thang, những con dốc, chiếc xe Van có phương tiện đưa xe lăn lên xuống. Khi cháu đi học từ tiểu học mà lên đến đại học, tất cả đều có phương tiện của chính phủ, của học khu lo giúp về vật chất, về tinh thần, lo về y khoa và lo nhân sự. Quả thực nước nầy là quốc gia tốt đẹp cho người khuyết tật. Mù, câm, điếc, què chân, què tay, tất cả đều được chăm sóc. Thậm chí người ta còn tổ chức các kỳ thế vận cho người khuyết tật hàng năm. Và sau cùng là văn nghệ.

Các chương trình nghệ thuật văn hóa cho người khuyết tật tham dự và cho người khuyết tật trình diễn. Nếu gia đình có người khuyết tật chắc hẳn được hưởng các phương tiện y tế, giáo dục và học bổng. Chính phủ giúp cả tiền cho bà mẹ nuôi con. Tuy nhiên, về tinh thần thì vẫn phải tự lo lấy. Các anh chị em khuyết tật Việt Nam cũng đã ngồi lại với nhau để nâng đỡ tinh thần khi cùng chung hoàn cảnh.
ngoc_trong_tim_py_resized
Hình ảnh Ngọc Trong Tim.

Trên đường học vấn, mạnh ai nấy theo đuổi. Họ cũng ra kỹ sư, nha sĩ, chuyên viên, điện toán, điện tử. Về văn nghệ họ cũng đến với nhau và từ đó Ngọc trong Tim ra đời. Các nghệ sĩ họp bạn đánh đàn, thâu dĩa. Những nghệ sĩ mù sáng tác và chơi nhạc. Có cô bé méo miệng từ nhỏ, nói ngọng chẳng nên lời. Nhưng em bắt đầu tập hát véo von. Bây giờ cô trở thành ca sĩ với những bài Trịnh Công Sơn tha thiết nồng nàn. Một cô khác, hai tay chống nạng cất tiếng gọi: Về đây nghe em, chẳng thua gì các chị nhà nghề. A Khuê làm thơ,Trần Quang Lộc phổ nhạc mà nghe cô khuyết tật Bích Ngọc ca rằng, Về đây mặc áo the đi guốc mộc mới thấy tình quê mặn nồng biết bao. Làm sao những cô gái dáng dấp như thế mà đã có những nụ cười tự tin và yêu đời như vậy. Bài hát mà tất cả toàn ban NGỌC TRONG TIM rất thích đồng ca là bản Nếu có yêu tôi. Đây cũng là thơ phổ nhạc. Bài thơ của cô thi sĩ Ngô Tịnh Yên và nhạc sĩ Trần Duy Đức phổ nhạc Cả hai người đều ở Nam Cali. Lời ca rằng. Nếu có yêu tôi, thì yêu tôi bây giờ, đừng để ngày mai…

Gioi thiệu NGOC TRONG TIM với các bạn tôi không muốn nói đây là văn nghệ từ thiện. Cái lối nói trước mua vui, sau làm phước không phải là văn chương của tôi. Chúng tôi muốn quí vị đến các em qua tình cảm chân thực như con cháu trong nhà. Đến thăm thế giới của những người có cuộc sống khác biệt để chia sẻ niềm vui, tìm đến những nụ cười. Nụ cười và lời ca nở trên đôi nạng gỗ, niềm vui ngồi trên xe lăn, niềm vui với đôi mắt ngó lên mà không thấy sắc màu. Các bạn khiếm thị chỉ nhìn cuộc sống bằng tai.

Sân khấu văn nghệ lần này chắc chắn sẽ không vĩ đại như cuộc trình diễn của đại ban. Không có các vũ nữ kiều diễm mà văn nghệ sân khấu gọi là chân dài tới nách

Từ hội trường lên đến sân khấu sẽ chỉ toàn những tấm lòng có Ngọc trong Tim. Sau khi đã tán tỉnh đủ điều tôi xin nói tóm lại là văn nghệ khá lắm, coi được đấy, nếu quý vị có sự quan tâm. Bây giờ anh em hỏi vào việc. Xin thưa họ trình diễn ở Convention Center thành phố Santa Clara, có máy lạnh và chỗ ngồi lịch sự. Địa chỉ 5001 Gread America Parkway, 3 giờ chiều chủ nhật ngày 4 tháng 8-2013. Giá vé 50 và 30 đồng. Tuy nhiên xin quý vị đừng ngại. Nếu là ân nhân thân hữu của Dân Sinh, IRCC xin liên lạc với chúng tôi. Quý vị sẽ có vé mời thoải mái. Rạp có 600 chỗ ngồi, tôi đang lo rằng không đủ người có Ngọc Trong Tim.

Dù sao cũng nên đến xem nụ cười vàng ngọc nở trên thế giới khuyết tật để thấy mình còn hạnh phúc dường nào. Tel Lê Thái Phúc (408) 829 3730 và IRCC (408) 392 9923.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng HarleyForCongress đã phối hợp cùng giáo sư Doãn Kim Khánh để giúp đỡ một số cư dân điền mẫu đơn xin nhập tịch N-400 và mẫu đơn xin miễn lệ phí I-912 của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Văn phòng cũng đã phân phát miễn phí bộ 100 câu hỏi & trả lời về môn Công Dân
“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết.
Để tưởng niệm 46 năm ngày quốc hận tháng Tư đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trong hành trình vượt biển tìm tự do, Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong khu nghĩa trang Peek Family và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.