Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Miguel Pulido Tái Tranh Cử Thị Trưởng Santa Ana, Hứa: Mở Trường Trung Học Đặc Biệt Cho Các Em Mồ Côi

06/10/201200:00:00(Xem: 6721)
WESTMINSTER (VB) - Đương kim Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido trong chuyến thăm làng báo Việt ngữ đã đến tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Sáu 5-10-2012.

Trong dịp này, Thị Trưởng Pulido đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về những vấn đề liên quan tới cuộc tái tranh cử chức Thị Trưởng Santa Ana trong kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây.

Được biết Thị Trưởng Pulido đã được cử tri thành phố Santa Ana tín nhiệm bầu vào chức vụ thị trưởng từ năm 1994 và tiếp tục tín nhiệm ông trong chức vụ này từ đó đến nay đã được 9 nhiệm kỳ. Và nay, để tiếp tục phục vụ cư dân thành phố với những chương trình mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, ông Pulido quyết định tái tranh cử.

Thị Trưởng Pulido cho biết ông rất hài lòng và tự hào vì trong suốt mười mấy năm phục vụ cho cộng đồng cư dân Santa Ana ông đã làm được nhiều việc lợi ích thiết thực như giúp giảm tỉ lệ tội phạm trong thành phố xuống tới 75%, hợp tác với các học khu trong thành phố để nâng cao phẩm chất giáo dục cho con em trong cộng đồng, v.v…
santa_ana_mayor_pulido_056
Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido tại Tòa Soạn Nhật Báo Việt Báo. (Photo VB)
Được hỏi về những kế hoạch dự định thực hiện nếu được tái đắc cử, Thị Trưởng Pulido cho biết rằng ông có mấy kế hoạch đang khởi động và sẽ tiếp tục hoàn thành gồm:

- Nỗ lực kết hợp các cộng đồng sắc dân trong thành phố như người Mỹ gốc La Tinh, đặc biệt là người Mỹ gốc Việt để cùng nhau thực hiện các công tác cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho các cộng đồng sắc dân tại đây.


- Mở trường trung học đặc biệt dành cho các em mồ côi không cha mẹ, trong đó không những giúp trẻ em mồ côi nghèo có thể học hành nên người mà còn có chỗ ở nội trú để các em không phải lêu lỏng bên ngoài để bị ảnh hưởng xấu bởi các tổ chức tội phạm, hay sa vào tệ nạn xì ke ma túy, v.v… Thị Trưởng Pulido cho biết chương trình này được sự tài trợ của nhiều tổ chức tư nhân và thiện nguyện hỗ trợ. Thành phố Santa Ana giúp cung cấp giấy tờ hợp pháp để xây dựng cơ sở trường ốc. Chương trình cũng sẽ tiếp tục kêu gọi sự tham gia tài trợ của các tổ chức tư nhân khác.

- Thị Trưởng Pulido cũng cho biết thành phố Santa Ana hợp tác với Hội Đồng Giám Sát Quận Cam để tiến hành công trình xây dựng hệ thống đường xe điện chạy quanh thành phố để giúp phương tiện di chuyển tiện lợi hơn cho các cư dân trong vùng.

Trong lời nhắn gửi tâm huyết đến cộng đồng Mỹ gốc Việt tại thành phố Santa Ana, Thị Trưởng Miguel Pulido nói rằng trong suốt thời gian mười mấy năm phục vụ ông cảm thấy ngày càng gần gũi hơn với cộng đồng người Việt. Ông cho biết mặc dù bản thân là người Thiên Chúa Giáo, ông cũng đã nghiên cứu, tìm hiểu về đạo Phật và qua đó ông rất thích đạo Phật bởi vì tinh thần hòa bình, đức tính lợi tha giúp người không vị lợi của tôn giáo này.

Ông Pulido mong rằng vào ngày 6 tháng 11 tới đây, cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ cho ông thêm cơ hội để tiếp tục phục vụ cộng đồng trong vai trò của một thị trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.