Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Miguel Pulido Tái Tranh Cử Thị Trưởng Santa Ana, Hứa: Mở Trường Trung Học Đặc Biệt Cho Các Em Mồ Côi

06/10/201200:00:00(Xem: 6673)
WESTMINSTER (VB) - Đương kim Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido trong chuyến thăm làng báo Việt ngữ đã đến tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Sáu 5-10-2012.

Trong dịp này, Thị Trưởng Pulido đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về những vấn đề liên quan tới cuộc tái tranh cử chức Thị Trưởng Santa Ana trong kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây.

Được biết Thị Trưởng Pulido đã được cử tri thành phố Santa Ana tín nhiệm bầu vào chức vụ thị trưởng từ năm 1994 và tiếp tục tín nhiệm ông trong chức vụ này từ đó đến nay đã được 9 nhiệm kỳ. Và nay, để tiếp tục phục vụ cư dân thành phố với những chương trình mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, ông Pulido quyết định tái tranh cử.

Thị Trưởng Pulido cho biết ông rất hài lòng và tự hào vì trong suốt mười mấy năm phục vụ cho cộng đồng cư dân Santa Ana ông đã làm được nhiều việc lợi ích thiết thực như giúp giảm tỉ lệ tội phạm trong thành phố xuống tới 75%, hợp tác với các học khu trong thành phố để nâng cao phẩm chất giáo dục cho con em trong cộng đồng, v.v…
santa_ana_mayor_pulido_056
Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido tại Tòa Soạn Nhật Báo Việt Báo. (Photo VB)
Được hỏi về những kế hoạch dự định thực hiện nếu được tái đắc cử, Thị Trưởng Pulido cho biết rằng ông có mấy kế hoạch đang khởi động và sẽ tiếp tục hoàn thành gồm:

- Nỗ lực kết hợp các cộng đồng sắc dân trong thành phố như người Mỹ gốc La Tinh, đặc biệt là người Mỹ gốc Việt để cùng nhau thực hiện các công tác cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho các cộng đồng sắc dân tại đây.


- Mở trường trung học đặc biệt dành cho các em mồ côi không cha mẹ, trong đó không những giúp trẻ em mồ côi nghèo có thể học hành nên người mà còn có chỗ ở nội trú để các em không phải lêu lỏng bên ngoài để bị ảnh hưởng xấu bởi các tổ chức tội phạm, hay sa vào tệ nạn xì ke ma túy, v.v… Thị Trưởng Pulido cho biết chương trình này được sự tài trợ của nhiều tổ chức tư nhân và thiện nguyện hỗ trợ. Thành phố Santa Ana giúp cung cấp giấy tờ hợp pháp để xây dựng cơ sở trường ốc. Chương trình cũng sẽ tiếp tục kêu gọi sự tham gia tài trợ của các tổ chức tư nhân khác.

- Thị Trưởng Pulido cũng cho biết thành phố Santa Ana hợp tác với Hội Đồng Giám Sát Quận Cam để tiến hành công trình xây dựng hệ thống đường xe điện chạy quanh thành phố để giúp phương tiện di chuyển tiện lợi hơn cho các cư dân trong vùng.

Trong lời nhắn gửi tâm huyết đến cộng đồng Mỹ gốc Việt tại thành phố Santa Ana, Thị Trưởng Miguel Pulido nói rằng trong suốt thời gian mười mấy năm phục vụ ông cảm thấy ngày càng gần gũi hơn với cộng đồng người Việt. Ông cho biết mặc dù bản thân là người Thiên Chúa Giáo, ông cũng đã nghiên cứu, tìm hiểu về đạo Phật và qua đó ông rất thích đạo Phật bởi vì tinh thần hòa bình, đức tính lợi tha giúp người không vị lợi của tôn giáo này.

Ông Pulido mong rằng vào ngày 6 tháng 11 tới đây, cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ cho ông thêm cơ hội để tiếp tục phục vụ cộng đồng trong vai trò của một thị trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương