Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Bùi: Thành Đạt Rồi Muốn Trả Ơn Cho Cộng Đồng

08/09/201200:00:00(Xem: 7726)
GARDEN GROVE (Việt Báo) -- Nghe tin sau đây của truyền hình VHN-TV, về chuyện xảy ra tại Garden Grove, một thành phố đông người Mỹ gốc Việt nhứt ở Cali cũng là đông nhứt nước Mỹ, mà cảm thấy niềm vui Mỹ gốc Việt: thành đạt rồi muốn trả ơn cho cộng đồng.

Càng ngày người Mỹ gốc Việt càng đi sâu vào dòng chánh chánh quyền Mỹ. Một số ăn nên làm ra rồi muốn trả ơn cho cộng đồng qua công tác từ thiện hay công tác dân cử. Số khác không tiếc thì giờ quí báu tham dự các cuộc họp cũa chánh quyền địa phương, mạnh dạn lên tiếng chất vấn, đóng góp ý kiến và giám sát chanh quyền, kể cả đối với cảnh sát là nhân viên công lực trực tiếp cường hành luật pháp đối với người dân.

Tin của đài truyền hình VHN-TV, ngày 21 tháng 8, “Cảnh sát Garden Grove họp báo trấn an về tình hình an ninh… Ông Phát Bùi, cư dân và là một ứng cử viên chức vụ nghị viên thành phố Garden Grove kỳ bầu cử sắp tới, đặt vấn đề rằng cảnh sát Garden Grove có kế hoạch nào với tiểu bang hay không, để giảm thiểu số tội phạm thả về địa phương. Câu hỏi này cũng là mối quan tâm của cô Roxanne Chow, một tham dự viên…”

Trong 4 người chất vấn và đóng góp ý kiến với Cảnh sát, thì có 3 người Mỹ gốc Việt: Anh Phát Bùi, Cô Roxanne Chow, và Bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên. Ba người gốc Việt tham dự và mạnh dạn chất vấn cảnh sát trưởng về an ninh, trật tự của thành phố. Ba vị này đều thể hiện được quan niệm sống của người gốc Việt: không sợ nghèo mà sợ bất an.
phat_chapman2s
Phát Bùi bên tấm bảng tranh cử.
Vấn đề Anh Phát Bùi đặt ra là vấn đề sâu sắc, có thâm cứu liên quan đến một vấn để gây âu lo cho toàn tiểu bang Cali. Câu hỏi “cảnh sát Garden Grove có kế hoạch nào với tiểu bang hay không, để giảm thiểu số tội phạm thả về địa phương. Chính cảnh sát Garden Grove cũng cho biết “trong số 140 tù nhân được thả về Garden Grove, cảnh sát đã bắt lại 81 người vì tái phạm.”

Một vấn đề lớn và quan trọng tới an ninh cá nhân, gia đình và cộng đồng và xã hội của tiểu bang Cali mà ngành tư pháp toà án cũng như chánh quyền tiểu bang Cali rất ưu tư. Số là theo lịnh của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ là TB Cali phải thả sớm hơn hạn tù để giảm 33,000 tù nhân vì tiểu bang không đủ khả năng cung cấp đầy đủ dịch vụ y tế, phòng giam. Nhưng mới đây Bộ Cải Huấn California, qua lời của luật sư trước hội đồng gồm 3 thẩm phán ở San Francisco, đã bác khước đề nghị giảm số lượng tù nhân vì hệ thống nhà tù tiểu bang nay có thể cung cấp đầy đủ dịch vụ y tế cho tủ nhân.

Sở dĩ Anh Phát Bùi có câu hỏi sâu sắc liên quan đến ưu tư sâu xa của cư dân vì Anh là người sống, làm việc, đi sâu đi sát với cư dân nhứt là người Mỹ gốc Việt và chánh quyền Garden Grove. Anh là Chủ Tịch Ủy Ban Qui Hoạch của thánh phố và là Tổng Giám Đốc của một công ty tư vấn cho nhiều công ty và cơ quan của chánh quyền Mỹ. Đường đi nước bước anh rất rành. Thủ tục hành chánh, thể thức vận hành chánh quyền anh nhiều kinh nghiệm.

Có thể nói Anh Phát Bùi là một người thành đạt bây giờ muốn trả ơn cho cộng đồng qua con đường dân cử. Anh ứng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove bầu vào 6 tháng 11 này. Trong truyền đon ứng cử, Anh nói “Là cư dân tại Garden Grove hơn hai mươi năm, tôi gắn bó với thành phố này nên tha thiết được góp phần xây dựng để Garden Grove thêm phồn thịnh và an toàn hơn.”

Trong suốt nhiểu năm làm Chủ Tịch Ủy Ban Qui Hoạch của thành phố, Anh đã mắt thấy tai nghe những khó khăn về thủ tục, về ngôn ngữ, và qui định mà đồng hương hữu sự phải tiếp xúc với chánh quyền để xin giấy phép làm ăn, xây cất hay sửa chữa, v.v... Nên Anh Phát Bùi ra ứng cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove để giúp cho đồng hương và cư dân Garden Grove. Anh Phát Bùi tin với tư cách Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố, Anh có thể thực hiện hoài bão sau đây.“ Tôi quyết tâm: - Tạo thêm công ăn việc làm. -Gia tăng an ninh thành phố. - Đơn giản hoá thủ tục hành chánh.Với lòng chân thành phục vụ cho thánh phố và cư dân Garden Grove, tôi mong được sư tín nhiệm vá lá phiếu của quy vị. Liên lạc: www.phatbui.com. Điện thoại 714 512-6300. Cell 714 713-4079.

Qua nguồn gốc gia đình hai lần di cư tỵ nạn CS, qua cố gắng ăn học, làm việc cật lực ở Mỹ và với kinh nghiệm nhiều năm là Chủ Tịch ủy Ban Qui Hoạch Thành Phố Garden Grove và với quyết tâm phục vụ cư dân thành phố Garden Grove để đến ơn đáp nghĩa qua con đường dân cử, Anh Phát Bùi nhận thấy có bổn phận phải giúp, tư vấn đồng hương người Mỹ gốc Việt.

Thủ tục hành chánh xin giấy phép rất nhiêu khê, phức tạp. Văn tự, mẩu biểu toàn bằng tiếng Anh chuyên môn và hành chánh rất khó hiểu. Đòi hỏi quá nhiều giấy tờ chứng minh, khai báo rắc rối. Con khi điều trần, người xin phải trả lời hay trình bày là cả một vấn đề vì các chức sắc Da Trắng chưa hiểu đủ người Mỹ gốc Việt và người Mỹ gốc Việt nghe cũng khó hiểu các công chức hay chức sắc Mỹ.

Thấm thía những khó khăn và chia xẻ với đồng bào nỗi khó khăn chuyên môn, hành chánh ấy, Anh Phát Bùi nghĩ mình nên ra ứng cử Hội Đồng thành phố Garden Grove để gíúp đồng hương trên phương diện sâu rộng hơn hầu có thể trả ơn cho cộng đồng nhiểu hơn tại nơi mà gia đình Anh đã đang và sẽ sống gần như cả đời Anh.

Anh Phát Bùi thường từng giúp cho và các đoàn thể bất vụ lợi cử Anh vào làm: (1) Giám đốc Trung Tâm Văn Hóa Sắc tộc và Nghệ Thuật (Director of Center for Vietnamese Ethnic Culture & Arts), (2) Thành viên Hội đồng Quản Trị của Phòng Thương mại Little Saigon, Member of the Advisory Board of the Chamber of Commerce Little Saigon Business Development District, (3) Anh là mạnh thường quân cho nhiều chương trình từ thiện và tổ chức bất vụ lợi như tài trợ cho người đi Phi luật tân lấy tài liệu về những khó khó của những thuyền nhân Việt ở Phi luật tân chưa được định cư trong thời gian 2005. Và giúp tiền cho những đồng bào này dược tái định cư .5) Tiếp với Hội Hồng Thập Tự gây quỹ giúp đỡ nạn nhân sóng thần ở Thái Lan.

Ngoài ra căn cước tỵ nạn CS và lương tâm người Việt tỵ nạn CS của Anh và gia đình còn thúc đẩy Anh phải góp một bàn tay với cộng đồng và các đoàn thế trong công cuộc dấu tranh quốc tế vận cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN. Anh giúp xe cộ cho các đại diện đoàn thể và chính Anh cùng anh chị em thức khuya dậy sớm dan nắng dầm sương đi biểu tình chống Trung Cộng cướp biển đảo của VN tận San Francisco, Los Angeles.

Là một người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS, chọn Garden Grove làm quê hương, sống cùng đồng bào gần suốt đời ở Garden Grove Anh Phát Bùi muốn Garden Grove tiếp tục thăng tiến. Anh muốn trả ơn bằng cách phục vụ hữu hiệu cư dân và các cơ sớ thương mại phát dạt qua con dường dân cử. Đó là lý do gần và xa, công và tư cũng như lời khuyên chân tình của các nhân sĩ thúc đấy Anh Phát Bùi ra ứng cử vào Hội Đồng Thành phố Garden Grove sẽ bầu vào ngày 6 tháng 11 năm 2012 này.

Ý kiến bạn đọc
23/02/202000:14:19
Khách
Đồng ý với "Không Tin". Phát Bùi và bè đãng là lủ hoạt đầu chính trị để tư lợi dùng miệng lưởi và đủ thủ đoạn dù đê hèn để được chức tước chổ đứng trong xã hội. Nếu tôi có anh em như Phát Bùi tôi nói nó đừng làm điếm nhục gia can. Mày học hành không ra gì, tướng mạo nhỏ chắt là đứa tiểu nhân đầy gian dối.
11/09/201218:30:26
Khách
Phát Bùi trả ơn Cộng Đồng, thoại đầu nghe cũng lọt lổ tai, nhưng theo tui nghĩ những kẻ có tiền của bao giờ cũng muốn được nỏi danh có vị trí có tiếng có tai cho chính họ . Xin qúy vị thử nghĩ xem có cái chợ supermarket nào của người hoa và người Việt Nam cho nhân viên đi làm trên 40 tiếng một tuần để họ được lảnh bảo hiểm cá nhân và cho gia đình . Hoàn toàn kg có họ chỉ được làm 32 tiếng trong một tuần lể là cao nhất, vậy xin hỏi ong Bùi Phát đó là cách trả ơn Cộng Đồng đấy hây sao . Khi một nhân viên đi làm 32 tiếng một tuần lể họ khongg thể nào sóng đủ và lo cho gia đình tức thì họ phải nhờ vào tiền chính phủ trợ cấp . Thì chính Ong Bùi Phát kg giup dược gì cho cái đất Mỹ nầy, mà nhịch lại chỉ giúp cho cái túi tiền và chức vị cho riêng chính ong ta . Thế thì dừng bao giờ nói trả ơn cho Cộng đồng thật xấu hổ thay, khi chưa làm được cái gì . Ngoài cái mỏm phát thanh or Phát Bụi .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.