Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Bùi: Thành Đạt Rồi Muốn Trả Ơn Cho Cộng Đồng

08/09/201200:00:00(Xem: 7730)
GARDEN GROVE (Việt Báo) -- Nghe tin sau đây của truyền hình VHN-TV, về chuyện xảy ra tại Garden Grove, một thành phố đông người Mỹ gốc Việt nhứt ở Cali cũng là đông nhứt nước Mỹ, mà cảm thấy niềm vui Mỹ gốc Việt: thành đạt rồi muốn trả ơn cho cộng đồng.

Càng ngày người Mỹ gốc Việt càng đi sâu vào dòng chánh chánh quyền Mỹ. Một số ăn nên làm ra rồi muốn trả ơn cho cộng đồng qua công tác từ thiện hay công tác dân cử. Số khác không tiếc thì giờ quí báu tham dự các cuộc họp cũa chánh quyền địa phương, mạnh dạn lên tiếng chất vấn, đóng góp ý kiến và giám sát chanh quyền, kể cả đối với cảnh sát là nhân viên công lực trực tiếp cường hành luật pháp đối với người dân.

Tin của đài truyền hình VHN-TV, ngày 21 tháng 8, “Cảnh sát Garden Grove họp báo trấn an về tình hình an ninh… Ông Phát Bùi, cư dân và là một ứng cử viên chức vụ nghị viên thành phố Garden Grove kỳ bầu cử sắp tới, đặt vấn đề rằng cảnh sát Garden Grove có kế hoạch nào với tiểu bang hay không, để giảm thiểu số tội phạm thả về địa phương. Câu hỏi này cũng là mối quan tâm của cô Roxanne Chow, một tham dự viên…”

Trong 4 người chất vấn và đóng góp ý kiến với Cảnh sát, thì có 3 người Mỹ gốc Việt: Anh Phát Bùi, Cô Roxanne Chow, và Bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên. Ba người gốc Việt tham dự và mạnh dạn chất vấn cảnh sát trưởng về an ninh, trật tự của thành phố. Ba vị này đều thể hiện được quan niệm sống của người gốc Việt: không sợ nghèo mà sợ bất an.
phat_chapman2s
Phát Bùi bên tấm bảng tranh cử.
Vấn đề Anh Phát Bùi đặt ra là vấn đề sâu sắc, có thâm cứu liên quan đến một vấn để gây âu lo cho toàn tiểu bang Cali. Câu hỏi “cảnh sát Garden Grove có kế hoạch nào với tiểu bang hay không, để giảm thiểu số tội phạm thả về địa phương. Chính cảnh sát Garden Grove cũng cho biết “trong số 140 tù nhân được thả về Garden Grove, cảnh sát đã bắt lại 81 người vì tái phạm.”

Một vấn đề lớn và quan trọng tới an ninh cá nhân, gia đình và cộng đồng và xã hội của tiểu bang Cali mà ngành tư pháp toà án cũng như chánh quyền tiểu bang Cali rất ưu tư. Số là theo lịnh của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ là TB Cali phải thả sớm hơn hạn tù để giảm 33,000 tù nhân vì tiểu bang không đủ khả năng cung cấp đầy đủ dịch vụ y tế, phòng giam. Nhưng mới đây Bộ Cải Huấn California, qua lời của luật sư trước hội đồng gồm 3 thẩm phán ở San Francisco, đã bác khước đề nghị giảm số lượng tù nhân vì hệ thống nhà tù tiểu bang nay có thể cung cấp đầy đủ dịch vụ y tế cho tủ nhân.

Sở dĩ Anh Phát Bùi có câu hỏi sâu sắc liên quan đến ưu tư sâu xa của cư dân vì Anh là người sống, làm việc, đi sâu đi sát với cư dân nhứt là người Mỹ gốc Việt và chánh quyền Garden Grove. Anh là Chủ Tịch Ủy Ban Qui Hoạch của thánh phố và là Tổng Giám Đốc của một công ty tư vấn cho nhiều công ty và cơ quan của chánh quyền Mỹ. Đường đi nước bước anh rất rành. Thủ tục hành chánh, thể thức vận hành chánh quyền anh nhiều kinh nghiệm.

Có thể nói Anh Phát Bùi là một người thành đạt bây giờ muốn trả ơn cho cộng đồng qua con đường dân cử. Anh ứng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove bầu vào 6 tháng 11 này. Trong truyền đon ứng cử, Anh nói “Là cư dân tại Garden Grove hơn hai mươi năm, tôi gắn bó với thành phố này nên tha thiết được góp phần xây dựng để Garden Grove thêm phồn thịnh và an toàn hơn.”

Trong suốt nhiểu năm làm Chủ Tịch Ủy Ban Qui Hoạch của thành phố, Anh đã mắt thấy tai nghe những khó khăn về thủ tục, về ngôn ngữ, và qui định mà đồng hương hữu sự phải tiếp xúc với chánh quyền để xin giấy phép làm ăn, xây cất hay sửa chữa, v.v... Nên Anh Phát Bùi ra ứng cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove để giúp cho đồng hương và cư dân Garden Grove. Anh Phát Bùi tin với tư cách Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố, Anh có thể thực hiện hoài bão sau đây.“ Tôi quyết tâm: - Tạo thêm công ăn việc làm. -Gia tăng an ninh thành phố. - Đơn giản hoá thủ tục hành chánh.Với lòng chân thành phục vụ cho thánh phố và cư dân Garden Grove, tôi mong được sư tín nhiệm vá lá phiếu của quy vị. Liên lạc: www.phatbui.com. Điện thoại 714 512-6300. Cell 714 713-4079.

Qua nguồn gốc gia đình hai lần di cư tỵ nạn CS, qua cố gắng ăn học, làm việc cật lực ở Mỹ và với kinh nghiệm nhiều năm là Chủ Tịch ủy Ban Qui Hoạch Thành Phố Garden Grove và với quyết tâm phục vụ cư dân thành phố Garden Grove để đến ơn đáp nghĩa qua con đường dân cử, Anh Phát Bùi nhận thấy có bổn phận phải giúp, tư vấn đồng hương người Mỹ gốc Việt.

Thủ tục hành chánh xin giấy phép rất nhiêu khê, phức tạp. Văn tự, mẩu biểu toàn bằng tiếng Anh chuyên môn và hành chánh rất khó hiểu. Đòi hỏi quá nhiều giấy tờ chứng minh, khai báo rắc rối. Con khi điều trần, người xin phải trả lời hay trình bày là cả một vấn đề vì các chức sắc Da Trắng chưa hiểu đủ người Mỹ gốc Việt và người Mỹ gốc Việt nghe cũng khó hiểu các công chức hay chức sắc Mỹ.

Thấm thía những khó khăn và chia xẻ với đồng bào nỗi khó khăn chuyên môn, hành chánh ấy, Anh Phát Bùi nghĩ mình nên ra ứng cử Hội Đồng thành phố Garden Grove để gíúp đồng hương trên phương diện sâu rộng hơn hầu có thể trả ơn cho cộng đồng nhiểu hơn tại nơi mà gia đình Anh đã đang và sẽ sống gần như cả đời Anh.

Anh Phát Bùi thường từng giúp cho và các đoàn thể bất vụ lợi cử Anh vào làm: (1) Giám đốc Trung Tâm Văn Hóa Sắc tộc và Nghệ Thuật (Director of Center for Vietnamese Ethnic Culture & Arts), (2) Thành viên Hội đồng Quản Trị của Phòng Thương mại Little Saigon, Member of the Advisory Board of the Chamber of Commerce Little Saigon Business Development District, (3) Anh là mạnh thường quân cho nhiều chương trình từ thiện và tổ chức bất vụ lợi như tài trợ cho người đi Phi luật tân lấy tài liệu về những khó khó của những thuyền nhân Việt ở Phi luật tân chưa được định cư trong thời gian 2005. Và giúp tiền cho những đồng bào này dược tái định cư .5) Tiếp với Hội Hồng Thập Tự gây quỹ giúp đỡ nạn nhân sóng thần ở Thái Lan.

Ngoài ra căn cước tỵ nạn CS và lương tâm người Việt tỵ nạn CS của Anh và gia đình còn thúc đẩy Anh phải góp một bàn tay với cộng đồng và các đoàn thế trong công cuộc dấu tranh quốc tế vận cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN. Anh giúp xe cộ cho các đại diện đoàn thể và chính Anh cùng anh chị em thức khuya dậy sớm dan nắng dầm sương đi biểu tình chống Trung Cộng cướp biển đảo của VN tận San Francisco, Los Angeles.

Là một người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS, chọn Garden Grove làm quê hương, sống cùng đồng bào gần suốt đời ở Garden Grove Anh Phát Bùi muốn Garden Grove tiếp tục thăng tiến. Anh muốn trả ơn bằng cách phục vụ hữu hiệu cư dân và các cơ sớ thương mại phát dạt qua con dường dân cử. Đó là lý do gần và xa, công và tư cũng như lời khuyên chân tình của các nhân sĩ thúc đấy Anh Phát Bùi ra ứng cử vào Hội Đồng Thành phố Garden Grove sẽ bầu vào ngày 6 tháng 11 năm 2012 này.

Ý kiến bạn đọc
23/02/202000:14:19
Khách
Đồng ý với "Không Tin". Phát Bùi và bè đãng là lủ hoạt đầu chính trị để tư lợi dùng miệng lưởi và đủ thủ đoạn dù đê hèn để được chức tước chổ đứng trong xã hội. Nếu tôi có anh em như Phát Bùi tôi nói nó đừng làm điếm nhục gia can. Mày học hành không ra gì, tướng mạo nhỏ chắt là đứa tiểu nhân đầy gian dối.
11/09/201218:30:26
Khách
Phát Bùi trả ơn Cộng Đồng, thoại đầu nghe cũng lọt lổ tai, nhưng theo tui nghĩ những kẻ có tiền của bao giờ cũng muốn được nỏi danh có vị trí có tiếng có tai cho chính họ . Xin qúy vị thử nghĩ xem có cái chợ supermarket nào của người hoa và người Việt Nam cho nhân viên đi làm trên 40 tiếng một tuần để họ được lảnh bảo hiểm cá nhân và cho gia đình . Hoàn toàn kg có họ chỉ được làm 32 tiếng trong một tuần lể là cao nhất, vậy xin hỏi ong Bùi Phát đó là cách trả ơn Cộng Đồng đấy hây sao . Khi một nhân viên đi làm 32 tiếng một tuần lể họ khongg thể nào sóng đủ và lo cho gia đình tức thì họ phải nhờ vào tiền chính phủ trợ cấp . Thì chính Ong Bùi Phát kg giup dược gì cho cái đất Mỹ nầy, mà nhịch lại chỉ giúp cho cái túi tiền và chức vị cho riêng chính ong ta . Thế thì dừng bao giờ nói trả ơn cho Cộng đồng thật xấu hổ thay, khi chưa làm được cái gì . Ngoài cái mỏm phát thanh or Phát Bụi .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.