Hôm nay,  

Cựu HS Chu Văn An Họp Mặt Trong Tình Đồng Môn Thân ái

31/08/201200:00:00(Xem: 9136)
Ngày Chủ Nhật 26 tháng 8 năm 2012 vừa qua, tại nhà hàng Sea Food Palace trên đường Beach, thành phố Stanton, Nam California, một cuộc trùng phùng giữa các Thầy, Cô và học sinh Chu Văn An đầy xúc động đã diễn ra trong một không khí chan hòa tình Sư Đệ và đồng môn.

Từ 6 giờ, từng nhóm cựu học sinh đã lần lượt bước vào phòng họp với trái tim đập mạnh, mong rằng sẽ gặp lại những khuôn mặt tưởng như đã không còn cơ hội nhìn lại sau khoảng 4, 5 thập niên xa cách. Những mái tóc đã đổi mầu. Những cặp mắt đã bị che bởi lớp kính hai tròng. Những lớp da mặt không còn căng như thời trai trẻ. Nhưng, hầu như tất cả đã quên hiện tại bệ vệ, trang nghiêm mà chỉ để ý đến việc nghe lại những tiếng nói thân yêu ngày nào, nên dáng đi vẫn nhanh nhẹn, các bước chân lên bục để hát chung một bài “Chu Văn An hành khúc” vẫn đầy phong độ. Cuộc hàn huyên, kể chuyện cũ, hỏi thăm nhau của khoảng 200 tham dự viên kéo dài đến 7 giờ 45 tối mới tạm ngưng cho phần nghi lễ khai mạc.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, với sự giới thiệu của hai M.C. là CVA Đỗ Kim Thiện và CVA Nguyễn Dư Khánh, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Chu Văn An là CVA Trần Thế Ngữ đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách cùng giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm có: Giáo Sư Hoàng Đình Thanh; Ông Phó Hội trưởng Hội H.O Cứu trợ TPBVNCH, Ban chấp hành Hội Cựu Nữ sinh Gia Long và các cựu nữ sinh Gia Long, Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ sinh Lê Văn Duyet và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản/Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Hội Trưởng và ban Văn nghệ Trung Hoc Châu văn Tiếp (Phước Tuy), Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Trung Học Phan Châu Trinh/Đà Nẵng, Tổng Thư Ký và Ban Chấp Hành Trung Học Quốc Gia Nghiã Tử, Tổng Thư Ký Ái Hữu Cao Đẳng Quốc Phòng, Hội trưởng Ái Hữu Quảng Nam-Đà nẳng, đại diện Hội Ái Hữu Liên Trường Trung Học VN, và các thân hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký, Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Nguyễn Bá Tòng, Bùi Thị Xuân (Đà lạt), và Saint Paul.

cva_03
Buổi gặp mặt.
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, CVA Trần Thế Ngữ đã trân trọng trình diện thành phần Tân Ban Chấp Hành Hội Cựu Học Sinh Chu Văn An gồm có: CVA Nguyễn Văn Thu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và 6 thành viên; CVA Trần Thế Ngữ, Hội Trưởng; CVA Phạm Quang Chiêu, Phó Hội Trưởng; CVA Vũ Đình Tạo, Tổng Thư Ký; CVA Nguyễn Thanh Sơn, Thủ Quỹ.

Toàn thể cử tọa đã vỗ tay liên tục để đón chào một ban chấp hành mới, với nhiệm vụ là phục vụ đồng môn trong những ngày tháng xa quê, hướng về quê hương đau khổ, và sẽ nhiệt tình thực hiện nghĩa vụ của những người con vì bất đắc dĩ phải rời xa đất nước. Việc làm đầu tiên của ban tổ chức là tặng hai tuyển tập “Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam” của nhà văn Chu Tất Tiến đến toàn thể cử tọa, hầu chuyển những tư tưởng dũng cảm của các nhà Dân Chủ, và Dân Oan đã trả lời phỏng vấn của hải ngoại đến mọi chân trời, nơi có người Việt cư ngụ. Và để tiếp tay với Dân Oan, các cựu học sinh Chu Văn An đã hoan hỉ quyên tặng cho chiến sĩ Dân Chủ Huỳnh Thục Vy, một món quà nhỏ. Món quà này sẽ được Ban Tổ Chức chuyển thẳng về Việt Nam, không qua trung gian, đến tay Huỳnh Thục Vy và sẽ được báo cáo với hội khi nào nhận được thư trả lời của người nhận ở Việt Nam.

Sau khi việc quyên góp đã thành công với một tốc độ nhanh kỷ lục, chương trình văn nghệ chính thức được mở đầu với mà đơn ca của một cựu học sinh Chu Văn An. Rồi các màn song ca, đơn ca, trình diễn thời trang áo dài, được các cựu học sinh và “con dâu” của Chu Văn An cũng như của quan khách tham dự, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Cuộc họp mặt của những cựu học sinh Chu Văn An đã kết thúc khi các tiết mục khiêu vũ lãng mạn và sôi nổi chấm dứt. Mọi người chia tay ra về mang theo tâm tưởng còn vang lời hen sẽ còn tiếp tục gặp nhau qua các chương trình đầy tình bạn sau này.

Ý kiến bạn đọc
31/08/201215:06:40
Khách
1. Đã mất công tường thuật, sao không thấy tác già đưa lên - thay vì hình của các chị không phải là cựu học sinh CVA - hình ảnh của các anh trong tân Ban Quản Trị mới của hội, để cho độc giả biết mặt?

2. "món quà nhỏ" cho Huỳnh Thục Vy là cái gì vậy? Do ai đóng góp?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
Trong khuôn viên đại lý xe Carvana số 13950 Springdale ST, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 4 năm 2025, Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí Địa Hạt 70 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bảng “Little Saigon Freeway” được dựng trên Xa Lộ 405 đoạn ngang qua Thành Phố Westminster. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông đống hương, một số đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, quý vị nhân sĩ, một số quý vị dân cử tại địa phương và San Jose, qúy cơ quan truyền thông.
Tại hội trường 14361 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club-VADC) đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 ngày Quốc Hận. Tham dự buổi tưởng niệm nhận thấy có: Bà Florice Hoffman, Chủ Tịch Đảng dân Chủ Quận Cam; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Jim Moreno Coast Community College Trustee; Phú Nguyễn Coast Community College Trustee; Ông Long Trần, Dân Biểu Tiểu Bang Georgia; Ông Carlos Manzo, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; BS. Lê Đình Phước, Giáo Sư Đại Học UCLA; BS. Ngô Bá Định, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Phó Hội trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Tại phòng họp nhật báo Người Việt vào lúc 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 4 năm 2025, tổ chức ACoM America Community Media tổ chức họp báo để thông báo tình trạng Medi-Cal có thể bị cắt giảm tài trợ. Mục đích buổi họp báo là để thông báo tin tức đến các cộng đồng biết là “có thể với tình trạng nầy bảo hiểm Medicaid Quốc Hội có thể thay đổi ngân sách và cắt giảm số tiền $880 tỷ dành cho bảo hiểm Medicaid, làm hàng triệu người mất bảo hiểm.”
Trong gần nửa thế kỷ qua, phần lớn câu chuyện về chiến tranh Việt Nam được kể từ những người thuộc thế hệ có liên hệ trực tiếp với cuộc chiến. Nay đã đến lúc hiểu thêm về góc nhìn của thế hệ trẻ sinh ra sau 1975, lớn lên ở hải ngoại.
Năm nay GHPGVNTN hải ngoại tổ chức lễ kỷ niệm ngày đức Phật đản sanh tại công viên JFK Hocky Fields, đây là một địa điểm tuyệt vời nằm bên bờ hồ Tidal Basin, chung quanh là cả một quần thể di tích lịch sử như: Đài tưởng niệm Washington (Washington Monument), đài tưởng niệm Abraham Lincoln (Abraham Lincoln Memorials), đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, đài tưởng niệm chiến tranh đệ nhị thế chiến…
Rồi chuyện gì đã xảy ra sau ngày 30-4 năm đó, ở Việt Nam và ở hải ngoại? Đó là chủ đề của hội thảo 1975: The End of the Vietnam War (1975: Chấm dứt Chiến tranh Việt Nam), tổ chức tại Đại học Texas Tech từ ngày 10 đến 13-4 vừa qua.
Ngày càng có nhiều nhà giáo dục đang xem xét việc tái cấu trúc ngày học, với mục đích làm cho trường học trở nên hấp dẫn hơn, bổ ích hơn. Nhu cầu xem xét lại cấu trúc cơ bản của ngày học đang nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng.
Vào thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, các dân cử, lãnh đạo cộng đồng và cư dân tại Little Saigon, Quận Cam sẽ cùng nhau tham gia buổi lễ tưởng niệm 50 Năm Tháng Tư Đen. Buổi lễ sẽ do Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club – VADC) tổ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.