Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Chu Văn An Họp Mặt Trong Tình Đồng Môn Thân ái

31/08/201200:00:00(Xem: 7505)
Ngày Chủ Nhật 26 tháng 8 năm 2012 vừa qua, tại nhà hàng Sea Food Palace trên đường Beach, thành phố Stanton, Nam California, một cuộc trùng phùng giữa các Thầy, Cô và học sinh Chu Văn An đầy xúc động đã diễn ra trong một không khí chan hòa tình Sư Đệ và đồng môn.

Từ 6 giờ, từng nhóm cựu học sinh đã lần lượt bước vào phòng họp với trái tim đập mạnh, mong rằng sẽ gặp lại những khuôn mặt tưởng như đã không còn cơ hội nhìn lại sau khoảng 4, 5 thập niên xa cách. Những mái tóc đã đổi mầu. Những cặp mắt đã bị che bởi lớp kính hai tròng. Những lớp da mặt không còn căng như thời trai trẻ. Nhưng, hầu như tất cả đã quên hiện tại bệ vệ, trang nghiêm mà chỉ để ý đến việc nghe lại những tiếng nói thân yêu ngày nào, nên dáng đi vẫn nhanh nhẹn, các bước chân lên bục để hát chung một bài “Chu Văn An hành khúc” vẫn đầy phong độ. Cuộc hàn huyên, kể chuyện cũ, hỏi thăm nhau của khoảng 200 tham dự viên kéo dài đến 7 giờ 45 tối mới tạm ngưng cho phần nghi lễ khai mạc.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, với sự giới thiệu của hai M.C. là CVA Đỗ Kim Thiện và CVA Nguyễn Dư Khánh, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Chu Văn An là CVA Trần Thế Ngữ đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách cùng giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm có: Giáo Sư Hoàng Đình Thanh; Ông Phó Hội trưởng Hội H.O Cứu trợ TPBVNCH, Ban chấp hành Hội Cựu Nữ sinh Gia Long và các cựu nữ sinh Gia Long, Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ sinh Lê Văn Duyet và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản/Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Hội Trưởng và ban Văn nghệ Trung Hoc Châu văn Tiếp (Phước Tuy), Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Trung Học Phan Châu Trinh/Đà Nẵng, Tổng Thư Ký và Ban Chấp Hành Trung Học Quốc Gia Nghiã Tử, Tổng Thư Ký Ái Hữu Cao Đẳng Quốc Phòng, Hội trưởng Ái Hữu Quảng Nam-Đà nẳng, đại diện Hội Ái Hữu Liên Trường Trung Học VN, và các thân hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký, Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Nguyễn Bá Tòng, Bùi Thị Xuân (Đà lạt), và Saint Paul.

cva_03
Buổi gặp mặt.
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, CVA Trần Thế Ngữ đã trân trọng trình diện thành phần Tân Ban Chấp Hành Hội Cựu Học Sinh Chu Văn An gồm có: CVA Nguyễn Văn Thu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và 6 thành viên; CVA Trần Thế Ngữ, Hội Trưởng; CVA Phạm Quang Chiêu, Phó Hội Trưởng; CVA Vũ Đình Tạo, Tổng Thư Ký; CVA Nguyễn Thanh Sơn, Thủ Quỹ.

Toàn thể cử tọa đã vỗ tay liên tục để đón chào một ban chấp hành mới, với nhiệm vụ là phục vụ đồng môn trong những ngày tháng xa quê, hướng về quê hương đau khổ, và sẽ nhiệt tình thực hiện nghĩa vụ của những người con vì bất đắc dĩ phải rời xa đất nước. Việc làm đầu tiên của ban tổ chức là tặng hai tuyển tập “Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam” của nhà văn Chu Tất Tiến đến toàn thể cử tọa, hầu chuyển những tư tưởng dũng cảm của các nhà Dân Chủ, và Dân Oan đã trả lời phỏng vấn của hải ngoại đến mọi chân trời, nơi có người Việt cư ngụ. Và để tiếp tay với Dân Oan, các cựu học sinh Chu Văn An đã hoan hỉ quyên tặng cho chiến sĩ Dân Chủ Huỳnh Thục Vy, một món quà nhỏ. Món quà này sẽ được Ban Tổ Chức chuyển thẳng về Việt Nam, không qua trung gian, đến tay Huỳnh Thục Vy và sẽ được báo cáo với hội khi nào nhận được thư trả lời của người nhận ở Việt Nam.

Sau khi việc quyên góp đã thành công với một tốc độ nhanh kỷ lục, chương trình văn nghệ chính thức được mở đầu với mà đơn ca của một cựu học sinh Chu Văn An. Rồi các màn song ca, đơn ca, trình diễn thời trang áo dài, được các cựu học sinh và “con dâu” của Chu Văn An cũng như của quan khách tham dự, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Cuộc họp mặt của những cựu học sinh Chu Văn An đã kết thúc khi các tiết mục khiêu vũ lãng mạn và sôi nổi chấm dứt. Mọi người chia tay ra về mang theo tâm tưởng còn vang lời hen sẽ còn tiếp tục gặp nhau qua các chương trình đầy tình bạn sau này.

Ý kiến bạn đọc
31/08/201215:06:40
Khách
1. Đã mất công tường thuật, sao không thấy tác già đưa lên - thay vì hình của các chị không phải là cựu học sinh CVA - hình ảnh của các anh trong tân Ban Quản Trị mới của hội, để cho độc giả biết mặt?

2. "món quà nhỏ" cho Huỳnh Thục Vy là cái gì vậy? Do ai đóng góp?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.