Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Chu Văn An Họp Mặt Trong Tình Đồng Môn Thân ái

31/08/201200:00:00(Xem: 7890)
Ngày Chủ Nhật 26 tháng 8 năm 2012 vừa qua, tại nhà hàng Sea Food Palace trên đường Beach, thành phố Stanton, Nam California, một cuộc trùng phùng giữa các Thầy, Cô và học sinh Chu Văn An đầy xúc động đã diễn ra trong một không khí chan hòa tình Sư Đệ và đồng môn.

Từ 6 giờ, từng nhóm cựu học sinh đã lần lượt bước vào phòng họp với trái tim đập mạnh, mong rằng sẽ gặp lại những khuôn mặt tưởng như đã không còn cơ hội nhìn lại sau khoảng 4, 5 thập niên xa cách. Những mái tóc đã đổi mầu. Những cặp mắt đã bị che bởi lớp kính hai tròng. Những lớp da mặt không còn căng như thời trai trẻ. Nhưng, hầu như tất cả đã quên hiện tại bệ vệ, trang nghiêm mà chỉ để ý đến việc nghe lại những tiếng nói thân yêu ngày nào, nên dáng đi vẫn nhanh nhẹn, các bước chân lên bục để hát chung một bài “Chu Văn An hành khúc” vẫn đầy phong độ. Cuộc hàn huyên, kể chuyện cũ, hỏi thăm nhau của khoảng 200 tham dự viên kéo dài đến 7 giờ 45 tối mới tạm ngưng cho phần nghi lễ khai mạc.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, với sự giới thiệu của hai M.C. là CVA Đỗ Kim Thiện và CVA Nguyễn Dư Khánh, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Chu Văn An là CVA Trần Thế Ngữ đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách cùng giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm có: Giáo Sư Hoàng Đình Thanh; Ông Phó Hội trưởng Hội H.O Cứu trợ TPBVNCH, Ban chấp hành Hội Cựu Nữ sinh Gia Long và các cựu nữ sinh Gia Long, Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ sinh Lê Văn Duyet và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản/Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Hội Trưởng và ban Văn nghệ Trung Hoc Châu văn Tiếp (Phước Tuy), Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Trung Học Phan Châu Trinh/Đà Nẵng, Tổng Thư Ký và Ban Chấp Hành Trung Học Quốc Gia Nghiã Tử, Tổng Thư Ký Ái Hữu Cao Đẳng Quốc Phòng, Hội trưởng Ái Hữu Quảng Nam-Đà nẳng, đại diện Hội Ái Hữu Liên Trường Trung Học VN, và các thân hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký, Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Nguyễn Bá Tòng, Bùi Thị Xuân (Đà lạt), và Saint Paul.

cva_03
Buổi gặp mặt.
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, CVA Trần Thế Ngữ đã trân trọng trình diện thành phần Tân Ban Chấp Hành Hội Cựu Học Sinh Chu Văn An gồm có: CVA Nguyễn Văn Thu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và 6 thành viên; CVA Trần Thế Ngữ, Hội Trưởng; CVA Phạm Quang Chiêu, Phó Hội Trưởng; CVA Vũ Đình Tạo, Tổng Thư Ký; CVA Nguyễn Thanh Sơn, Thủ Quỹ.

Toàn thể cử tọa đã vỗ tay liên tục để đón chào một ban chấp hành mới, với nhiệm vụ là phục vụ đồng môn trong những ngày tháng xa quê, hướng về quê hương đau khổ, và sẽ nhiệt tình thực hiện nghĩa vụ của những người con vì bất đắc dĩ phải rời xa đất nước. Việc làm đầu tiên của ban tổ chức là tặng hai tuyển tập “Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam” của nhà văn Chu Tất Tiến đến toàn thể cử tọa, hầu chuyển những tư tưởng dũng cảm của các nhà Dân Chủ, và Dân Oan đã trả lời phỏng vấn của hải ngoại đến mọi chân trời, nơi có người Việt cư ngụ. Và để tiếp tay với Dân Oan, các cựu học sinh Chu Văn An đã hoan hỉ quyên tặng cho chiến sĩ Dân Chủ Huỳnh Thục Vy, một món quà nhỏ. Món quà này sẽ được Ban Tổ Chức chuyển thẳng về Việt Nam, không qua trung gian, đến tay Huỳnh Thục Vy và sẽ được báo cáo với hội khi nào nhận được thư trả lời của người nhận ở Việt Nam.

Sau khi việc quyên góp đã thành công với một tốc độ nhanh kỷ lục, chương trình văn nghệ chính thức được mở đầu với mà đơn ca của một cựu học sinh Chu Văn An. Rồi các màn song ca, đơn ca, trình diễn thời trang áo dài, được các cựu học sinh và “con dâu” của Chu Văn An cũng như của quan khách tham dự, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Cuộc họp mặt của những cựu học sinh Chu Văn An đã kết thúc khi các tiết mục khiêu vũ lãng mạn và sôi nổi chấm dứt. Mọi người chia tay ra về mang theo tâm tưởng còn vang lời hen sẽ còn tiếp tục gặp nhau qua các chương trình đầy tình bạn sau này.

Ý kiến bạn đọc
31/08/201215:06:40
Khách
1. Đã mất công tường thuật, sao không thấy tác già đưa lên - thay vì hình của các chị không phải là cựu học sinh CVA - hình ảnh của các anh trong tân Ban Quản Trị mới của hội, để cho độc giả biết mặt?

2. "món quà nhỏ" cho Huỳnh Thục Vy là cái gì vậy? Do ai đóng góp?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.