Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Hè 2012

8/9/201200:00:00(View: 11841)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Hè Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức họp mặt hè. Buổi họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại Centennial Park số 2900 W. Edinger Ave. Santa Ana, CA. 92704 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban Hợp Ca hội Đồng Hương Quảng Trị và tất cả mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát "Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị", một bài hát tiêu biểu nói về trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị của QLVNCH năm 1972.

Sau đó ông Hội trưởng Nguyễn Quang lên ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách cũng như đồng hương thân hữu đến từ xa, nhân dịp nầy ông cũng cho biết: " Trong thời gian qua nhờ vào sự đóng góp của bà con, các mạnh thường quân trong hội nên hội đã gởi về chia xẻ với bà con, thân thuộc còn sống cơ cực tại Việt Nam qua các chương trình cứu đói thiên tai bão lụt, neo đơn bệnh tật, Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cô Nhi Quả Phụ gặp khó khăn, về công tác xã hội góp phần tu bổ trường lớp ở những xóm nghèo cho con em có phương tiện học hành, giúp học bỗng cho những học sinh nghèo. Hôm nay là buổi họp mặt Picnic trong không khí thân mật thắm tình đồng hương và để mọi người cùng tham gia sinh hoạt Hè, cũng là dịp để giới trẻ gặp nhau vì đó là tương lai của hội chúng ta Xin chúc mọi người một ngày vui để cùng nhhau ôn lại những kỷ niệm một thời sống trên quê hương Quảng trị thân yêu."
hop_mat_he_quang_tri_dsc_0202
Hình ảnh họp mặt Quảng Trị.

Tiếp theo Bà Hội Phó Nguyễn Ninh Thuận, lên trình bày qua ý nghĩa và lý do tổ chức Picnic Hè trong đó có đoạn bà nói: "...Từ nhiều năm qua, mỗi năm, ngoài các buổi họp định kỳ hoặc bất thường của Ban Chấp Hành hội, chúng tôi đã tổ chức hai cuộc họp mặt lớn với đông đủ gia đình đồng hương và thân hữu. Lễ hội quan trọng nhất vào dịp cuối năm hoặc đầu năm Âm lịch để bà con tề tựu về dự lễ Tế Tổ tiên, cũng là dịp bà con, con cháu nhớ đến cội nguồn và luôn luôn nghĩ đến ân đức của tiền nhân. Một buổi họp mặt quan trọng khác trong năm là cuộc hội ngộ tiệc tùng vui chơi thoải mái ngoài trời vào dịp hè gọi là Picnic Hè hằng năm như ngày hôm nay qúy vị đã thấy. Đây là dịp để bà con, thân hữu có cơ hội và thời gian hàn huyên tâm sự vui buồn về những tháng ngày sống trên đất khách xa lạ. Picnic Hè cũng là dịp cho mỗi lứa tuổi có cơ hội trao đổi nhiều kinh nghiệm trong học hành hoặc nghề nghiệp để định hướng cho tương lai tốt đẹp hơn. Hội ngộ Hè là dịp rất tốt cho các con em nam nữ thiếu nhi vui chơi thoải mái, hồn nhiên. Nhân dịp nầy Bà cho biết sẽ ra mắt một tác phẩm mới, "Nỗi Lòng và Khát Vọng" Bà hy vọng sẽ lấy một phần tiền giúp TPBVNCH/ QT, thầy cô giáo và các nhà tranh đấu tại quê nhà, nội dung cuốn sách một phần nói về Quảng Trị, xin đồng hương đến ủng hộ..."

Sau đó là cảm tưởng của Ô. Nguyễn Bảo, một vị cao niên Cố Vấn của hội lên khen ngợi BCH hội, nhất là anh Hội Trưởng Nguyễn Quang đã bỏ ra nhiều công sức, thì giờ thăm viếng an ủi các hội viên trong việc đau ốm, hiếu hỷ tang môn và điều hành hội ngày càng phát triển hơn; các thành viên trong hội thật đoàn kết giúp đỡ nhau.

Sau cùng phần trao bằng tưởng lục của Hội đến các thành viên có công xây dựng hội.

Tiếp theo quan khách và đồng hương tham dự cùng dùng các món ăn quê hương do các đồng hương đóng góp và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và bà con đồng hương trình diễn.

Tỉnh Quảng Trị là địa đầu giới tuyến với sông Bến Hải và Cầu Hiền Lương là biểu tượng phân chia Nam Bắc từ năm 1954-1975,một miền quê hương nghèo khổ " đất cày lên sỏi đá " lại chịu nhiều tai ương về chiến tranh, thiên tai bão lụt hằng năm, nói đến Quảng Trị không ai không biết đến Đại Lộ kinh Hoàng năm 1972... Tỉnh Quảng trị phía Bắc giáp Quảng Bình- Phía Nam giáp Thừa Thiên Huế- Phía Tây giáp Lào và phía đông là biển Nam Hải, nay gọi là Biển Đông.

Hội được thành lập kể từ năm 1983 đến nay. Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California đã gắn liền với những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California, hiện nay đã có hơn 600 gia đình sinh hoạt với hội.

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt Ái Hữu Quảng Trị xin liên lạc về 861 N. Margaret ln.; Walnut, CA. 91789. Số điện thoại ( 626) 810-3896.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.