Hôm nay,  

Tacoma: Triển Lãm Nghệ Thuật Tại TTVH Á Châu Thái Bình Dương

05/04/201700:00:00(Xem: 4040)
Trong một dịp tình cờ, bà Patsy Surh O'Connell, người sáng lập ra hội văn hóa hai châu Á châu Thái Bình Dương và cũng là đương chủ tịch của trung tâm này gặp anh Nguyễn Quốc Cường tại phi trường Incheon -Korea. Thấy anh say mê nhìn bộ ảnh sưu tập của mình bà tò mò xin được xem. Sau khi xem bộ ảnh rất đặc biệt đầy nét văn hóa Việt Nam của anh Nguyễn Quốc Cường, bà có nhà Ý mời anh triển lãm bộ ảnh của anh tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu.

blank
Từ trái qua phải: Nhiếp ảnh Nguyễn Quốc Cường, Cô Tuyết Nguyễn, đại diện Trung Tâm Văn Hóa Á châu Thái Bình Dương, Ông Buì Phú, Chủ biên VBMN.

Được biết anh Cường mới định cư tại Mỹ được gần hai năm và đang định cư tại thành phố Portland Oregon. Anh Nguyễn Quốc Cường và gia đình sinh sống tại Sài Gòn trước khi sang Mỹ. Ba anh nguyên là một sỹ quan cảnh sát của Việt Nam Cộng Hòa. Cha anh đã từ trần sau khi ra khỏi trại cải tạo không lâu. Anh Nguyễn Quốc Cường là một chuyên viên về điện toán; tuy nhiên anh bén duyên và đam mê với nhiếp ảnh đã 20 năm, với những chủ đề chính yếu là phản ảnh cuộc sống con người xã hội, thiên nhiên, và Hoa/Macro.

blank
Tù trái qua phải: Bà Patsty Sun Conell,Chủ tịch Trung Tâm, Cô Tuyết Nguyễn, Đại diện Trung Tâm Văn Hoá Á châu Thái Bình Dương, Ông Phúc Nguyễn, Đại diện Hội Tương Trợ Tacoma Pierce County, nhiếp ảnh Nguyễn Quốc Cường, Chủ biên VBMN Ông Bùi Phú và 1 thành viên gia đình Ông Nguyễn Quốc Cường.

Anh chia sẻ: “Thông qua thiết bị, kỹ thuật, và trái tim, tôi muốn thể hiện các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Trong nghệ thuật, tôi thể hiện cuộc sống thường nhật, các đối tượng tự nhiên hàng ngày; thông qua ánh sáng, màu sắc và hình dạng, gợi nên cảm xúc lên trong tôi. Tôi lấy cảm hứng từ cảm giác hòa quyện thiên nhiên, và hy vọng truyền đạt yên bình mà tôi đã trải qua, với sức mạnh trị liệu của nghệ thuật”.

blank
Ảnh chụp lưu niện gồm các thành viên HĐQT/TTVH/Á châu Thái Bình Dương và gia đình nhiếp ảnh Nguyễn Quốc Cường.

Trung tâm Văn Hóa Á Châu đã tổ chức một buổi ra mắt những tác phẩm nghệ thuật của anh Nguyễn Quốc Cường vào chiều ngày 18/03/2017 vừa qua. Những tác phẩm sẽ được triển lãm tại trung tâm cho đến hết tháng 4/2017. Trong buổi gặp gỡ với anh Cường hôm 18/3 vừa qua, Việt Báo đã tiếp xúc với những thành viên trong HĐQT Trung tâm Văn Hóa Á Châu, và gia đình của của anh Nguyễn Quốc Cường. Anh được sự hậu thuẫn của một gia đình đầy tâm hồn nghệ thuật. Chi tiết được đăng trong website và facebook của APCC: ASIA PACIFIC CULTURAL CENTER, 4851 South Tacoma Way | Tacoma, WA, 98409 (Formerly South Park Community Center) - 253.383.390.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 4/1/2025, trong phòng House Press Gallery của Capitol Hill, giữa hàng trăm dân biểu chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức, có một người đàn ông gốc Việt, nắm chặt tay cậu con trai nhỏ của ông, đứng trò chuyện với các dân biểu, thượng nghị sĩ khác. Vài tiếng sau đó, cùng với các dân biểu đắc cử trên khắp tiểu bang nước Mỹ, ông đưa tay tuyên thệ, chính thức trở thành dân biểu liên bang gốc Việt đầu tiên đại diện cho Little Saigon trong 50 năm qua.
Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ nâng cao nhận thức về bệnh loãng xương, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát sớm và chẩn đoán kịp thời, đặc biệt tập trung vào phụ nữ lớn tuổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và người dân đảo Thái Bình Dương.
Mời tham dự buổi thuyết trình Tư Tưởng Tích Cực Trong Bài Học Tứ Thánh Đế do gia đình Thiền Thực Nghiệm tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 2025
Chương trình nhạc kịch 50 Nhật Ký Của Mẹ diễn ra vào lúc 6:30 PM ngày 26/04/2025 tại hội trường báo Người VIệt. Vào cửa miễn phí.
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
Trong khuôn viên đại lý xe Carvana số 13950 Springdale ST, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 4 năm 2025, Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí Địa Hạt 70 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bảng “Little Saigon Freeway” được dựng trên Xa Lộ 405 đoạn ngang qua Thành Phố Westminster. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông đống hương, một số đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, quý vị nhân sĩ, một số quý vị dân cử tại địa phương và San Jose, qúy cơ quan truyền thông.
Tại hội trường 14361 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club-VADC) đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 ngày Quốc Hận. Tham dự buổi tưởng niệm nhận thấy có: Bà Florice Hoffman, Chủ Tịch Đảng dân Chủ Quận Cam; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Jim Moreno Coast Community College Trustee; Phú Nguyễn Coast Community College Trustee; Ông Long Trần, Dân Biểu Tiểu Bang Georgia; Ông Carlos Manzo, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; BS. Lê Đình Phước, Giáo Sư Đại Học UCLA; BS. Ngô Bá Định, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Phó Hội trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Tại phòng họp nhật báo Người Việt vào lúc 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 4 năm 2025, tổ chức ACoM America Community Media tổ chức họp báo để thông báo tình trạng Medi-Cal có thể bị cắt giảm tài trợ. Mục đích buổi họp báo là để thông báo tin tức đến các cộng đồng biết là “có thể với tình trạng nầy bảo hiểm Medicaid Quốc Hội có thể thay đổi ngân sách và cắt giảm số tiền $880 tỷ dành cho bảo hiểm Medicaid, làm hàng triệu người mất bảo hiểm.”
Trong gần nửa thế kỷ qua, phần lớn câu chuyện về chiến tranh Việt Nam được kể từ những người thuộc thế hệ có liên hệ trực tiếp với cuộc chiến. Nay đã đến lúc hiểu thêm về góc nhìn của thế hệ trẻ sinh ra sau 1975, lớn lên ở hải ngoại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.