Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Hè 2012

09/08/201200:00:00(Xem: 10350)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Hè Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức họp mặt hè. Buổi họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại Centennial Park số 2900 W. Edinger Ave. Santa Ana, CA. 92704 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban Hợp Ca hội Đồng Hương Quảng Trị và tất cả mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát "Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị", một bài hát tiêu biểu nói về trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị của QLVNCH năm 1972.

Sau đó ông Hội trưởng Nguyễn Quang lên ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách cũng như đồng hương thân hữu đến từ xa, nhân dịp nầy ông cũng cho biết: " Trong thời gian qua nhờ vào sự đóng góp của bà con, các mạnh thường quân trong hội nên hội đã gởi về chia xẻ với bà con, thân thuộc còn sống cơ cực tại Việt Nam qua các chương trình cứu đói thiên tai bão lụt, neo đơn bệnh tật, Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cô Nhi Quả Phụ gặp khó khăn, về công tác xã hội góp phần tu bổ trường lớp ở những xóm nghèo cho con em có phương tiện học hành, giúp học bỗng cho những học sinh nghèo. Hôm nay là buổi họp mặt Picnic trong không khí thân mật thắm tình đồng hương và để mọi người cùng tham gia sinh hoạt Hè, cũng là dịp để giới trẻ gặp nhau vì đó là tương lai của hội chúng ta Xin chúc mọi người một ngày vui để cùng nhhau ôn lại những kỷ niệm một thời sống trên quê hương Quảng trị thân yêu."
hop_mat_he_quang_tri_dsc_0202
Hình ảnh họp mặt Quảng Trị.

Tiếp theo Bà Hội Phó Nguyễn Ninh Thuận, lên trình bày qua ý nghĩa và lý do tổ chức Picnic Hè trong đó có đoạn bà nói: "...Từ nhiều năm qua, mỗi năm, ngoài các buổi họp định kỳ hoặc bất thường của Ban Chấp Hành hội, chúng tôi đã tổ chức hai cuộc họp mặt lớn với đông đủ gia đình đồng hương và thân hữu. Lễ hội quan trọng nhất vào dịp cuối năm hoặc đầu năm Âm lịch để bà con tề tựu về dự lễ Tế Tổ tiên, cũng là dịp bà con, con cháu nhớ đến cội nguồn và luôn luôn nghĩ đến ân đức của tiền nhân. Một buổi họp mặt quan trọng khác trong năm là cuộc hội ngộ tiệc tùng vui chơi thoải mái ngoài trời vào dịp hè gọi là Picnic Hè hằng năm như ngày hôm nay qúy vị đã thấy. Đây là dịp để bà con, thân hữu có cơ hội và thời gian hàn huyên tâm sự vui buồn về những tháng ngày sống trên đất khách xa lạ. Picnic Hè cũng là dịp cho mỗi lứa tuổi có cơ hội trao đổi nhiều kinh nghiệm trong học hành hoặc nghề nghiệp để định hướng cho tương lai tốt đẹp hơn. Hội ngộ Hè là dịp rất tốt cho các con em nam nữ thiếu nhi vui chơi thoải mái, hồn nhiên. Nhân dịp nầy Bà cho biết sẽ ra mắt một tác phẩm mới, "Nỗi Lòng và Khát Vọng" Bà hy vọng sẽ lấy một phần tiền giúp TPBVNCH/ QT, thầy cô giáo và các nhà tranh đấu tại quê nhà, nội dung cuốn sách một phần nói về Quảng Trị, xin đồng hương đến ủng hộ..."

Sau đó là cảm tưởng của Ô. Nguyễn Bảo, một vị cao niên Cố Vấn của hội lên khen ngợi BCH hội, nhất là anh Hội Trưởng Nguyễn Quang đã bỏ ra nhiều công sức, thì giờ thăm viếng an ủi các hội viên trong việc đau ốm, hiếu hỷ tang môn và điều hành hội ngày càng phát triển hơn; các thành viên trong hội thật đoàn kết giúp đỡ nhau.

Sau cùng phần trao bằng tưởng lục của Hội đến các thành viên có công xây dựng hội.

Tiếp theo quan khách và đồng hương tham dự cùng dùng các món ăn quê hương do các đồng hương đóng góp và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và bà con đồng hương trình diễn.

Tỉnh Quảng Trị là địa đầu giới tuyến với sông Bến Hải và Cầu Hiền Lương là biểu tượng phân chia Nam Bắc từ năm 1954-1975,một miền quê hương nghèo khổ " đất cày lên sỏi đá " lại chịu nhiều tai ương về chiến tranh, thiên tai bão lụt hằng năm, nói đến Quảng Trị không ai không biết đến Đại Lộ kinh Hoàng năm 1972... Tỉnh Quảng trị phía Bắc giáp Quảng Bình- Phía Nam giáp Thừa Thiên Huế- Phía Tây giáp Lào và phía đông là biển Nam Hải, nay gọi là Biển Đông.

Hội được thành lập kể từ năm 1983 đến nay. Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California đã gắn liền với những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California, hiện nay đã có hơn 600 gia đình sinh hoạt với hội.

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt Ái Hữu Quảng Trị xin liên lạc về 861 N. Margaret ln.; Walnut, CA. 91789. Số điện thoại ( 626) 810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.